Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

ELGATO WAVE 3 – MICRO VỚI ĐẦY ĐỦ CÁC CẢM ỨNG KHÉO LÉO

Được gắn thương hiệu tại nhà máy Elgato, cuối cùng thuộc quyền sở hữu của Corsair và được sản xuất bởi công ty micrô phòng thu Lewitt, công bằng mà nói Elgato Wave: 3 là một nỗ lực của cả nhóm. Dòng dõi công ty của nó có thể bị nhầm lẫn nhưng thực thi là bất cứ điều gì ngoài: đây là một mic streamer giàu tính năng được đánh lừa ở cả cấp độ phần cứng và phần mềm.

Hiện có sẵn với giá khoảng $ 120 / £ 120, nó không còn cạnh tranh trực tiếp về giá với Blue Yeti X – vẫn là micrô streamer USB đáng để đánh bại, nếu chúng ta loại trừ Shure MV7 vì đầu vào kép của nó – và điều đó tốt cho nó. Trên thực tế, sẽ cần một nỗ lực to lớn để một công ty khác có thể lật đổ vị trí của Blue và Shure trong thị trường phát trực tuyến cho game thủ. Tuy nhiên, Wave: 3 được so sánh thuận lợi với những micrô tốt nhất để phát trực tuyến, đặc biệt là bây giờ nó rẻ hơn đáng kể.

Xem thêm: Micro gaming tốt nhất

Ưu điểm

 • + Công nghệ chống biến dạng
  + Nhỏ và di động
  + Tấm chắn pop tích hợp
  + Rõ ràng

Nhược điểm

 • -Kết thúc thấp
  -Mute rất dễ vô tình chạm vào
  -Cardioid chỉ
  -Không dùng cho studio gia đình

Thông số kỹ thuật của ELGATO WAVE 3

 • Dải tần số đáp ứng 70 Hz – 20 KHz
 • Mẫu / Tốc độ bit 96 kHz / 24-bit
 • Mô hình Polar Cardioid
 • Kích thước (mở rộng trong chân đế) 6 x 2,6 x 1,6 inch (15,3 x 6,6 x 4,0cm)
 • Trọng lượng (micrô và chân đế) 1,3 pound (585g)
 • Trọng lượng (chỉ micrô) 0,6 pound (280g)Trở kháng bộ khuếch đại tai nghe 16 Ohms
 • Thêm cáp USB-C sang USB Type-A, chân đế có thể tháo rời, bộ chuyển đổi cánh tay đòn

Đánh giá thiết kế, tính năng và hiệu suất ELGATO WAVE 3

Vật liệu xây dựng ở đây có lẽ không phải là những gì bạn thường mong đợi cho một chiếc mic trị giá 100 đô la trở lên, chủ yếu bao gồm các loại nhựa vô nghĩa được hoàn thiện trong một lớp mờ tiện dụng nhưng gọn gàng. Mặc dù vậy, nó không hề rẻ và cũng không dễ dàng xuất hiện các dấu ngón tay. Tuy nhiên, bụi ăn nhẹ có thể khó ngụy trang hơn đối với khán giả đang phát trực tuyến của bạn. Nó không được nhiều người coi là một ví dụ về vẻ đẹp thẩm mỹ hoang dã, nhưng cách phối màu đen đơn giản và hệ thống chiếu sáng tiện dụng có nghĩa là nó trông phù hợp trong bất kỳ thiết lập bàn làm việc nào và nó sẽ không bao giờ trở nên sặc sỡ.Một trong những tính năng tốt nhất giấu trong tay áo của nó là một giới hạn cứng mà Elgato gọi là Clipguard. Điều này phát huy tác dụng khi mức tăng nóng lên, để đảm bảo bạn không bắt đầu đạt đỉnh và kết quả là âm thanh không bị biến dạng. Và mặc dù Elgato có ứng dụng riêng cho micrô này, Wave Link, bạn không cần phải cài đặt nó để truy cập Clipguard. Và vâng, cấp độ tên thương hiệu nổi bọt đang tăng cao một cách nguy hiểm trong đoạn này, nhưng đó là một động thái tuyệt vời của Elgato là không bỏ qua các tính năng của nó sau một chút bloatware như nhiều nhà sản xuất vẫn làm. Chỉ cần cắm micrô và bạn đã có bộ giới hạn tích hợp hoạt động theo mặc định. Nó không phải là một vấn đề mà nó không thể dễ dàng được bật tắt, bởi vì trước hết nó rất hiệu quả và không phát huy tác dụng khi không cần thiết, và thứ hai là hoàn toàn không có ai – ngoại trừ danh dự của Julian Casablances đầu thập niên 00 từ The Strokes – muốn mic của họ bị biến dạng.

Ngoài ra trong túi đồ của nó là một tấm chắn nhạc pop tích hợp bảo vệ màng mic khỏi việc nhặt các thùng loa cứng và phóng đại chúng – hãy nhớ đến “kiểm tra một HAI” mà ca sĩ-nhạc sĩ đã đưa PA của riêng họ thích. nhổ vào mic trước bản mashup của Jeff Buckley và Gorillaz kéo dài 14 phút, và bạn sẽ ngay lập tức biết tầm quan trọng của việc loại bỏ những âm thanh phụ âm khắc nghiệt đó. Đây không phải là micrô duy nhất đưa ra tuyên bố như vậy, nhưng đây là micrô hiệu quả nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Người đánh giá khiêm tốn này cũng cung cấp VO và tôi có thể ghi lại âm thanh chất lượng phát sóng mà không cần tấm chắn pop. Thực sự ấn tượng.

Đó là bởi vì những chức năng này không chỉ có trong Wave: 3 mà chúng còn tương tác rất tốt. Bộ giới hạn – xin lỗi, Clipguard – bổ sung một mức độ nén tốt để bạn không cần phải làm điều đó với VST, thu nhỏ âm thanh đến một thứ gì đó ngon miệng và được xử lý có thể xác nhận lại, sẵn sàng cho những đôi tai khác. Việc lọc bỏ những vật liệu thô cứng chỉ làm tăng thêm một cấp độ khác cho chất đánh bóng độc đáo đó.

Nếu bạn muốn nhúng tay vào Wave Link để mày mò sâu hơn, bạn sẽ tìm thấy một ứng dụng trộn với tám kênh, nơi bạn có thể đặt mức cho âm thanh trò chơi, tăng mic, kết hợp trò chuyện và thêm tối đa bảy mic khác. Đây là một công cụ phát trực tuyến chủ yếu nhưng cũng rất hữu ích để kết hợp Discord, âm thanh trò chơi và cửa sổ YouTube giải thích về nhiệm vụ Sea of ​​Thieves mà tất cả bạn đang gặp phải. Bạn có thể nhận lời của tôi cho điều đó.

Tổng thể

Nhược điểm rõ ràng duy nhất ở đây là vị trí và cơ chế của nút tắt tiếng. Đây là khu vực nhạy cảm ở phía trên cùng của micrô chứ không phải là nút cơ học và vị trí của nó khiến việc vô tình chạm vào dễ dàng hơn bất kỳ ai mong muốn. Đó không phải là lý do để không mua micrô, nhưng nó ở đó.

Hiện rẻ hơn đáng kể so với Blue Yeti X và vẫn có đầy đủ những nét thông minh mà bạn không thể tìm thấy trên các mic khác, Elgato Wave 3 là một mô hình ngựa ô cho bất kỳ streamer nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488