Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Cách làm sạch loa Bluetooth – Các bước đơn giản

Loa, giống như mọi thứ khác trong nhà của bạn, thu thập bụi và mảnh vỡ. Tuy nhiên, loa bluetooth của bạn có thể bị bẩn trong các trường hợp khác, khi muối, cát hoặc các hạt khác bám vào loa sau khi sử dụng trên bãi biển, hồ bơi hoặc các vị trí khác.

Vì vậy, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách làm sạch loa Bluetooth trong bài viết này.

Xem thêm:

Nếu loa bị ướt, hãy lau khô bằng khăn mềm càng sớm càng tốt. Ngoài ra, làm khô loa ở khu vực thông gió tốt cho đến khi không còn hơi ẩm.

Khi nước xâm nhập vào thành phần loa của hệ thống, chất lượng âm thanh có thể bị ảnh hưởng. Nó không phải là một vấn đề.

Lau sạch hơi ẩm trên bề mặt loa và đặt loa lên một chiếc khăn mềm khô để thoát nước tích tụ bên trong.

Sau đó, làm khô loa ở nơi thoáng gió cho đến khi không còn hơi ẩm.

Các cách khác để giữ cho loa Bluetooth không dây của bạn hoạt động tốt

Trong thời gian sử dụng nhiều, một chiếc quạt khiêm tốn sẽ giúp giữ bụi bay và giữ cho loa Bluetooth không dây của bạn luôn mát mẻ. Điều này sẽ giữ cho loa Bluetooth di động ở trạng thái tốt nhất trong một thời gian dài.

Nam châm sẽ tàn phá cơ chế bên trong loa của bạn. Vì vậy, hãy để loa Bluetooth không dây của bạn tránh xa bất kỳ nguồn từ tính hoặc kim loại nào dẫn đến từ tính; một rào cản bằng gỗ sẽ giữ cho loa Bluetooth không dây của bạn luôn an toàn.

Cách làm sạch loa Bluetooth – từng bước đơn giản

Vệ sinh loa Bluetooth có nhiều cách và quy trình khác nhau được giải thích bên dưới. Bạn có thể chọn bất kỳ trong số họ tùy theo tình hình liên quan của bạn.

Phương pháp tiếp cận-1:

Lau sạch loa thông minh bằng vải khô, không xơ hoặc vải vừa ẩm. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sạch hoặc vải không có xơ khác, lau toàn bộ loa thông minh. Nếu vẫn còn cặn trên loa, hãy làm ẩm khăn và vắt hết nước thừa trước khi lau sạch lại.

Phương pháp tiếp cận-2:

Làm sạch bụi bẩn trên loa Bluetooth bằng tăm bông và cồn tẩy rửa. Ngắt kết nối loa của bạn khỏi tất cả các nguồn điện, kể cả pin (nếu có thể).

Lau sạch loa bằng tăm bông thấm cồn tẩy rửa. Để lộ loa trên một số loa bluetooth, bạn có thể cần phải tháo vỏ bên ngoài.

Phương pháp tiếp cận-3:

Làm sạch xơ vải và bụi bám trên loa thông minh / bluetooth bằng bàn chải đánh răng lông mềm. Chải loa nhẹ nhàng bằng bàn chải đánh răng khô. Vuốt bàn chải ra xa loa để tránh đẩy thêm rác vào.

Nếu bạn làm sạch loa bluetooth của mình bằng nước hoặc các chất tẩy rửa dạng lỏng, bạn có nguy cơ làm hỏng loa. Không nên sử dụng khí nén vì áp suất có thể quá cao và gây hại cho loa không dây của bạn.

Làm thế nào để bạn làm sạch loa trên iPhone của bạn?

  • Lấy bàn chải đánh răng mới hoặc bàn chải thiết bị điện tử.
  • Để loại bỏ các mảnh vụn, hãy nhẹ nhàng chải loa của tai nghe.
  • Nếu cần, hãy thổi không khí đóng hộp qua loa, thay vì thổi trực tiếp vào loa.

Để xem loa của bạn có hoạt động tốt hơn hay không, hãy gọi điện thử.

Các điểm cần cân nhắc

  • Nếu bề mặt loa bị bẩn, không làm sạch bằng xà phòng, chất pha loãng, benzen, cồn hoặc các chất tương tự khác, vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất chống thấm nước của vải.
  • Ví dụ: để hơi ẩm trên bề mặt loa ở những nơi có khí hậu lạnh, có thể khiến loa bị đóng băng và hoạt động sai. Nếu các giọt nước bị dính trên loa, hãy nhớ lau sạch hơi ẩm bằng khăn khô, mềm, v.v.
  • Trong hộp cát hoặc trên bãi biển đầy cát, không đặt loa trực tiếp trên cát. Nếu hạt cát hoặc các vật thể lạ khác lọt vào bên trong thành phần vải của loa, hãy cẩn thận loại bỏ chúng. Không bao giờ sử dụng máy hút bụi hoặc thiết bị tương tự khác trên loa. Nó có khả năng làm hỏng bộ phận loa.

Chúng tôi hy vọng rằng bài đăng của chúng tôi về cách vệ sinh loa bluetooth đã giải quyết được thắc mắc của bạn. Mặc dù sách hướng dẫn của chủ sở hữu sẽ được bao gồm khi bạn mua loa Bluetooth không dây. Trong tập sách này sẽ có hướng dẫn vệ sinh và bảo trì cho loa Bluetooth không dây của bạn.

Làm theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn sẽ đảm bảo rằng loa Bluetooth không dây tiếp tục hoạt động bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488