Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Cách kết nối 6 loa với amply 2 kênh

Ngày nay, mọi người thích kết nối loa ngoài với nhiều thiết bị của họ để nâng cao chất lượng âm thanh ngay cả khi các thiết bị hiện có của họ có chất lượng âm thanh hàng đầu. Loa ngoài có thể được gắn vào máy tính xách tay, TV, máy chiếu, ô tô của bạn, v.v.

Cũng có thể kết nối nhiều loa với một thiết bị. Bạn đã bao giờ thử làm như vậy hay vẫn còn băn khoăn về Cách kết nối 6 loa với Ampli 2 kênh? Tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này thực sự là một nhiệm vụ lớn. Nhưng bạn không phải lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn kết nối 6 loa với bộ khuếch đại 2 kênh.

Vì vậy, quá trình này có một số kỹ thuật vì thường bốn loa được gắn vào một amp 2 kênh. Bạn có thể phải đối mặt với một số hạn chế về khả năng chịu lực. Ở đây, bạn cần hiểu hướng dẫn đầy đủ về cách kết nối 6 loa với bộ khuếch đại 2 kênh để thiết lập của bạn có thể hoạt động bình thường.

Điều quan trọng nhất cần xem xét là phân phối tải cân bằng cho mỗi kênh để thiết lập có thể hoạt động theo cách hiệu chỉnh. Bạn cũng cần kiểm tra xem chiếc amp của mình có thể chịu tải bao nhiêu?

Nếu bộ khuếch đại không có khả năng xử lý hoặc chịu một công suất như vậy, thì nó có thể làm hỏng toàn bộ hệ thống âm thanh vì bộ khuếch đại được thiết kế để chịu một lượng tải cụ thể. Khi chia tải này, thông thường bạn phân phối 25 watt cho bốn loa và 50 watt cho hai loa còn lại.

Tất cả điều này tạo ra công suất lên đến 200 watt. Trong trường hợp này, bạn có hai kênh nên bạn sẽ có 100 watt cho mỗi kênh.

Bạn cũng có thể tham khảo cách kết nối loa với TV mà không cần đầu thu nếu bạn muốn kết nối loa với TV mà không cần bất kỳ đầu thu nào vì ngày nay hầu hết mọi người đều có TV thông minh ở nhà và họ muốn làm phong phú thêm mức độ âm thanh của TV.

Khi bạn chuẩn bị kết nối 6 loa với bộ khuếch đại 2 kênh, bạn có hai tùy chọn kết nối. Bạn có thể kết nối chúng theo chuỗi hoặc song song. Nhưng bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp nào tùy thuộc vào loại loa hoặc bộ khuếch đại bạn có.

Khi bạn kết nối 6 loa trong một chuỗi, nó sẽ tạo thêm áp lực lên amp nhưng việc kết nối chúng song song với nhau sẽ làm giảm mức áp suất.

Chọn phương pháp phù hợp để kết nối loa

Bây giờ có một dấu hỏi lớn: phương pháp tốt nhất để kết nối nhiều loa là phương pháp nào? Bạn phải xem xét một số bước để xác định phương pháp phù hợp.

Phát hiện mức trở kháng tối đa và tối thiểu của amp của bạn. Bạn có thể xác định chính xác các cực trị của bộ khuếch đại của mình bằng cách đọc hướng dẫn sử dụng bộ khuếch đại của bạn.

Bây giờ cộng tổng giá trị trở kháng của hai loa bên trái. Nếu tổng nằm trong giới hạn tổng công suất của amp, thì bạn có thể dễ dàng kết nối các loa nối tiếp. Nhưng nếu tổng số tiền vượt quá tổng công suất nắm giữ, bạn phải chuyển sang phương pháp khác được giải thích trong bước tiếp theo.

Tính tổng trở của hai loa trái rồi nhân với giá trị tổng trở của cả hai loa đó. Sau đó chia sản phẩm này cho tổng của chúng. Nếu câu trả lời nằm trong giới hạn của tổng công suất giữ của bộ khuếch đại, bạn có thể kết nối chúng song song nhưng nếu giá trị vượt quá giới hạn này thì điều đó đơn giản có nghĩa là bộ khuếch đại của bạn không thể xử lý áp suất này.

Kết nối các loa trong Series

Có một phương pháp từng bước để kết nối 6 loa trong chuỗi. Sau khi các tính toán đã được thực hiện, bạn phải làm theo các bước sau và điều này sẽ được thực hiện mà không có khó khăn.

Bước 1- Kết nối cực dương bên trái của amp với cực dương bên trái của loa.

Bước 2- Bây giờ kết nối cực âm của loa của bạn với cực dương của loa bên trái.

Bước 3- Bây giờ kết nối đầu cuối âm của loa thứ hai bên trái với đầu cuối âm của bộ khuếch đại.

Bước 4- Lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi tất cả sáu loa được gắn vào amp.

Kết nối các loa trong cách xử lý song song

Theo cách tương tự, khi bạn hoàn thành các tính toán về trở kháng và trở kháng của nó hiển thị cho bạn tín hiệu màu xanh lục và bạn sẽ kết nối các loa theo cách song song, sau đó làm theo các bước được giải thích như dưới đây

Bước 1- Trong bước đầu tiên liên kết dây dương bên trái và cực âm của bộ khuếch đại với cùng một đầu nối của loa bên trái.

Bước 2- Bây giờ, một cặp thiết bị đầu cuối âm và dương khác của amp của bạn trên các đầu cuối tương đương của một loa bên trái khác.

Bước 3- Thực hiện theo quy trình tương tự đối với loa bên phải.

Tại sao phải thêm nhiều loa vào bộ khuếch đại

Nếu thay đổi và nâng cấp âm thanh của loa là động cơ của bạn, thì bạn phải có các loa có điện trở khác nhau được điều khiển bởi các bộ khuếch đại khác nhau. Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện âm thanh của loa mà bạn có.

Nếu bạn tìm thấy các loa có cùng điện trở được điều khiển bởi cùng một bộ khuếch đại, thì sẽ không có bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào về âm thanh. Vì vậy, đây là một cách hack quan trọng mà bạn phải biết để có thể tăng mức âm thanh lên đáng kể.

Kết luận:

Như bạn đã biết ở cấp độ này cách kết nối 6 loa với amp 2 kênh, bạn có thể dễ dàng sửa chữa chúng. Trước tiên, bạn phải kiểm tra loa và amp của mình xem chúng có thể chịu tải hay không. Luôn ngăn chặn quá tải vì nó sẽ gây nguy hiểm cho amp.

Việc tính toán trở kháng để xác định 6 loa này sẽ được liên kết với amp theo phương pháp nào sẽ giúp bạn kết nối nhiều loa một cách chính xác.

Tôi hy vọng bài viết này hữu ích và cung cấp cho bạn thông tin bạn đang tìm kiếm. Bằng cách làm theo cẩn thận các bước đã đề cập và kết nối đúng dây vào đúng thiết bị đầu cuối, bạn có thể thưởng thức âm thanh tăng cường từ loa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488