Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Cách tách tín hiệu qua jack RCA cho nhiều ampli: 3 phương pháp đơn giản

Thành thật mà nói, việc tách RCA (giắc hoa sen) cho nhiều ampli nghe có vẻ đáng sợ. Nhưng nó không phải là một vấn đề lớn. Không thể tin được? Đúng rồi!

Nhưng này! Nếu bạn muốn có một hệ thống âm thanh tốt, bạn đã từng nghe đến hệ thống này. Nó đóng góp sâu sắc vào âm nhạc hiện đại và sự phát triển của nó.

Xem thêm: Cách tăng âm lượng sub ngoài ô tô

Lý do phải tách RCA?

Nếu thích sự đơn giản bạn có thể kết nối bằng cáp chia RCA. Sau đó, sẽ có một kết nối chuỗi daisy, bạn cũng có thể sử dụng. Nó dành cho các dữ kiện thông thường hoặc thường được sử dụng. Nếu không, một bộ chuyển đổi đầu ra dòng cũng là một lựa chọn tốt.

Nếu bạn đã đọc cho đến nay, bạn đã biết ý chính của chủ đề. Nhưng nếu bạn đang hy vọng nhiều hơn thế, thì hãy tiếp tục đọc!

Bạn có thể sử dụng nó để chia RCA và kết hợp hai amply. Kỹ thuật này rất đơn giản và bạn có thể kết nối 2 – 3 ampe bằng cách tách một kết nối RCA duy nhất.

Về cơ bản, nó giống như dễ dàng kết nối tai nghe với TV mà không cần mức giắc cắm. Bộ khuếch đại là thiết bị làm tăng cường độ của âm thanh để tái tạo âm thanh đó.

Xem thêm: Amply karaoke bluetooth

Bây giờ, chúng ta hãy kiểm tra các loại của chúng ngay bây giờ, chúng ta sẽ:

Phương pháp 1: Kết nối bằng cáp bộ chia RCA

Tùy chọn đầu tiên tôi sẽ thảo luận ở đây là sử dụng cáp chia RCA. Đó là lý do đơn giản và tiện dụng nhất để chia kết nối RCA thành nhiều ampe.

Hãy thực hiện từng bước một:

 1. Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải kết nối bộ khuếch đại của mình thông qua kết nối đầu ra RCA duy nhất.
 2. Ngắt kết nối dây trắng và dây đỏ nếu chúng vẫn được kết nối.
 3. Sau đó, kết nối cáp bộ chia với các đầu nối màu trắng và đỏ của amp của bạn.
 4. Những gì bạn đang làm ở đây, là một kết nối tương tự. Nhưng thay vì cáp RCA thông thường để kết nối, bạn phải sử dụng cáp bộ chia Xlr.
 5. Điều này cho phép bạn kết nối nhiều ampe với một kết nối RCA duy nhất. Nó không tốn nhiều công sức và cũng cực kỳ đơn giản để thực hiện.

Nếu bạn làm việc với thiết bị âm thanh, đây có thể là câu trả lời tốt nhất cho bạn.

Khi bạn sử dụng cáp bộ chia RCA, về cơ bản bạn cũng sẽ chia công suất của bộ khuếch đại. Bằng cách này, bạn không thể nhận được cùng một năng lượng từ các bộ khuếch đại mà bạn có thể nhận được nói chung.

Phương pháp 2: Kết nối chuỗi Daisy

Đây là một cách tiếp cận khác để tách RCA cho nhiều ampe. Nó được gọi là kết nối chuỗi Daisy.

Nó mang lại cảm giác thích thú tương tự như khi làm việc với soundbars có loa sau không dây. Và cũng có thể, nó hoạt động bằng cách sử dụng một lượng điện nhỏ và một chút thủ thuật ở đây và ở đó.

Hãy xem các bước bạn có thể thực hiện để tạo chuỗi liên kết các bộ khuếch đại của mình:

 1. Bước đầu tiên là kết nối thiết bị điện của bạn với một giắc cắm RCA duy nhất.
 2. Sau đó, bạn phải cấu hình bộ khuếch đại mà bạn muốn kết nối. Và sau đó, loại bỏ tất cả các đầu nối đầu vào và đầu ra khỏi bộ khuếch đại trước.
 3. Sau đó, kết nối bộ chia chuỗi daisy với giắc cắm RCA bình thường trên thiết bị của bạn.
 4. Kết nối cáp bộ chia với các cổng đầu vào và đầu ra của bộ khuếch đại của bạn.
 5. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sử dụng cùng một dây cáp, gắn một phích cắm nam khác vào một số amp khác mà bạn có.
 6. Điều này cũng rất phổ biến sau khi sử dụng dây bộ chia RCA. Nó hoạt động khá giống với cách tiếp cận trước đó.

Nhưng thay vì đầu nối bộ chia RCA, bạn sử dụng bộ chia chuỗi Daisy. Nếu bạn không thể tìm thấy cáp chia RCA, giải pháp này là đủ.

Một bất lợi về điều này là chúng có thể gặp sự cố về điện. Điều này có thể gây nguy cơ hỏa hoạn trong tương lai mà bạn không mong muốn.

Kết quả là, thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết và hoàn thành công việc một cách an toàn. Bạn cũng sẽ cần phải thận trọng về tất cả các kết nối mà bạn tạo ra khi sử dụng chiến lược này.

Phương pháp 3: Bộ chuyển đổi đầu ra dòng (LOC)

Ngay cả khi bạn không có bất kỳ cổng RCA nào, việc có LOC sẽ giúp bạn xây dựng một số cổng. Đó là lý do tại sao nó không quan trọng với bất kỳ amps bạn sở hữu.

Sau đó, bạn có thể chia RCA cho một số ampe với tiện ích này. Đây là những gì bạn đang làm. Các phương pháp là:

 1. Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải xác định các cổng đầu ra của bộ khuếch đại của mình.
 2. Sau đó, kết nối các nguồn của bộ chuyển đổi thu thập dữ liệu của bạn với bộ chuyển đổi đầu ra của đầu amp. Điều này sẽ hoạt động như giắc cắm RCA của bạn.
 3. Khi bạn kết nối LOC, bộ khuếch đại của bạn sẽ nhận được giắc cắm RCA thứ hai vào đầu ra của bạn. Từ đó, bạn có thể thiết lập một liên kết giữa
 4. Mục tiêu của LOC là thêm nhiều cổng RCA hơn vào các thiết bị của bạn. Điều này là do bạn có thể kết nối nhiều thứ đồng thời.

Nó giống như ghép nối tai nghe yêu thích của bạn với loa Bluetooth tốt nhất. Đây là một cách tiếp cận tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn có mối quan hệ giữa các loại ampe khác nhau.

Những điều bạn cần biết
Có một lợi ích của việc sử dụng dây bộ chia. Bạn có thể dễ dàng chia các cổng RCA và kết nối nhiều ampe với chi phí thấp.

Nhược điểm là một jack RCA duy nhất được thiết kế cho một bộ khuếch đại duy nhất. Khi bạn tách nó ra và gắn hai bộ khuếch đại vào thì công suất được chia đôi.

Cả hai phải chia sẻ nguồn điện được cung cấp bởi một giắc cắm RCA duy nhất. Kết quả là chất lượng âm thanh bị tổn hại.

Như chúng tôi đã nói trước đây, cáp bộ chia có thể được sử dụng, nhưng chúng không phải là một lựa chọn phù hợp. Bộ tách xích Daisy có thể gây mất điện và nguy hiểm cháy nổ.

Tùy chọn lý tưởng là liên kết hai bộ khuếch đại bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi đầu ra dòng (LOC). Cáp bộ chia có thể được sử dụng để liên kết ba bộ khuếch đại.

LOC, nhưng, hoạt động tốt hơn cáp bộ chia. Nó kết nối với một đầu ra hệ thống âm thanh khác thay vì cùng một cổng RCA. Và đầu ra một giắc cắm RCA.

Kết quả là, tất cả công suất từ đầu ra đơn vị chính khác được gửi đến một LOC duy nhất. Và đó là để có thể thực hiện.

Đó sẽ là tất cả cho loại phân chia tốt nhất cho RCA trên nhiều amp.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Có khả năng RCA bị yếu tín hiệu sau khi tách không?

Trả lời: Không, không. Bộ chia không ảnh hưởng đến chất lượng. Đó là nếu nguồn có thể điều khiển điện trở của cả hai điểm cuối song song.

Câu hỏi: Có thể nối cáp RCA không?

Trả lời: Có, nó có thể. Nối các đoạn cáp đáng chú ý là một cách tiếp cận hiệu quả để sửa chữa và kích hoạt lại các đường cũ.

Câu hỏi: Có thể nối cáp BNC với RCA không?

Trả lời: Có bạn có thể. Nhưng để làm được điều đó, bạn phải kết nối cáp BNC với RCA male. Và do đó bạn sẽ có được dây cáp mơ ước của mình.

Kết luận

Nếu bạn đã làm được điều này, bạn đã biết cách tách RCA cho nhiều amply. Nó gần như dễ hiểu và dễ hiểu.

Chưa hết, nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn thì hãy bỏ nó đi. Liên hệ với các chuyên gia về vấn đề này và công việc của bạn đã hoàn thành ở đó.

Ngoài ra, tôi rất vui vì bạn đã thử. Hy vọng mọi thứ sẽ tốt hơn cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488