Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Top 10 thương hiệu kèn Trombone tốt nhất

Kèn Trombone là một trong những nhạc cụ đồng được sử dụng trong nhiều thể loại âm nhạc. Từ dàn nhạc và thính phòng, hòa tấu nhạc đến các ban nhạc lớn, jazz, funk, rock, v.v., thỉnh thoảng có thể nghe thấy tiếng trombone.

Nhờ sự phổ biến và tính linh hoạt trong âm nhạc này, có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên, trung cấp và nghệ sĩ kèn trombonist chuyên nghiệp. Điều này không chỉ đúng với các nhạc cụ riêng lẻ mà còn đúng với các nhà sản xuất kèn trombone độc ​​tấu và các thương hiệu lớn hơn.

Xem thêm:

Tiêu chí chọn kèn trombone

Với nhiều sự lựa chọn như vậy, việc biết các thương hiệu hàng đầu của thị trường là rất hữu ích. Tất nhiên, thương hiệu không phải là khía cạnh quan trọng nhất của một chiếc kèn trombone, mặc dù nó vẫn đáng được xem xét đối với kiến ​​thức và đánh giá chung. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ quan điểm của tôi về các thương hiệu trombone hàng đầu.

Mặc dù rõ ràng là chủ quan và dễ bị thành kiến, tôi đã cố gắng hết sức để liệt kê những thương hiệu này dựa trên các chỉ số sau (không theo thứ tự cụ thể):

  • Danh tiếng công ty
  • Hiệu suất của trò chơi trombone
  • Tuổi thọ của kèn trombone
  • Có nhiều loại kèn trombon
  • Khả năng tiếp cận của trombone (cách chúng dễ dàng tìm thấy / mua)
  • Công ty hiện phải hoạt động
Kèn Trompone
Kèn Trompone

Top 10 thương hiệu kèn Trombone tốt nhất

1. Getzen

Từng làm giám đốc tại nhà máy sản xuất của Công ty Holton trong một thập kỷ đã giúp T.J. Getzen một nơi đặc quyền để học thủ công trực tiếp. Vì vậy, vào thời điểm thành lập công ty, anh ấy đã biết hầu hết các bí mật của thương mại.

Cải thiện hỗn hợp của bạn bằng cách nắm vững các quy trình quan trọng nhất của hỗn hợp

Điều đó nói lên rằng, công ty không ngừng đổi mới và cải tiến từng mô hình với sự đóng góp từ một số người chơi vĩ đại nhất mọi thời đại trong hơn 80 năm.

Vì vậy, những gì bạn có thể mong đợi từ một thương hiệu như Getzen là công nghệ hiện đại được áp dụng cho các kỹ thuật sản xuất trombone tinh túy. Nói cách khác, Getzen đại diện cho những gì tốt nhất của cả hai thế giới.

2. King

Charlie Parker, trong số những người chơi đồng nghiệp Tommy Dorsey và Cannonball Adderley, đã chọn King để thành công trong những năm 40 và 50. Bằng cách đó, King đã trở thành âm thanh của một thế hệ sẽ thay đổi âm nhạc mãi mãi.

Ngày nay, hơn một thế kỷ sau khi thành lập, King trombone vẫn là đại diện cho đỉnh cao của các nhạc cụ hơi bằng đồng với kỹ thuật thủ công hoàn mỹ và một âm thanh kỳ lạ. Nếu bạn đang theo đuổi một nhạc cụ có thể đưa việc chơi của bạn lên một tầm cao mới, bạn cần phải thử King trombone ngay hôm nay.

3. C.G. Conn

C.G. Conn là một trong những tên tuổi lớn nhất về nhạc cụ đồng trên thế giới. Hơn nữa, đây là một trong những công ty giàu có nhất về giá trị và di sản, vẫn còn hoạt động trên thị trường ngày nay và là lựa chọn phù hợp của nhiều nhạc sĩ trên toàn thế giới.

Kể từ khi Selmer mua C.G. Vào năm 2003, một hệ sinh thái các thương hiệu nâng cao sản phẩm của nhau với kiến thức được chia sẻ đã ra đời. Kết quả là mỗi C.G. Conn trombone rời khỏi nhà máy là kết quả của nhiều thế kỷ sáng tạo và thủ công hoàn mỹ.

4. Bach

Việc kết hợp giữa nghiên cứu kỹ thuật và violin tạo nên nền tảng tuyệt vời cho việc thành lập một công ty nhạc cụ. Đó chính xác là trường hợp của Vincent, người đã mở một công ty kinh doanh cơ quan ngôn luận ngay khi đến Mỹ trong khi vẫn là một nhạc sĩ được săn đón.

Trong thời gian làm thợ xây, Vincent đã tạo ra một số loại kèn và kèn trombon hay nhất mà thế giới từng nghe. Thật vậy, chúng được săn đón như là Stradivarius của nhạc cụ hơi bằng đồng.

Ngày nay, là một phần của gia đình thương hiệu Selmer, kỹ thuật sản xuất đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, cùng cam kết về sự xuất sắc vẫn là cốt lõi của mọi thứ mà công ty tung ra thị trường.

5. Jupiter

Hầu hết sinh viên châu Á đã học cách thành thạo các kỹ năng của họ trên một nhạc cụ Jupiter. Đây không phải là một hiện tượng tiếp thị hay vì giá cả là thấp nhất; đó là kết quả của nhiều thập kỷ đổi mới và làm việc chăm chỉ để đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa tay nghề thủ công, âm thanh, độ tin cậy và giá cả.

Thật vậy, Jupiter đã trở thành thương hiệu dành cho sinh viên và những người chơi nghiệp dư, những người cần một nhạc cụ có thể biểu diễn mà không phải lo lắng về ngân hàng.

Nếu đó có vẻ giống như loại nhạc cụ bạn đang theo đuổi, bạn nên kiểm tra Jupiter trước khi mua bất kỳ thứ gì khác.

6. Yamaha

Các nhạc cụ của Yamaha tuân theo các nguyên tắc giống như tất cả các sản phẩm khác do công ty sản xuất. Nói cách khác, Yamaha đầu tư nhiều vào việc điều chỉnh chiếc xe côn tay của bạn cũng như hiệu chỉnh hệ thống phanh của một chiếc xe máy đang nổ ở tốc độ 200 km / h.

Thật vậy, cam kết không ngừng đối với sự xuất sắc và di sản kỳ lạ đã biến mọi chiếc trombone của Yamaha trở thành một phần của lịch sử trong quá trình sản xuất. Nếu bạn không thích bất cứ điều gì kém hơn sự xuất sắc, thì đã đến lúc bạn cho Yamaha một cơ hội trước khi mua.

7. Eastman

Eastman là một trong những công ty lớn nhất trong danh sách này. Nó sản xuất các nhạc cụ hơi hàng đầu và quản lý đồng thời 7 công ty sản xuất nhạc cụ khác. Hơn nữa, việc thuộc dòng thương hiệu Eastman khiến mọi thành viên đều mở rộng phạm vi quy trình sản xuất của mình.

Do đó, bạn có thể mong đợi mỗi chiếc trombone của Eastman là sự kết hợp của nhiều thập kỷ làm việc chăm chỉ và đổi mới. Eastman là một cái tên mà bạn có thể tin tưởng khi nói đến các loại nhạc cụ, đặc biệt là kèn đồng.

8. Kanstul

Mặc dù Zigmant thành lập công ty riêng vào năm 1981, nhưng ông đã làm việc với các nhạc cụ hơi bằng đồng từ năm 1952. Trong những năm đầu tiên của mình, ông đã học cách trau dồi nghề chế tạo các nhạc cụ bằng đồng tốt dưới sự chỉ đạo của huyền thoại Foster Reynolds. Cả hai đều làm việc cho F.E. Olds & Son ở Los Angeles.

Đến năm 1970, Zig đã là Phó chủ tịch của King Musical Instruments. Trong cùng một thập kỷ, ông đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc Sản xuất của C.G. Conn.

Kanstul là thương hiệu cung cấp cho mọi nhạc sĩ những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Một mặt, một trong những nhà chế tạo nhạc cụ kèn đồng tốt nhất đã định hình danh mục. Mặt khác, anh học hỏi những kỹ thuật sản xuất tốt nhất từ những công ty lớn nhất trên thế giới.

Để có một chiếc kèn trombone có âm thanh tuyệt vời và sẽ tồn tại suốt đời, đừng quên kiểm tra Kanstul trước khi mua.

9. Courtois

Là một trong những thương hiệu nhạc cụ đồng lâu đời nhất trên toàn cầu, đòn bẩy của Courtois là vô cùng lớn. Thật vậy, sau hơn hai thế kỷ hoàn thiện thủ công của mình, mỗi chiếc trombone xuất xưởng của Courtois đã sẵn sàng làm nên lịch sử. Nói về điều này, việc trở thành một phần của Buffet-Crampon đã giúp thương hiệu cải thiện đáng kể quy trình sản xuất của mình.

Ngày nay, bất cứ khi nào bạn cầm một chiếc kèn trombone Antoine Courtois, bạn sẽ được thổi hồn vào hai thế kỷ đổi mới không ngừng và bí quyết của một trong những thương hiệu gió bằng đồng thau lớn nhất trên thế giới.

10. Holton

Frank Holton khởi đầu là một người bán nhạc cụ cũ khiêm tốn với cửa hàng nhỏ nhất ở Chicago. Từ thời điểm đó cho đến ngày nay, Frank không chỉ phát triển cửa hàng mà còn đưa thương hiệu của mình được giới phê bình đánh giá cao. Để chứng minh chất lượng, chúng ta có thể nói rằng những cầu thủ như Vincent Bach, Phillip Farkas và Ethel Merker chọn Holton để thổi bùng tài năng của họ qua từng ngày.

Việc trở thành lựa chọn của những người chơi ưu tú không phải là xuất phát điểm mà là một vị trí đắc địa mà bạn có được sau nhiều năm dài làm việc chăm chỉ và một danh tiếng hoàn mỹ.

Nếu bạn là một người chơi trombone nghiêm túc và chưa chơi, hãy thử Holton trước khi mua bất kỳ thứ gì khác.


Sự khác biệt giữa Trombone cho người mới và kèn cho người chơi chuyên nghiệp

Mua một chiếc kèn trombone cho một nhạc sĩ sinh viên lần đầu tiên? Đọc này.

1. Không mua sắm chủ yếu dựa trên giá cả
Mặc dù có thể hấp dẫn để mua một chiếc trombone sinh viên giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể tìm thấy, nhưng các nhạc cụ chất lượng thấp có thể có vấn đề về hiệu suất và âm thanh kém hài lòng. Điều đó có thể khiến quá trình học chơi nhạc cụ trở nên thất vọng và không tiến bộ, đồng thời có thể làm chệch hướng nguyện vọng âm nhạc của học sinh trước khi chúng bắt đầu.

2. Cân nhắc mua một nhạc cụ mà học sinh của bạn có thể phát triển thành
Đây là phần tiếp theo đến điểm đầu tiên. Khi các công cụ tăng giá, các tính năng của chúng cũng tăng theo. Nếu bạn tự tin rằng con mình sẽ gắn bó với nhạc cụ của chúng, thì bạn có thể nên khám phá một chiếc kèn trombone dành cho học sinh giàu tính năng hơn hoặc một chiếc kèn trombone trung cấp. Chi phí trả trước sẽ cao hơn, nhưng bạn sẽ tiết kiệm tiền về lâu dài do không phải mua dụng cụ nâng bước khi con bạn tiến bộ.

3. Lấy độ bền trở thành tiêu chí quan trọng
Không có cách nào xung quanh nó: nhạc cụ học sinh sẽ bắt nhịp. Từ việc đi xe buýt và cất giữ đồ cho đến việc bị đánh xung quanh trong phòng ban nhạc, một học sinh trombone sẽ có nhiều cơ hội bị hư hại. Cách tốt nhất để biết liệu trombone có được chế tạo để đảm bảo độ bền hay không là kiểm tra với Kỹ sư bán hàng. Họ có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền, chẳng hạn như chất lượng của kết thúc, độ tin cậy của cụm van và mức độ bảo dưỡng sẽ được yêu cầu để đảm bảo nhạc cụ chơi tuyệt vời, âm thanh tốt và giữ được cảm giác thoải mái. giá trị bán lại.

Kèn trombone cho người mới bắt đầu

Đàn trombone dành cho người mới bắt đầu (hoặc sinh viên) được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các nhạc sĩ mới, đầy tham vọng, nhấn mạnh vào khả năng chơi, độ bền và khả năng chi trả. Thông thường, kèn trombon dành cho người mới bắt đầu được chế tác từ đồng thau màu vàng và được trang bị một quả chuông 2 mảnh. Hầu hết là các loại kèn trombon thẳng không bao gồm phụ kiện F – mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ.

Khi mua một chiếc kèn trombone cho người mới bắt đầu, bạn có thể bị cám dỗ để chọn một chiếc chỉ dựa trên chi phí. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chọn một nhạc cụ được chế tạo tốt với ngữ điệu đáng tin cậy và giai điệu dễ chịu. Một số đàn trombone chất lượng thấp hơn không ưu tiên những yếu tố đó, điều này cuối cùng có thể dẫn đến trải nghiệm khó chịu khi bạn đang cố gắng học nhạc cụ của mình.

Trombone cho người chơi trung cấp

Thường được gọi là nhạc cụ “step-up”, kèn trombone trung cấp cung cấp cho người chơi đang phát triển mức độ hiệu suất và âm thanh cao hơn cũng như bổ sung các cuộc hẹn để tạo điều kiện cho các kỹ thuật chơi nâng cao hơn. Danh mục trung cấp rất đa dạng với nhiều lựa chọn về vật liệu và tính năng, bao gồm cả phần đính kèm F và E. Chuông trên những chiếc đàn trombone trung cấp thường là loại 2 mảnh, nhưng một số sẽ có chuông liền mạch, đây là phiên bản được gia công của chuông 1 mảnh được rèn bằng tay.

Các tính năng và cấu hình mở rộng của trombone trung cấp giúp khớp một nhạc cụ với phong cách chơi của bạn và cung cấp nền tảng để tinh chỉnh trình độ kỹ thuật của bạn.

Kèn trombone chuyên nghiệp

Khi bạn đã phát triển hơn trombone trung cấp của mình, đã đến lúc nâng cấp lên một mô hình chuyên nghiệp. Trombone chuyên nghiệp là đỉnh cao của thiết kế và sản xuất trombone, và chúng thường được làm thủ công hoặc ít nhất là hoàn thiện bằng tay. Những chiếc kèn trombon chuyên nghiệp được làm bằng vật liệu chất lượng cao và điển hình là những chiếc chuông 1 mảnh được rèn bằng tay. Những người đánh đàn chuyên nghiệp cũng sẽ có nhiều cách trang trí hơn, bao gồm cả những họa tiết được chạm khắc thủ công, đẹp mắt.

Những cây đàn trombone chuyên nghiệp cũng có nhiều lựa chọn hơn so với những cây đàn tromone trung cấp khi đáp ứng nhu cầu của các nhạc công chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488