Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Top micro gaming tốt nhất 2022

Micro gaming (Mic chơi game) không cần phải quá xuất sắc, nhưng bất kỳ thiết bị nào cũng muốn có thứ tốt nhất. Dưới đây là những bức ảnh của chúng tôi về micro ngân sách sẽ không làm bạn thất vọng giữa chừng.

Nếu bạn dành một lượng thời gian không đáng kể trên máy tính, rất có thể bạn sẽ chơi ít nhất một trò chơi nhiều người chơi. Cho dù đó là game MOBA, game bắn súng góc nhìn thứ nhất hay game độc lập, bạn chắc chắn sẽ muốn có một chiếc mic tốt để có thể phối hợp với đồng đội của mình — nhưng bạn không cần thiết bị chuyên nghiệp để làm điều đó. Dưới đây là các micrô chơi game tốt nhất trên thị trường cho Discord, VOIP hoặc trò chuyện trong trò chơi.

Xem thêm:

Bạn có thể nhận thấy rằng toàn bộ danh sách này chứa một số mic khá rẻ và điều đó không xảy ra: trừ khi bạn đang ghi âm chuyên nghiệp, bạn không cần phải chi tiêu quá mức ở đây. Bạn chỉ cần một micrô hoạt động tương đối ổn, phải không? Tại sao không tiết kiệm một số tiền mặt cho đợt giảm giá Steam tiếp theo?

Top micro gaming tốt nhất 2022

1. Tại sao Elgato Wave 3  là micrô chơi game tốt nhất?

Elgato Wave 3 là một trong những micrô tốt nhất hiện nay vì giao diện “đặt rồi quên”: tất cả những gì bạn phải làm là cắm nó vào đầu vào USB của thiết bị và bạn đã sẵn sàng ghi âm.

ELGATO WAVE 3 new
Xem đánh giá tại Thế giới âm thanh 24h

Mic ngưng tụ này chỉ sử dụng mẫu cực cardioid. Mặc dù điều này đang hạn chế theo một số cách, nhưng nó cũng là mẫu linh hoạt nhất. Bạn có thể đặt micrô hầu như ở bất kỳ đâu trên bàn làm việc và nó sẽ ghi lại giọng nói của bạn. Mặt trước của khung máy thông báo một số thông tin: trạng thái ghi âm micrô, trạng thái tai nghe và micrô được tắt hay bật. Nhấn vào đầu micrô sẽ tắt tiếng micrô. Một núm điều chỉnh nhô ra khỏi vỏ, vì vậy bạn có thể điều chỉnh mức âm lượng ngay lập tức.

Các trình phát sóng Twitch sẽ được nối trên phần mềm WaveLink.
Không giống như các phần mềm khác mà chúng tôi đã sử dụng, giao diện WaveLink rất đặc biệt, đặc biệt là đối với các trình phát trực tuyến. Bộ trộn âm thanh kỹ thuật số này được thiết kế gọn gàng, vì vậy bạn có thể nhanh chóng sắp xếp các nguồn âm thanh của mình. Bộ trộn âm thanh ảo tập hợp các chương trình khác nhau từ cửa sổ trình duyệt của bạn và kết hợp chúng, cùng với bản ghi âm micrô của bạn, thành một nguồn âm thanh duy nhất.

Micrô Elgato Wave phát ra âm thanh như thế nào?
Elgato Wave: 3 tỏa sáng khi ghi lại nội dung lời nói: bộ lọc thông cao loại bỏ hiệu ứng khoảng cách, mang lại giọng hát trong trẻo. Tính năng Clipguard tích hợp của nó sẽ tự động cô đọng âm thanh để tránh vô tình làm tăng đột biến bản ghi.

Xem thêm: Micro làm vlog tốt nhất

2. Blue Yeti X mang đến chất lượng cao cho một thiết lập thân thiện với luồng

Sứ mệnh của Blue là làm cho trải nghiệm ghi âm của bạn trở nên hiệu quả và hợp lý nhất có thể với micrô USB. Blue Yeti X mang đến một mảng tụ điện “bốn viên”, cho phép ghi âm chất lượng cao với nhiều kiểu bán tải. Nó cũng cập nhật giao diện vật lý của Yeti, với một núm duy nhất có thể điều chỉnh tăng, đo sáng và hòa trộn, đồng thời cung cấp tính năng đo sáng trực tiếp qua đèn LED — hoàn hảo khi bạn đang phát trực tuyến và cần chỉ báo nhanh về cách bạn phát ra âm thanh.

Xem đánh giá tại Thế Giới Âm Thanh 24H

Yeti X cung cấp bốn chế độ mẫu ghi âm, cho phép bạn chọn chế độ nào phù hợp nhất với tình huống nhất định của bạn. Cardioid lý tưởng cho podcast, vì nó cho phép bạn ghi lại âm thanh ngay trước micrô. Chế độ âm thanh nổi hoạt động như mong đợi: ghi lại âm thanh từ các kênh trái và phải đồng thời để mang lại ảo giác tốt hơn cho người nghe đang ở trong phòng với bạn. Chế độ đa hướng sẽ ghi lại âm thanh 360 độ và hai chiều sẽ ghi lại âm thanh từ các vùng phía trước và phía sau của micrô.

Về cơ bản, Yeti X nằm giữa ranh giới giữa việc trở thành một micrô ghi âm hoặc chơi game và có thể che cho bạn cả hai điều đó. Hóa ra là một người phát trực tiếp trên Twitch khiến bạn cần phải có thứ gì đó cho cả hai — thật tiện lợi làm sao. Blue Yeti X cung cấp nhiều tính linh hoạt như Yeti Pro, với giá rẻ hơn 80 USD.

Blue Vo! Ce hoạt động như thế nào với Yeti X?
Phần mềm âm thanh Blue Vo! Ce là phần mềm mới của dòng Blue Yeti, mang đến tất cả các loại tùy chọn tùy chỉnh. Nó có các hiệu ứng như de-popper, giảm tiếng ồn, mở rộng, gate, de-esser, EQ, nén và giới hạn và bạn thậm chí có thể thay đổi màu sắc của đèn LED của micrô. Rốt cuộc, nếu bạn đang tiếp thị một thiết bị cho các game thủ và những người phát sóng Twitch và bạn không thể thay đổi màu đèn LED, thì tại sao phải bận tâm, phải không?

3. V-MODA BoomPro X có thể biến tai nghe thành tai nghe chơi game

Một mic bùng nổ khác, V-MODA BoomPro X sử dụng cổng 3,5mm của tai nghe để biến tai nghe thông thường của bạn thành tai nghe chơi game với giá khoảng $ 50 USD. Không tồi, tất cả mọi thứ được xem xét, và không có chất kết dính lộn xộn. Nếu bạn muốn chuyển đổi tai nghe của mình trở lại, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là kéo BoomPro X ra và thay thế nó bằng cáp ban đầu.

Xem đánh giá tại Thế Giới Âm Thanh 24H

Không giống như mic BoomPro ban đầu, có kiểu thu âm đa hướng, BoomPro X có kiểu thu nạp cardioid. Nó có trường đón hẹp hơn khiến nó trở nên tốt nếu bạn chia sẻ không gian với ai đó. Bạn có thể thay đổi các tấm chắn micrô để tùy chỉnh giao diện của micrô, điều này có thể hữu ích nếu văn phòng của bạn đã mua toàn bộ micrô BoomPro X và bạn muốn có một cách nhanh chóng để phân biệt micrô của bạn với người bạn cùng văn phòng.

Micrô V-MODA BoomPro X nghe như thế nào?
Điều khiển từ xa nội tuyến giúp bạn dễ dàng điều chỉnh âm lượng — của tai nghe chứ không phải giọng nói của bạn — và cung cấp cho bạn tùy chọn tự tắt tiếng bằng công tắc tích hợp. Tuy nhiên, bạn có thể nghe thấy tiếng tách nhẹ khi bật / tắt chức năng tắt tiếng từ mô-đun điều khiển.

Để có chất lượng âm thanh tốt hơn, bạn có thể muốn sử dụng BoomPro cũ hơn. V-MODA BoomPro thế hệ đầu tiên sử dụng mô hình phân cực đa hướng, thay vì cardioid, vì vậy nó phù hợp nhất với môi trường yên tĩnh.

4. HyperX QuadCast cung cấp âm thanh tốt nhất với bộ lọc pop tích hợp

HyperX được biết đến với việc cung cấp các thiết bị ngoại vi chơi game chất lượng cao và QuadCast cũng không ngoại lệ. Nó đắt hơn rất nhiều trong danh sách này, nhưng micrô này cung cấp âm thanh thực sự tuyệt vời trong một gói dễ sử dụng có thể bao phủ nhiều đế.

Micro HyperX QuadCast

Xem đánh giá tại Thế Giới Âm Thanh 24H

Nếu bạn đang tìm kiếm một micrô chơi game, đây là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng QuadCast cũng sẽ đáp ứng nhu cầu ghi âm hoặc podcasting của bạn. Núm điều chỉnh độ nhạy của nó giúp điều chỉnh độ nhạy trở nên trực quan và dễ dàng, thậm chí bạn có thể đặt mẫu cực của nó, chuyển đổi giữa cardioid, hypercardioid và hai chiều. Ngoài ra, bộ lọc pop tích hợp của nó sẽ giúp bạn tránh những âm thanh bùng nổ giả mạo phát ra tiếng mic.

5. Razer Seiren Mini là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn một thứ gì đó nhỏ gọn

Kết thúc danh sách này là micro USB Razer Seiren Mini nhỏ bé, tự hào có thiết kế đẹp mắt, giao diện người dùng trực quan và giá cả phải chăng chỉ $ 49 USD. Nó không có nhiều tính năng nhưng điều đó giúp bạn dễ dàng tập trung vào nhiệm vụ trước mắt.

Xem đánh giá tại Thế Giới Âm Thanh 24H

Chúng tôi thích Razer Seiren Mini vì thiết kế đẹp mắt, không phô trương, hoạt động tốt cho những người phát trực tuyến không muốn micrô chiếm một nửa khung hình. Chân đế mic gắn vào dưới cùng của Seiren Mini có chiều cao kỳ lạ và có thể sẽ ngắn hơn bạn mong đợi (15 cm / 6in), nhưng bạn cũng có thể gắn nó vào cánh tay đòn của bên thứ ba.

Chất lượng âm thanh không tốt bằng một số lựa chọn khác của chúng tôi được đề cập ở đây, nhưng đó có thể là do tầng ồn cao từ các thiết bị điện tử giá rẻ. Tuy nhiên, nó có âm thanh tốt hơn nhiều so với micrô máy tính xách tay trung bình của bạn và sẽ đưa việc chơi game và phát trực tuyến của bạn lên một tầm cao chỉ với một khoản tiền nhỏ. Bạn không cần bộ lọc pop với Seiren Mini như khi làm với các micrô USB khác, nhờ đó, bạn cũng tiết kiệm được một chút tiền mặt.

Mic chơi game tốt nhất: Đề cập đáng chú ý

  • Micro Yeti Nano màu xanh dương ngồi trên bàn gỗ trước máy tính xách tay và một cặp tai nghe. Blue Yeti Nano là một micrô tuyệt vời để podcasting một mình hoặc với những người khác sử dụng các mẫu cực cardioid hoặc đa hướng.
  • Audio-Technica AT2020USB +: Micrô USB này có các nút điều khiển trộn tích hợp, một bộ khuếch đại tai nghe bên trong và ghi lại âm thanh 16-bit, 44,1 / 48kHz.
  • Beyerdynamic Fox USB: Micrô này có các nút điều khiển hữu ích trên bo mạch, âm thanh 24bit / 96kHz và mẫu phân cực có thể tha thứ, giúp bạn dễ dàng ghi lại âm thanh và có thể dễ dàng chỉnh sửa sau này. Hạn chế chính là giá của nó.
  • Blue Snowball iCE: Nếu bạn đang tìm kiếm chất lượng với giá thấp thì đây là một trong những micrô giá cả phải chăng tốt nhất hiện nay. Chắc chắn, nó không phải là micrô chất lượng tốt nhất hiện có, nhưng nó có khả năng và thậm chí được chứng nhận Discord.
  • Blue Yeti Nano: Với các mẫu cực cardioid và đa hướng, chất lượng ghi 24-bit / 48kHz và thiết kế nhỏ gọn, Yeti Nano có thể làm được nhiều điều mà không tốn nhiều tiền mặt.
  • HyperX SoloCast: Micrô này khá phù hợp với cùng một niche giống như Razer Seiren Mini. Đắt hơn 10 đô la, nhưng nó mang lại chất lượng âm thanh tương đương, chân đế linh hoạt hơn và cảm biến tắt tiếng micrô tích hợp mà bạn có thể nhấn vào.
  • JLab Talk PRO: Cái này hơi đắt ở mức $ 150 USD, nhưng nó hỗ trợ mức giá đó với cấu trúc đẹp, điều khiển dễ sử dụng, nhiều mẫu phân cực và âm thanh tốt. Các nút điều khiển trên bo mạch của Talk PRO có nghĩa là bạn có thể làm được nhiều việc mà không tốn nhiều công sức và âm thanh 192kHz / 24-bit của nó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để ghi âm cũng như chơi game.
  • JOBY Wavo POD: Đối thủ cạnh tranh với Blue Yeti Nano, JOBY Wavo POD là một micrô dễ sử dụng, hoạt động ngay khi bạn cắm và ghi âm thanh 24bit / 48kHz. Ở mức $ 99 USD, bạn có thể chọn từ một mẫu bán tải cardioid hoặc hai chiều và nó đi kèm với một bộ lọc bật lên. Đây là một tùy chọn rẻ tiền khác và các game thủ có thể thích thú.
  • Movo UM700: Được phát hành dưới dạng micrô toàn diện để cạnh tranh với dòng Blue Yeti, UM700 cung cấp một loạt các mẫu phân cực và âm thanh chắc chắn, ngoài ra nó còn dễ sử dụng. Với $ 100 USD, đây là một thỏa thuận tuyệt vời.
  • ROCCAT Torch: Đây là một trong những mic chơi game độc ​​đáo hơn dành cho đế máy trộn của nó cho phép bạn chọn kiểu cực, bật / tắt micrô, điều khiển âm lượng, tắt tiếng micrô và điều chỉnh độ lợi.

Những điều bạn nên biết về micro gaming tốt nhất

Một số game thủ đang sử dụng tai nghe có micrô tích hợp tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một micrô chơi game có thể tháo rời, thì đây là một số điều bạn cần lưu ý.

Micrô chơi game yêu cầu phần cứng nào khác?

Biết những gì bạn cần ở một micrô chơi game là điều quan trọng để thiết lập các kỳ vọng. Chất lượng là quan trọng, nhưng nếu bạn không xây dựng phòng thu âm hoặc thiết lập phát trực tuyến, thì mục tiêu chính là giao tiếp rõ ràng. Nhiều micrô chơi game ưu tiên âm trung và âm cao theo những cách đôi khi không chính xác, nhưng nhằm làm cho giọng nói nghe rõ ràng.

Nếu bạn đang thiết lập một trạm phát trực tuyến, thì việc thưởng thức thứ gì đó với âm thanh chất lượng phòng thu hơn có thể đáng giá. Có rất nhiều điều cần xem xét ở mặt đó, chẳng hạn như loại micrô bạn muốn có và loại môi trường bạn cần để ghi âm.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn cũng cần phải tìm ra loại micrô bạn muốn. Nếu bạn đang ngồi trên bàn chơi trò chơi, micrô có kiểu thu nạp cardioid hoặc hypercardioid có lẽ là tốt nhất. Những giống đó hoạt động tốt khi nội dung họ đang ghi được đặt ngay trước micrô.

Micrô chơi game có hoạt động trên nhiều nền tảng không?

Bạn sẽ muốn đặt micrô lên gần miệng để micrô ghi lại đầy đủ âm sắc của giọng nói của bạn.
Tùy thuộc vào loại thiết lập bạn có, nhu cầu của bạn có thể sẽ thay đổi khá nhiều. Nếu bạn đang chơi trò chơi trên PC, micrô USB có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn không cần phải mua một micrô XLR và giao diện âm thanh đắt tiền. Cuối cùng, đơn giản hơn là tốt hơn.

Nếu bạn đang chơi trò chơi trên bảng điều khiển, mọi thứ phức tạp hơn một chút. PlayStation 4 có thể xử lý các giải pháp 3,5 mm hoặc USB. Nintendo Switch cũng có thể xử lý chúng, nhưng mic USB sẽ chỉ hoạt động khi ở chế độ gắn đế. Tất nhiên, cũng có những đặc điểm cụ thể về thiết lập của bạn cần ghi nhớ — micrô USB có dây tách rời có thể không phải là lựa chọn thuận tiện nhất nếu bảng điều khiển bạn chọn nằm ngang hang hoặc phòng khách.

Làm cách nào để bạn điều khiển micrô chơi game?

Các nút điều khiển trên bo mạch giúp bạn dễ dàng thực hiện các điều chỉnh khi đang di chuyển.
Chú ý đến các loại nút và mic chuyển mạch. Hầu như tất cả những thứ đó đều có thể được kiểm soát trên máy tính hoặc bảng điều khiển của bạn, nhưng việc tiếp cận và vuốt nút tắt tiếng luôn nhanh hơn so với tab alt và tìm tùy chọn menu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488