Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Cách tăng âm lượng sub bên ngoài ô tô

Bạn không hài lòng với loa siêu trầm phụ của bạn? Bạn có muốn âm thanh của mình được nghe từ cách đó vài dãy nhà không? Người đăng ký của bạn có làm bạn thất vọng ngay cả khi bạn đặt chúng với âm lượng lớn không?

Hoặc Bạn có muốn một cơn bão trầm như sấm sét mà bạn có thể cảm nhận và nghe thấy? Vâng, tất cả các vấn đề của bạn chỉ kết thúc một câu hỏi duy nhất, “Cách tăng âm lượng sub bên ngoài ô tô?”.

Xem thêm:

Bạn đã đến đúng nơi nếu câu trả lời của bạn là có cho bất kỳ câu hỏi nào ở trên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tăng âm trầm bên ngoài ô tô bằng một vài thủ thuật đơn giản.

Như bạn đã biết, việc tăng âm lượng của loa siêu trầm bên ngoài ô tô giúp bạn có thêm uy tín trên đường phố và ô tô của bạn sẽ nổi bật tại các cuộc họp địa phương, triển lãm ô tô và các sự kiện khác.

Nhưng trước hết bạn muốn đảm bảo rằng bạn có loa phù hợp với ô tô của mình. Vì vậy, bạn có thể xem danh sách loa 6 × 8 tốt nhất cho âm trầm của chúng tôi. Bạn cũng có thể sử dụng loa thành phần 6,5 cho âm trầm, điều này thực sự sẽ tạo ra hiệu ứng bùng nổ đáng kinh ngạc trong ô tô của bạn.

Cách tăng âm lượng sub bên ngoài ô tô
Cách tăng âm lượng sub bên ngoài ô tô

Các đề xuất mà chúng tôi đã cung cấp có thể áp dụng cho cả hệ thống nhà máy mặc định đơn giản và các cài đặt phức tạp hơn. Hầu hết chúng không yêu cầu đầu tư tài chính đáng kể và bạn không phải chi tiền cho mọi thành phần của âm thanh ô tô để đạt được mức SPL cao hơn bên ngoài.

Trước khi chuyển sang chủ đề chính, chúng ta nên có một chút ý tưởng về loa siêu trầm thực sự là gì:

Chính xác thì loa siêu trầm là gì?
Loa siêu trầm là loa được thiết kế để tái tạo hoặc truyền tải âm thanh có âm vực thấp đến hệ thống âm thanh nổi trên ô tô của bạn, thường được gọi là đế hoặc đế phụ. Các loa siêu trầm có thiết kế độc đáo cho phép chúng tạo ra âm thanh phong phú, rõ ràng và bùng nổ mặc dù kích thước vật lý khiêm tốn của chúng.

Bài viết này, Cách làm to hơn loa siêu trầm bên ngoài ô tô, sẽ hướng dẫn bạn cách cải thiện âm lượng của loa siêu trầm từ bên ngoài.

Cách tăng âm lượng sub bên ngoài ô tô

Âm lượng bên ngoài xe sẽ bị ảnh hưởng bởi một số thứ. Nếu bạn muốn có âm thanh lớn bên ngoài ô tô của mình, bạn phải làm theo các bước được nêu dưới đây:

1. Xử lý nguồn điện

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong khả năng tạo ra âm lượng và “độ lớn” của loa siêu trầm. Đó là lượng điện năng mà nó có thể xử lý (được đo bằng watt). Mỗi loa siêu trầm đều có công suất tối đa mà nó có thể xử lý và nhà sản xuất sẽ cho bạn biết đó là công suất nào.

Công suất tổng thể mà một loa siêu trầm có thể xử lý có tác động đáng kể đến mức độ lớn của loa. Các nhà sản xuất thường cung cấp hai số liệu công suất cho loa siêu trầm:

 • RMS (công suất danh định) là những gì một loa siêu trầm có thể chịu được trong một khoảng thời gian dài mà không bị hỏng
 • Công suất đỉnh là mức công suất tối đa mà loa siêu trầm có thể xử lý trong một khoảng thời gian ngắn mà không bị phá hủy.
Loa siêu trầm liền công suất
Loa siêu trầm liền công suất

2. Kích thước / Diện tích hình nón của loa siêu trầm

Nhiều không khí sẽ được tạo ra bằng cách tăng kích thước của loa siêu trầm, và nhiều không khí hơn sẽ tạo ra mức áp suất âm thanh cao hơn. Tăng diện tích của nón loa siêu trầm để tăng khả năng nghe được âm trầm.

Bất kể kích thước của loa, hệ thống âm thanh sẽ bị hạn chế sức mạnh của nó nếu nó không có đủ nước. Kết quả là, hai thành phần được liên kết chặt chẽ với nhau.

3. Loại thùng loa

Loại thùng loa siêu trầm được gắn vào và phong cách âm thanh mà nó tạo ra có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Nhìn chung, thùng kín cho âm thanh sâu và chính xác nhất, trong khi thùng kín cho âm lượng lớn hơn.

Nếu bạn muốn có một âm trầm bùng nổ với âm lượng tối đa, hộp có cổng là cách duy nhất để thực hiện. Hộp có cổng là một hộp lớn không yêu cầu nhiều âm trầm từ bộ khuếch đại. Nó hiệu quả hơn.

Một hộp có cổng có thể dễ dàng cung cấp âm trầm bùng nổ với cú đấm bổ sung. Một điểm quan trọng cần nhớ là hộp đã chuyển không yêu cầu bộ cân bằng hoặc bộ xử lý.

4. Độ nhạy

Để có được sản lượng cao, độ nhạy (đo bằng decibel) phải được kết hợp với xử lý nguồn. Khả năng chuyển đổi năng lượng điện đầu vào thành năng lượng âm “âm thanh” của loa siêu trầm được đo bằng xếp hạng độ nhạy của nó.

Để tạo ra cùng một lượng âm thanh, một loa con có xếp hạng độ nhạy cao sử dụng ít điện năng hơn một loa con có xếp hạng độ nhạy thấp hơn.

Loa siêu trầm công suất lớn
Loa siêu trầm công suất lớn

Làm thế nào bạn có thể cải thiện âm trầm trong ô tô?

Mặc dù việc thêm loa siêu trầm và bộ khuếch đại vào bất kỳ hệ thống âm thanh ô tô nào là điều cần thiết để có được âm trầm tuyệt vời, nhưng việc lắp đặt các bộ phận chỉ là giai đoạn đầu tiên trong một quá trình kéo dài.

Điều đó ngụ ý rằng nếu bạn đã có một chiếc phụ trong ô tô nhưng âm trầm của bạn không được tuyệt vời như vậy, bạn có thể thay đổi mọi thứ để làm cho âm thanh hay hơn nhiều.

Vấn đề lớn nhất là nếu bạn chỉ cắm một loa siêu trầm vào hệ thống âm thanh trên ô tô của mình mà không điều chỉnh trước, bạn gần như chắc chắn sẽ nhận được âm thanh bị méo và đục. Nếu bạn dành thời gian để tinh chỉnh hệ thống của mình, âm trầm hầu như sẽ luôn nghe hay hơn nhiều.

Các giai đoạn tinh chỉnh hệ thống âm thanh trên ô tô với bộ khuếch đại loa siêu trầm

Sau đây là các bước cơ bản để tinh chỉnh hệ thống âm thanh trên ô tô với bộ khuếch đại loa siêu trầm:

 • Tắt chế độ tăng âm trầm, vặn hết mức khuếch đại của loa siêu trầm và vặn hết cỡ bộ lọc thông thấp.
 • Bật thiết bị đầu và điều chỉnh các nút điều chỉnh âm thanh về vị trí giữa.
 • Chơi một bản nhạc bao gồm các nốt cao, quãng trung và rất thấp mà bạn đã quen thuộc.
 • Đặt âm lượng tai nghe ở mức tối đa từ 25 đến 75 phần trăm.
 • Từ từ tăng độ lợi của bộ khuếch đại cho đến khi bạn nghe thấy tiếng cắt.
 • Giảm độ lợi cho đến khi hết méo.
 • Từ từ giảm bộ lọc thông thấp cho đến khi không có âm thanh tần số trung và cao, chẳng hạn như guitar và hát, phát ra từ loa siêu trầm.
 • Nếu bộ khuếch đại của bạn có tùy chọn tăng âm trầm và bạn không hài lòng với âm lượng âm trầm tại thời điểm này, hãy lặp lại quy trình từ bước một khi bật tăng cường âm trầm.
 • Mặc dù điều chỉnh amp loa siêu trầm của bạn là điều quan trọng để có được phản hồi âm trầm tốt nhất, nhưng bạn cũng cần nhớ rằng bất kỳ bộ khuếch đại nào khác trong hệ thống âm thanh của bạn phải được điều chỉnh riêng lẻ.

Vỏ và vị trí của loa siêu trầm là rất quan trọng !!!

Có một số yếu tố bổ sung có thể ảnh hưởng đến chất lượng của âm trầm trong hệ thống âm thanh của bạn, ngoài việc điều chỉnh và hiệu chỉnh amp loa siêu trầm của bạn đúng cách. Ví dụ, di chuyển một phụ xung quanh bên trong xe của bạn hoặc chỉ đơn giản là quay nó lại, có thể có tác động đáng kể.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn có thể phát hiện ra rằng việc chuyển đổi cực của hệ thống dây loa siêu trầm sẽ cải thiện mọi thứ. Chỉ cần thay đổi vị trí của dây kết nối amp và sub là tất cả những gì cần thiết. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải điều chỉnh lại hệ thống sau khi thực hiện một thay đổi như vậy.

Gợi ý / Mẹo ngắn gọn của chúng tôi dành cho bạn:

 • Tạo hộp di chuyển của riêng bạn. Bởi vì sóng âm từ phía sau loa khuếch đại sóng từ phía trước, các thiết kế hộp này luôn phát ra âm thanh lớn hơn so với một vỏ bọc kín. Điều này làm tăng âm lượng của hộp xung quanh một dải tần số cụ thể mà cổng được điều chỉnh.
 • Tăng kích thước đăng ký của bạn và lượng điện năng bạn sử dụng. Bạn càng có nhiều loa siêu trầm trong hệ thống ô tô của mình, thì càng nhiều không khí được đẩy qua loa, dẫn đến âm trầm mạnh hơn. Ngoài ra, bạn càng có nhiều rms watt, thì âm trầm phát ra từ sub càng lớn.
 • Xoay tàu điện ngầm của bạn ra khỏi chỗ ngồi của bạn và về phía thùng xe. Điều này sẽ làm cho sóng âm thanh đi ra ngoài từ ô tô chứ không phải bên trong và dội ngược trở lại ô tô qua ghế. Bạn cũng sẽ lưu ý rằng, nhờ hệ thống tăng âm cabin, âm trầm phát ra âm thanh to hơn không chỉ ở ngoài trời mà còn trong xe hơi.
 • Tất cả các cửa sổ của bạn và cửa sổ trời phải được mở. Một số người cho rằng khi thổi không khí vào ô tô, hệ thống âm thanh sẽ phát to hơn vì sóng âm có thể đi ra bên ngoài.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết cách làm cho âm thanh của bạn kêu to hơn bên ngoài ô tô. Nếu bạn vẫn không hài lòng với chất lượng âm thanh của âm trầm trên ô tô, thì lựa chọn duy nhất của bạn là điều chỉnh chuyên nghiệp hoặc nâng cấp lên amp và loa siêu trầm (hoặc loa siêu trầm) mạnh mẽ hơn. Nếu bạn không chắc chắn về quy trình điều chỉnh, mang nó đến một chuyên gia là một lựa chọn tuyệt vời vì họ sẽ có kiến thức và công cụ để thực hiện đúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488