Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Top 7 thương hiệu kèn sousa tốt nhất

Kèn sousa là nhạc cụ bằng đồng ít được biết đến hơn so với tuba, được thiết kế để chơi dễ dàng hơn khi đứng hoặc diễu hành.

Mặc dù không phổ biến như tuba, nhưng có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên, trung cấp và các nghệ sĩ sousaphonist chuyên nghiệp. Điều này không chỉ đúng với các nhạc cụ riêng lẻ mà còn đúng với các nhà sản xuất sousaphone độc ​​tấu và các thương hiệu lớn hơn.

Xem thêm:

Tiêu chí chọn thương hiệu kèn sousa

Với nhiều sự lựa chọn như vậy, việc biết các thương hiệu hàng đầu của thị trường là rất hữu ích. Tất nhiên, thương hiệu không phải là khía cạnh quan trọng nhất của một chiếc sousaphone, mặc dù nó vẫn đáng được xem xét đối với kiến ​​thức và đánh giá chung. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của tôi về các thương hiệu sousaphone hàng đầu.

Mặc dù rõ ràng là chủ quan và dễ bị thành kiến, tôi đã cố gắng hết sức để liệt kê những thương hiệu này dựa trên các chỉ số sau (không theo thứ tự cụ thể):

  • Danh tiếng công ty
  • Hiệu suất của các bộ sousaphone
  • Tuổi thọ của bộ sousaphones
  • Nhiều loại sousaphone có sẵn
  • Khả năng tiếp cận của các bộ sousaphone (tìm / mua chúng dễ dàng như thế nào)
  • Công ty hiện phải hoạt động.
Một chiếc kèn sousa
Một chiếc kèn sousa

Top 7 thương hiệu kèn sousa tốt nhất

1. C.G. Conn

Để nói về C.G. Conn muốn nói về một trong những công ty quan trọng nhất trên Trái đất về nhạc cụ hơi. Nhưng đó không phải là tất cả; là một trong những công ty trên thế giới có bề dày, kinh nghiệm và bí quyết lớn nhất, nó đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất khác trong thế kỷ rưỡi mà họ đã kinh doanh.

Hơn nữa, C.G. Conn đã là lựa chọn hàng đầu của các nhạc sĩ chuyên nghiệp khi Selmer mua nó vào năm 2003. Hoạt động này đã nâng cao tiêu chuẩn cho cả hai công ty bằng cách chia sẻ các phương pháp hay nhất và kỹ thuật sản xuất hiện đại. Kết quả là mỗi C.G. Conn sousaphone là kết quả của nhiều thế kỷ kinh nghiệm tổng hợp.

2. King

Có lẽ, bắt đầu nói về King bằng cách nói rằng đó là thương hiệu của Charlie Parker là đủ đối với một số người. Thương hiệu này cũng là niềm yêu thích của các huyền thoại như Tommy Dorsey và Cannonball Adderley vĩ đại. Tóm lại, chúng ta có thể nói rằng nhạc cụ King giúp xác định âm thanh của thế hệ vàng chơi kèn đồng trong những năm 40 và 50.

Ngày nay, mặc dù đã hơn một thế kỷ trôi qua kể từ ngày thành lập, King vẫn tiếp tục chế tạo những nhạc cụ đồng thau hiện đại cho những người chơi khó tính nhất trên khắp thế giới. Hơn nữa, nó đã trở thành một từ đồng nghĩa với khả năng chơi dễ dàng, sự khéo léo hoàn hảo và âm sắc tuyệt vời.

King sousaphone cũng không nằm ngoài quy luật này và mỗi loại trong số chúng được tạo ra để nâng cao danh tiếng và di sản của công ty.

3. Yamaha

Torakusu Yamaha là một nhà sản xuất đàn piano, người đã quyết định đổi mới mẫu đàn cổ điển và mang đến cho cây đàn tinh túy một cuộc sống mới. Cam kết về sự xuất sắc và tinh thần đổi mới không ngừng đó vẫn tồn tại cho đến ngày nay trong mỗi sáng tạo của công ty. Thật vậy, từ công nghệ tiên tiến được sử dụng trên những chiếc mô tô cấp cao nhất cho đến thành phần nhỏ nhất bên trong những chiếc siêu âm của hãng, Yamaha đều được tiếp sức bằng chính tinh thần đó.

Do đó, những gì bạn có thể mong đợi từ một thương hiệu như Yamaha là một nhạc cụ xuất sắc được sản xuất bằng kỹ thuật sản xuất hiện đại nhất và vật liệu tốt nhất với di sản và kinh nghiệm của một công ty đã ở đẳng cấp tinh hoa trong hơn một thế kỷ qua.

4. Jupiter

Các nhạc sĩ trên khắp thế giới tin tưởng Jupiter sẽ có những bước khởi đầu trong âm nhạc. Đây không phải là một sự xuất hiện ngẫu nhiên hay do sao Mộc tràn ngập thị trường; đó là bởi vì công ty cung cấp những nhạc cụ có âm thanh tốt, được chế tạo tốt, hòa hợp với giá cả phải chăng. Vì vậy, Sao Mộc đã là một nhân chứng đặc biệt cho sự khởi đầu của sự nghiệp âm nhạc đã đưa mọi người trở thành ngôi sao.

Ngày nay, các nhạc cụ sao Mộc hầu như có thể được tìm thấy ở mọi ngóc ngách của hành tinh trong tay của những người mới bắt đầu trong dàn nhạc, hòa tấu và ban nhạc. Nếu bạn đang theo đuổi một thương hiệu có thể đảm bảo hiệu suất và khả năng chơi mà không phá vỡ ngân hàng, thì Jupiter cần phải nằm trong danh sách của bạn.

5. Miraphone

Graslitz là thương hiệu uy tín nhất ở Đức, chuyên chế tạo ra những nhạc cụ tối tân dành cho những tay chơi đẳng cấp thời bấy giờ. 13 nghệ nhân chế tạo bậc thầy đã rời bỏ công việc khi công ty bị giải thể đã hợp lực và kết hợp kinh nghiệm của họ để tạo ra một số loại sousaphone, tubas, trombone và các nhạc cụ hơi bằng đồng thau khác tốt nhất, được săn lùng nhiều nhất.

Do đó, những gì bạn có thể mong đợi khi mua Miraphone là một chiếc sousaphone được làm bằng vật liệu tốt nhất, được chế tác theo truyền thống của Đức và sử dụng các kỹ thuật sản xuất hiện đại tốt nhất. Nếu bạn chưa có, hãy thử một chiếc sousaphone Miraphone trước khi mua bất cứ thứ gì khác; họ có thể làm bạn ngạc nhiên.

6. John Packer

John Packer là một nhà chế tạo bậc thầy đã từng làm việc cho một số tên tuổi lớn nhất trong ngành, bao gồm Yamaha, Schreiber và Boosey & Hawkes. Trong suốt những năm đó, anh ấy đã rèn luyện sự nhạy cảm độc đáo với tư cách là một nhà xây dựng và một cầu thủ, trở thành một nghệ sĩ biểu diễn được săn đón trong nhiều năm.

Sau khi kết thúc thời gian học việc, anh bắt đầu theo học các bậc thầy oboe ở Howarth of London. John mở cửa hàng của mình để dồn tất cả những gì anh học được vào hình dáng của những nhạc cụ có âm thanh tuyệt vời. Thật vậy, khi học được bí quyết thủ công từ những bậc thầy, khi mở cửa hàng, anh đã mang đến cho khách hàng một chất lượng thủ công mà các công ty khác phải mất hàng thập kỷ mới có được.

Do đó, mọi nhạc cụ có chữ ký của anh ấy đều được đảm bảo mang đến cho người chơi những cuộc phiêu lưu âm thanh tuyệt đẹp suốt đời.

7. Schiller

Gustav Schiller là một trong những nhà sản xuất đàn piano giỏi nhất trong thời đại của ông. Thật vậy, các tác phẩm của anh ấy là những tác phẩm được các nhà sưu tập săn lùng vì âm thanh, khả năng chơi và kỹ thuật thủ công chất lượng của chúng. Tuy nhiên, chế tạo đàn piano không phải là tài năng duy nhất của Gustav; anh ấy biết cách tạo ra tinh thần đồng đội và không ngừng theo đuổi những cải tiến giúp nhạc cụ nghe hay hơn.

Sau khi bom trong Thế chiến II phá hủy nhà máy sản xuất đàn piano, biến nó thành tro bụi, công ty, với tên gọi Gustav, đã trở lại xuất sắc, cung cấp cho công chúng một số nhạc cụ hơi bằng đồng tốt nhất trên thị trường.

Vì vậy, ngày nay, những gì bạn có thể mong đợi từ Schiller là những nhạc cụ xuất sắc có âm thanh, cách chơi và cảm giác giống hệt như một giấc mơ.


Giới thiệu về kèn sousa

Sousaphone là một nhạc cụ bằng đồng có giá trị có cùng chiều dài ống và phạm vi âm nhạc như các loại tubas khác.

Hình dạng của sousaphone sao cho chiếc chuông ở trên đầu của người lao động và hướng về phía trước. Các van nằm ngay phía trước của nhạc sĩ, cao hơn thắt lưng một chút và tất cả trọng lượng đều dồn lên vai trái. Chuông thường có thể tháo rời khỏi thân nhạc cụ để thuận tiện cho việc vận chuyển và cất giữ. Ngoại trừ hình dáng và ngoại hình chung của nhạc cụ, về mặt kỹ thuật, sousaphone tương tự như tuba.

Hầu hết các siêu âm hiện đại đều được làm bằng phím BB ♭; nhiều siêu âm cũ hơn được đặt ở phím E ♭, nhưng việc sản xuất các siêu âm ở phím đó hiện nay còn hạn chế. Mặc dù các micro sousaphone có thể có phạm vi hạn chế hơn so với đối tác tuba của buổi hòa nhạc (hầu hết các micro sousaphone đều có 3 van thay vì 4 để giảm trọng lượng), nhưng nhìn chung tất cả chúng đều có thể chơi cùng một bản nhạc và thường có các phần được viết bằng khóa bass.

Những chiếc siêu âm ban đầu có chuông đường kính 22 inch (560 mm), với chuông 24 inch (610 mm) phổ biến vào những năm 1920. Từ giữa những năm 1930 trở đi, chuông sousaphone đã được tiêu chuẩn hóa với đường kính 26 inch (660 mm).

Sousaphone là một vật cố định quan trọng của truyền thống ban nhạc kèn đồng New Orleans và vẫn được sử dụng trong các nhóm nhạc như Dirty Dozen Brass Band của Kirk Joseph. Soul Rebels Brass Band từ New Orleans có người chơi sousaphone Edward Lee, Jr.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488