Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Cách bố trí đèn sân khấu đúng chuẩn

Trong bài đăng này, tôi sẽ thảo luận và trình bày chi tiết một số điều tuyệt vời cho những điều cơ bản về thiết lập thiết bị ánh sáng và bố trí đèn sân khấu mà ngay cả một người mới làm quen cũng có thể sử dụng. Tôi cũng sẽ giúp bạn theo dõi thông tin chi tiết của chúng tôi để bạn có thể tìm hiểu cách tự động hóa ánh sáng sân khấu của mình.

Xem thêm:

Chúng tôi sẽ tập trung vào phạm vi ánh sáng sân khấu, công cụ ánh sáng sân khấu, chiến lược ánh sáng, vị trí chiếu sáng và hiệu ứng ánh sáng. Điều đó làm tôi kinh ngạc về cách các hiệu ứng ánh sáng có thể đưa hiệu suất trung bình lên một tầm cao mới. Với ngân sách tương đối nhỏ (thuê) hoặc đầu tư dài hạn.

Chỉ với vài trăm đô la, bạn sẽ có thể tạo ra trải nghiệm độc đáo mà người hâm mộ của bạn sẽ ghi nhớ.

Phần mềm cũng rất tuyệt vời cho mặt tiền ngôi nhà của bạn. Các đèn có thể được kết hợp với nhau và một thiết bị duy nhất sẽ chuyển đổi và thay đổi màu sắc ánh sáng theo một trình tự được lập trình trước.

Mặt sáng tạo của các công cụ chiếu sáng là sự phát triển của ánh sáng. Điều này thường thuộc về nhiệm vụ của một nhà thiết kế ánh sáng.

Nhà thiết kế ánh sáng kết hợp việc sử dụng sáng tạo ánh sáng và các thiết bị công nghệ có sẵn để tạo ra hình ảnh cuối cùng trên sân khấu. Dưới đây là một số cách tốt nhất của chúng tôi để hiểu bản chất của ánh sáng sân khấu.

Để tiếp xúc với ánh sáng cụ thể, bạn sẽ cần bốn vùng phủ sóng:

  • Xuống sân khấu – Phải, Trung tâm, Trái
  • Trung tâm nâng cấp

Đèn LED thường được thấy trong các hệ thống màn hình mới hơn. Tuy nhiên, nhiều địa điểm và rạp hát mới hơn vẫn sử dụng các thiết bị chiếu sáng thông thường.

Hiểu kỹ thuật chiếu sáng sân khấu (kiến thức cơ bản)

Sau khi bạn đã định cấu hình các cảnh, đã đến lúc cho loạt phim!

Dự kiến ​​là bí quyết của ánh sáng sân khấu. Bạn phải dự đoán được âm nhạc sẽ hoạt động như thế nào. Cho đến khi chúng xảy ra, bạn sẽ có thể cảm nhận được sự thay đổi trong âm thanh. Trở thành một trong những ca sĩ, Neo.

Màu sắc được cho là sẽ thay đổi theo thời gian của âm nhạc. Những thay đổi lớn nhất nên được thực hiện đối với nhịp xuống và khi bài hát chuyển các phần (câu, điệp khúc, cầu nối, v.v.).

Khi bài hát trở nên sôi động hơn, ánh sáng cũng trở nên sôi động hơn. Nó ngụ ý nhiều chuyển tiếp hơn, nhiều chuyển động hơn và nhiều khoảnh khắc đặc biệt hơn. Chuyển từ màu này sang màu khác gây rối hơn là mờ đi, vì vậy hãy sử dụng điều này để có lợi cho bạn.

Màn trình diễn ánh sáng được cho là sẽ thú vị hơn khi đêm về. Vì vậy, ánh sáng cho ban nhạc cuối cùng sẽ sôi động hơn đèn cho ban nhạc mở đầu. Quan trọng nhất, hãy trộn nó với cảm xúc của bạn.

Nghe lời bài hát. Cố gắng nâng cao những gì ca sĩ phải nói. Cố gắng nắm bắt tâm trạng và rung cảm của màn trình diễn ánh sáng trong các liên tưởng với bài hát.

Năm vị trí chiếu sáng cơ bản

Ngoài các loại ánh sáng, bạn cũng sẽ cần hiểu vị trí của các hiệu ứng ánh sáng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm tổng thể của bạn như thế nào.

Đèn chiếu sáng phía trước

Đây là kiểu chiếu sáng sẽ cung cấp nguồn chiếu sáng chính cho chuỗi sự kiện của bạn. Việc sử dụng ánh sáng phía trước theo Lý thuyết về ánh sáng của McCandless. Một lý thuyết nhằm mang lại cảm giác về ánh sáng mặt trời cho khung cảnh.

Chiếu sáng phía trước
Chiếu sáng phía trước

Điều này có hiệu quả trong cả sân khấu và chương trình nghệ thuật, và nó là một phương pháp chiếu sáng làm giảm đáng kể sự hiện diện của bóng tối.

Theo quan điểm của tôi, nếu bạn muốn làm nổi bật mình như một nghệ sĩ biểu diễn / DJ, thì đây là phương pháp cần thiết cho ánh sáng sân khấu.

Đèn chiếu sáng bên

Ánh sáng bên giúp người biểu diễn, đặc biệt nếu người biểu diễn đang đi bộ. Vì vậy, đây là một phương pháp chiếu sáng hữu ích để xem xét nếu bạn sắp có người biểu diễn hoặc nếu bạn muốn đi quanh sân khấu trong khi diễn.

Chiếu sáng bên cạnh
Chiếu sáng bên cạnh

Tôi cho rằng kiểu chiếu sáng này là hoàn hảo để bạn thực sự làm nổi bật vai, giữa ngực và bàn chân của mình. Bạn thậm chí có thể có một số đèn chiếu sáng bên hông có thể hiển thị các phần thấp hơn của cơ thể bạn.

Đèn chiếu sáng bên cao

Thông thường, kiểu chiếu sáng này được lắp ở bất kỳ vị trí nào từ góc 30 đến 60 độ để hiển thị phần trên của cơ thể.

Do đó, khuỷu tay, chân, ngực giữa và đỉnh đầu thực sự được tạo điểm nhấn. Điều này có thể giúp che giấu mọi biểu hiện khó xử trên khuôn mặt.

Chiếu sáng trên cao
Chiếu sáng trên cao

Đối với các chương trình ca nhạc hiện đại, đây là một thiết kế ánh sáng tốt để hiển thị các diễn viên sân khấu, ca sĩ và bất kỳ hạng mục sân khấu nào bạn chọn sử dụng.

Có hai hình thức chiếu sáng từ mặt cao. Mặt trái cao và mặt phải cao. Mà cả hai kết hợp để tạo ra hiệu ứng đầy đủ cho các diễn viên.

Chiếu sáng xuống

Việc bổ sung hiệu ứng hào quang từ đèn nền và đèn nền thực sự có thể cho phép người xem nhìn thấy kết quả rõ ràng hơn.

Chiếu sáng xuống khán giả
Chiếu sáng xuống khán giả

Đèn chiếu xuống nằm ở phía dưới của bạn và chiếu lên phía trên về phía bạn và mắt của bạn diễn. Theo tiêu chuẩn, chùm ánh sáng sẽ yêu cầu một chút chồng chéo. Điều này giúp bạn có đủ độ sáng và có thể được chiếu sáng thích hợp trong suốt quá trình biểu diễn âm nhạc của bạn.

Đối với đèn downlight, phần giữa của chùm sáng phải có chiều cao ngang vai để có ánh sáng tối đa.

Hiệu ứng ánh sáng phổ biến

Dưới đây là một số dạng hiệu ứng ánh sáng mà bạn có thể gặp phải:

Gobos

Mỗi nhóm có một biểu tượng. Nếu bạn sử dụng đèn gobo, bạn có thể hiển thị logo đó trên sân khấu.

Ngược lại, các tin nhắn và hình ảnh cũng có thể được chiếu bằng cách sử dụng hệ thống chiếu sáng gobo. Đó là lý tưởng cho sự thành công của hoạt động.

Máy chiếu tia

Những chiếc đèn như vậy có gương nhiều màu thường xoay trên sân khấu và trong đám đông. Chúng có một vòng cung chiếu góc chùm 45 độ với các màu khác nhau.

Địa cầu được cơ giới hóa. Vì vậy, bạn có thể hy vọng nhìn thấy một mảng màu luân phiên liên tục.

Hiệu ứng Moonflower

Còn được gọi là “hiệu ứng hoa”, Moonflowers sử dụng một số thấu kính để tạo ra nhiều kiểu thiết kế hình học.

Thông thường, chúng không thể kiểm soát DMX.

Máy quét

Chúng thường có thể điều khiển bằng DMX và có thể gấp lại hoặc xoay bằng động cơ bên trong.

Một số trong số chúng sử dụng bộ cài đặt sẵn và cung cấp ánh sáng màu cho chuỗi video của bạn.

Quả bóng disco

Khi bạn tìm kiếm hiệu ứng của hơn những năm 70, thì mọi người đều đã quen với ánh sáng theo phong cách vũ trường của địa điểm.

Ngày nay, hầu hết các thương hiệu đều sử dụng công nghệ LED để mang lại trải nghiệm chiếu sáng đa dạng hơn.

Hiệu ứng nhấp nháy

Đèn nhấp nháy sử dụng các kiểu nhấp nháy gợi nhớ đến đèn nhấp nháy trong các bộ phim câm.

Hiêu ứng nhấp nháy
Hiêu ứng nhấp nháy

Chúng có thể có nhiều màu và thích hợp cho các buổi biểu diễn trực tiếp hoặc các buổi DJ trong câu lạc bộ khiêu vũ.

Cách bố trí đèn sân khấu cho người mới bắt đầu

Trong phần này, chúng tôi sẽ xem xét các thiết bị mà chúng tôi đề xuất cho thiết lập ánh sáng sân khấu của bạn.

1. Đèn Par LaluceNatz với RGB 18LED

Thiết bị này là đèn LED RGB đi kèm với tối đa 18 bóng đèn một watt. Bạn không chỉ có thể có màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam trong hiệu ứng ánh sáng của mình, bạn có thể kết hợp những màu này và tạo ra những màu mới sẽ làm nổi bật căn phòng của bạn.

Bản thân ánh sáng được kết nối với một giá đỡ nhỏ có thể được sử dụng để định vị hệ thống ánh sáng trên sân khấu. Hoặc để treo nó từ trần nhà phía trên mô hình. Bề mặt của đèn được làm bằng chất dẻo rất bền, đảm bảo rằng nó không bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển hoặc khi bạn thiết lập nó.

Hệ thống này đi kèm với hệ thống điều khiển từ xa giúp bạn dễ dàng điều khiển chùm tia. May mắn thay, có hai điều khiển từ xa được bao gồm trong mỗi túi. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có một phụ tùng thay thế để sử dụng.

Với ứng dụng này, bạn có thể bật và tắt đèn. Cũng như điều chỉnh cài đặt mà bạn có đèn. Có tổng cộng tám chế độ khác nhau mà bạn có thể chọn. Cho phép bạn thay đổi màu sắc của đèn cùng với âm thanh thành các hiệu ứng khác nhau mà bạn có thể muốn có khi sử dụng đèn trong buổi biểu diễn của mình.

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt ở mặt sau của đèn. Điều này có thể thuận tiện nếu bạn đang đứng cạnh đèn chính và bạn cần đèn để chuyển đổi chế độ.

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn có một vài đèn trong số này được gắn vào để cải thiện tầm nhìn của khu vực.

2. Chauvet DJ Colorband Pix M USB Di chuyển D-Fi LED Strip Light

Như các hệ thống chiếu sáng Chauvet DJ khác, hệ thống chiếu sáng này là một trong những hệ thống tốt nhất nếu bạn muốn có một màn hình lớn di chuyển. Bạn có thể mua nó với giá khoảng 400 đô la.

Tôi thích những hiệu ứng mà dải ánh sáng này có thể tạo ra. Tổng cộng, có mười đèn trên dải có thể tạo ra hiệu ứng đèn nền phong phú, ánh sáng rửa hoặc thứ gì đó mạnh hơn một chút cho kết quả của bạn.

Nếu bạn bố trí đèn một cách chính xác, bạn thậm chí có thể tạo ra hiệu ứng bao trùm trông tuyệt vời. Đặc biệt nếu bạn sử dụng nhiều hơn một công cụ cho đầu ra của mình.

Một trong những tính năng tuyệt vời của hệ thống chiếu sáng này là nó không yêu cầu một bộ điều khiển chiếu sáng truyền thống để điều chỉnh các chế độ và màu sắc của đèn.

Trên thực tế, thiết bị này có khả năng tương thích USB D-FI. Có nghĩa là bạn sẽ có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để điều khiển ánh sáng như cách bạn làm.

Bạn có thể lập trình để đèn luôn sáng. Hoặc bạn có thể đặt chúng được kích hoạt bằng âm thanh. Có nghĩa là khi bạn bắt đầu danh sách phát, sân khấu sẽ sáng.

Mỗi đèn trên thiết bị có thể được điều khiển riêng. Vì vậy, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi nói đến hiệu ứng ánh sáng.

3. Đèn LED nhỏ gọn Chauvet DJ Intimidator Spot 155

Một sản phẩm khác của Chauvet DJ, lựa chọn chiếu sáng tiếp theo này là sản phẩm sẽ cung cấp ánh sáng điểm trên sàn nhà của bạn. Tôi thích hiệu ứng đầu di chuyển. Theo kinh nghiệm của tôi, đây là một trong những đèn pha di chuyển tốt nhất mà bạn có thể mua trong phạm vi giá này.

Mặc dù phần đầu của màn hình chiếu sáng khá lớn, nhưng một trong những khía cạnh tôi thích ở thiết bị này là nó có một dấu chân nhỏ và lớp phủ chống xước sẽ cải thiện tuổi thọ của nó. Giá của sản phẩm này trên Amazon là 393,52 bảng Anh.

Tôi thích cách đơn giản để cấu hình các hiệu ứng ánh sáng mà thiết bị này có. Nó có giao diện bốn nút cho phép bạn thay đổi màu sắc, tập trung và nhấp nháy nhấp nháy. Cả hai điều khiển đều nằm ở phía trước của nền tảng. Trong khi mặt sau có các mục như đầu vào / đầu ra DMX và giao diện để thêm các điện thoại khác.

Bạn thậm chí có thể sử dụng gobo trong ánh sáng nếu bạn muốn tạo ra tác động lên tường hoặc bảng. Ngoài ra còn có một tính năng làm mờ trên thiết bị này. Vì vậy, bạn có thể tăng ánh sáng khi sử dụng một số hiệu ứng trong khi vẫn để những hiệu ứng khác rõ ràng.

4. Sản phẩm ADJ Mega Par Profile Plus LED Lighting

Hệ thống chiếu sáng tiếp theo là mẫu Sản phẩm của ADJ được thiết kế để mang đến cho bạn sự lựa chọn ánh sáng tuyệt vời mà không tốn kém chi phí. Chùm sáng này, có 107 đèn LED, thực sự có chất lượng tuyệt vời.

Nó cũng có sự pha trộn màu UV. Vì vậy, các lựa chọn ánh sáng trở nên cởi mở với bạn có thể cải thiện đáng kể hiệu quả của bạn. Hạn chế duy nhất của thương hiệu này là tia UV không xuyên qua được xa. Trong thực tế, nó chỉ đạt khoảng 16 inch.

Vì mục đích này, tôi có xu hướng sử dụng thay thế chiếu sáng này cho các bức tường, đèn nền và nâng cấp sân khấu. Đặc biệt là khi sử dụng hiệu ứng ánh sáng UV.

Nếu bạn đang làm việc hoặc thắp sáng một khu vực rộng lớn, bạn có thể muốn liên kết một vài trong số họ với một khu vực ảnh hưởng lớn hơn.

Có năm kênh mà bạn có thể chọn. Bao gồm chế độ làm mờ, chế độ tự động, chế độ màu cố định, chế độ góc được hỗ trợ và chế độ âm thanh bị tắt.

Tất cả những điều này có thể được vận hành ở phía sau thiết bị hoặc với bộ điều chỉnh ánh sáng DMX mặc định mà bạn lựa chọn. Phạm vi giá trên Amazon là từ $ 26 – $ 75.

5. GBGS LED Up Lighting RGBW LED Par Đèn T

Hệ thống chiếu sáng GBGS là thiết bị chiếu sáng mệnh giá có thể có tối thiểu bảy đèn LED. Tôi thích cách ánh sáng này xuất hiện dọc theo mặt đất. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một số loại đèn này, chúng sẽ rất phù hợp khi đi dưới trời mưa.

Nó cũng có một mức giá tương đối thấp. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho những người mới tìm kiếm cho giàn chiếu sáng đầu tiên của họ, phạm vi giá trên Amazon là từ $ 27 – $ 39.

Cá nhân tôi thích kích thước của đèn này vì nó chỉ sâu 7 inch vuông và sâu 4,4 inch. Vì vậy, nó có thể dễ dàng được cất giữ và dễ dàng bay đến buổi biểu diễn của bạn.

Bạn có thể lưu ý ở mặt sau của đèn có một màn hình và bốn nút mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh kiểu dáng của hệ thống chiếu sáng. Cũng như màu sắc của đèn được hiển thị.

Có một DMX trong và ngoài nơi bạn có thể sử dụng hệ thống chiếu sáng tiêu chuẩn. Cũng như một giao diện giúp bạn gắn các tiện ích nhất định vào dầm chính của mình.

Mỗi hệ thống thường đi kèm với một giá đỡ giúp bạn dễ dàng ngồi trên sân khấu cũng như treo trên cao.

6. Đèn LED Blizzard Lighting LB PAR HEX

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chiếu sáng đáng tin cậy sẽ phù hợp cho cả chiếu sáng phía trước và bên cạnh trên tường. Tôi thích vẻ ngoài của chiếc đèn này vì ánh sáng không quá lớn. Nó đi kèm với một đế có thể được sử dụng như một giá đỡ trên sàn hoặc một nền tảng được cố định tại nơi bạn sẽ biểu diễn.

Nó cũng được làm từ vật liệu chắc chắn, chống xước sẽ không bị trầy xước khi bạn cần tải và giải nén ánh sáng giữa các buổi biểu diễn. Bạn có thể mua nhạc cụ này trên Amazon vì giá dao động từ $ 27 đến $ 70.

Trong số 12 đèn có một đèn 15 oát. Mà tôi nghĩ đó là một điều kỳ diệu để làm sáng lên lighting cho thấy rằng bạn đang làm. Đó là đèn LED RGBAW cũng được thiết kế với hệ thống chiếu sáng UV mang đến cho toàn bộ sân khấu của bạn một ánh sáng màu tím kỳ lạ.

Có một số tùy chọn khác khi nói đến sơn. Tuy nhiên, trên thực tế, có 12 chương trình cài sẵn mà bạn có thể sử dụng trong khi chơi game hoặc bạn có thể đặt nó ở chế độ âm thanh hoạt động để các hiệu ứng ánh sáng bắt đầu khi bạn bắt đầu chơi nhạc.

Ngoài ra còn có hiệu ứng ánh sáng nhấp nháy trên thiết kế này, có thể hoàn hảo cho một DJ sử dụng tại một nhóm. Ở mặt sau, bạn sẽ thấy màn hình, bảng điều khiển, micrô, đầu vào và ra DMX và nguồn vào và ra.

Một số thiết bị chiếu sáng phổ biến mà bạn sẽ sử dụng để tìm hiểu kiến thức cơ bản về ánh sáng sân khấu

Bạn có tò mò muốn sử dụng loại thiết bị chiếu sáng nào cho buổi biểu diễn của mình không?

Là một người mới làm quen, bạn có thể rất bực bội khi phải tìm các phụ kiện phù hợp với kết quả của mình. Vì vậy, đây là một chút sơ lược mà bạn có thể sử dụng để xây dựng một hồ sơ chiếu sáng cho âm nhạc của mình

Ellipsoidal, thường được gọi là ERS, đèn chiếu phản xạ ellipsoid được chế tạo để cung cấp chùm sáng mạnh và rõ nét để chiếu sáng đối tượng.

Thiết bị này sử dụng kết hợp máy chiếu và gương phản xạ để tăng cường và hướng ánh sáng đầu ra qua thùng và ống kính. Điều này để ánh sáng được tập trung cao độ.

Đèn follow

Nếu bạn đang cố gắng thể hiện sự thành công của mình khi lái xe, đèn chiếu sáng theo dõi trở nên quan trọng. Những ánh sáng này có thể được chuyển qua một người điều hành để chủ đề được giám sát thông qua một hoạt động.

Thông thường, nó liên quan đến một toán tử. Nhưng may mắn thay, điều này có thể được thực hiện thông qua mã trong gian hàng chiếu sáng.

Fresnels

Đèn Fresnel ban đầu được thiết kế cho các ngọn hải đăng. Nhưng, hệ thống ánh sáng sáng tạo của họ đã trở thành một thành phần quan trọng trong ánh sáng sân khấu.

Được phát âm là Fray-nel, ánh sáng Fresnel có các vòng đồng tâm trên chính ống kính, do đó ánh sáng bị bẻ cong về phía đối tượng. Nếu bạn nghĩ về những ánh đèn sân khấu lớn trong những buổi công chiếu, bạn sẽ nghĩ đến những chiếc đèn Fresnel.

Những ánh sáng này tạo ra rất nhiều năng lượng. Nhưng chúng rất phù hợp để cung cấp bóng có độ nét cao nếu đó là những gì bạn muốn trong loạt phim của mình.

Par lon

Par lon là viết tắt của các tấm phản xạ aluminized parabol, tạo ra cả những điểm có mặt cắt hẹp và một đèn pha lớn.

Chúng được gọi là lon vì thùng ánh sáng có hình dạng lon khác nhau. Nhưng trong mọi trường hợp, vì độ bền của chúng, những chiếc đèn như vậy rất tốt để chiếu sáng.

Trên thực tế, chúng được sử dụng rộng rãi cho cả câu lạc bộ và buổi hòa nhạc nhưng cũng thường được sử dụng trong ánh sáng thương mại.

Tràn ngập ánh sáng

Thông thường, khi bạn nhìn thấy một bóng đèn pha, hình thức “bóng đèn trong thùng chứa” là rất rõ ràng.

Thông thường, với đèn chiếu sáng thông thường, đèn sẽ có bộ phản xạ phía trước để truyền chùm tia. Nhưng tất cả các đèn pha cung cấp một “luồng” ánh sáng hơi bị mờ.

Những ánh sáng như vậy không thực sự có thể điều khiển được, nhưng chúng cung cấp khả năng chiếu sáng vượt trội cho màn hình của bạn. Ngày nay, bạn sẽ thấy đèn pha LED sử dụng ít nhiên liệu hơn.

Những dải ánh sáng

Những chiếc đèn như vậy có thể hữu ích cho các buổi biểu diễn âm nhạc hiện đại vì chúng thường cung cấp loại ánh sáng đa màu, theo hướng hiệu ứng phù hợp với nhiều thể loại âm nhạc.

Đèn dải cũng có thể khác nhau về kích thước. Nhiều DJ sử dụng các kiểu ánh sáng này để phản ánh các khía cạnh của đầu ra hoặc thiết bị của họ.

Đèn di chuyển

Một số đèn này có thể đạt điểm cao hơn trong kỳ thi SAT so với các kỹ thuật viên sử dụng chúng.

Đây là những thiết bị siêu tinh vi được cung cấp năng lượng bằng cần điều khiển giống như bạn là phi công chiến đấu hoặc tương tự như vậy.

Chúng cũng cung cấp khả năng thay đổi màu sắc, điều chỉnh tiêu điểm và cửa chớp có động cơ.

Hazers

Đây không phải là đèn, nhưng chúng cũng cần thiết.

Trên thực tế, nếu không có sương mù, bạn không thể nhìn thấy các chùm sáng – chỉ nơi chúng chiếu xuống sàn nhà.

Bạn cần một hazer để hiển thị ánh sáng thích hợp.

Bộ điều khiển DMX

DMX là viết tắt của Digital Multiplex Signal.

Nó là một mạng truyền thông kỹ thuật số được sử dụng để giám sát ánh sáng và hiệu ứng của sân khấu.

Hầu hết các cơ sở có nhiều loại thiết bị chiếu sáng, tất cả đều được vận hành bởi một bàn điều khiển duy nhất.

Bảng điều khiển, được xác định là giao diện DMX, gắn cáp DMX vào vật cố định đầu tiên trong hàng. Thông qua thiết bị sau đó được “daisy-chain” cho thiết bị tiếp theo, và cứ như vậy trong suốt chuỗi.

Bộ điều khiển DMX giúp bạn theo dõi tần số, màu sắc và hướng của bất kỳ vật cố định nào trong chuỗi. Bạn có thể sử dụng nó để kết hợp các sắc thái, ánh sáng mờ dần trong và ngoài, hoặc thậm chí điều chỉnh thời gian nhấp nháy theo nhịp bài hát, tùy thuộc vào thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488