Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tại sao bạn cần nâng cấp đàn guitar bass

Nếu bạn đã đánh vào cảnh với âm trầm giống như bạn đã chơi trong nhiều năm, thì rất có thể đã đến lúc nâng cấp đàn guitar bass. Cho dù bạn muốn trang bị cho âm trầm hiện tại của mình trong những bản nhạc mới hay để bắt kịp một bước tiến, các chuyên gia về âm trầm của chúng tôi tại Âm Thanh AHK đều có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Xem thêm:

Nếu bạn chỉ đơn giản là không thể chia tay đối tác âm nhạc hiện tại của mình, thì AHK mang theo rất nhiều thiết bị từ xe bán tải đến vệ sĩ và hơn thế nữa sẽ làm cho nó trông giống như mới – hoặc thậm chí tốt hơn! Mặt khác, nếu một kiểu dáng và sản phẩm mới là thứ bạn muốn, thì chúng tôi có rất nhiều âm trầm tuyệt vời giúp bổ sung âm sắc tuyệt vời cho bất cứ thứ gì từ metal đến bluegrass đến jazz và hơn thế nữa.

Tại sao phải nâng cấp guitar bass ?

Với tư cách là người chơi bass, đôi khi không phải là tăng cường âm trầm hiện tại của bạn mà là thêm các thành phần khác nhau hoặc mang lại âm trầm với các khả năng mới cho bàn. Ví dụ: bạn có thể đa dạng hóa âm sắc và khả năng định hình âm sắc của mình với một âm trầm khác. Nếu bạn chạy với gói cuộn dây đơn, thì việc bổ sung thêm âm trầm được trang bị với loa ngân nga có thể thêm một chiều hướng mới cho âm thanh của bạn. Tất cả chúng ta đều yêu thích cú đấm đáng kinh ngạc của cuộn dây đơn, và ngược lại, những chiếc humbuckers có thể cung cấp một giai điệu dày và ấm cho kho âm thanh của bạn. Lưỡng lự? Hãy tận hưởng âm trầm với cả hai!

Một khả năng âm sắc khác? Điện tử chủ động hoặc thụ động. Trước hết, thiết bị điện tử hoạt động có nghĩa là năng lượng pin. Chúng cũng cung cấp khoảng không trên đầu cao hơn và khả năng định hình tông màu phức tạp hơn. Ngược lại, các thiết bị điện tử thụ động phản ứng với độ nhạy đáng kinh ngạc đối với động lực chơi, vì vậy những người chơi tập trung vào các âm sắc thái sẽ thích chúng.

Ngoài ra, thêm một thương hiệu khác vào bộ nhớ đệm guitar bass của bạn có thể giúp đa dạng hóa giai điệu của bạn. Ví dụ, một Ernie Ball Music Man StingRay sẽ phát ra các đòn tấn công, phản ứng, duy trì và giai điệu khác với Fender Mustang. Bạn có thể thấy rằng một âm trầm phù hợp với một bài hát cụ thể hơn một âm trầm khác. Và, luôn luôn, thật tốt nếu bạn có một kho nhỏ các âm trầm để bạn có thể thể hiện cho các phong cách âm nhạc khác nhau.

Các khía cạnh nâng cấp đàn guitar bass

Giống như nhiều nghệ sĩ chơi bass ở đây tại AHK, bạn có thể có một điểm nhẹ cho âm trầm hiện tại của mình cho dù đó là âm trầm mới bắt đầu hay trung cấp. Rốt cuộc, thật khó để đánh bại cảm giác đeo tốt của một nhạc cụ phù hợp với phong cách chơi và đặc thù của bạn. Bất kể nó hoạt động kỳ quặc như thế nào, tại sao lại bỏ một chiếc rìu tốt sang một bên?

Đôi khi họ chỉ cần một chút TLC và họ sẽ trở lại tiêu chuẩn hợp đồng biểu diễn, được trang bị với giai điệu, độ bền và cú đấm tốt hơn bao giờ hết. Chưa kể đến việc bạn có thể mặc cho nó một số trang phục mới, sành điệu chắc chắn sẽ khiến họ chết mê chết mệt. Việc tạo lại âm trầm của bạn thoạt đầu có thể là một ý tưởng kỳ lạ, nhưng nếu hiệu suất của nó không đáp ứng được nhu cầu của bạn, thì các thiết bị điện tử, phần cứng và phụ kiện mới có thể đưa nó vào một lĩnh vực hoàn toàn mới.

Pickups

Trước hết, hãy nói chuyện về xe bán tải. Để bắt đầu, hãy xem xét những khía cạnh này. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ về loại giai điệu bạn muốn; điều này thậm chí có thể bao gồm việc suy nghĩ về cách âm đón mới của bạn sẽ kết hợp với âm sắc của âm trầm và khả năng định hình giai điệu. Nếu bạn chơi trong một đội thờ cúng, thì bạn có thể sẽ nghiêng về những chiếc xe bán tải với sự ấm áp và âm sắc đồng đều trên toàn dải của âm trầm. Đối với kim loại, một số loại xe bán tải có âm thanh dày hơn với một vết cắn sẽ phục vụ bạn tốt. Nhạc jazz, rock và blues rất hợp với những chiếc xe bán tải bằng đất, tròn, béo.

Electronics

Để mang âm sắc của bạn đi xa hơn nữa, để tăng gấp đôi độ rõ nét và để điều chỉnh âm trầm theo thông số kỹ thuật của riêng bạn, hãy đầu tư vào một số thiết bị điện tử mới! Ví dụ, nếu các nút âm lượng hoặc nút chỉnh âm thanh của bạn kêu rắc rắc phản đối mỗi khi bạn vặn chúng, thì hãy lắp một số bình mới. Bạn muốn khai thác tối đa sự cộng hưởng của tonewood? Một cây cầu mới có thể đi một chặng đường dài để tạo thêm tiếng vang, khả năng duy trì tốt hơn và tăng cường sức tấn công. Có một chút rắc rối khi bạn cắm bass vào? Mua một giắc cắm đầu ra mới sẽ khiến bạn gặp may; nó cũng sẽ thêm độ tinh khiết và rõ ràng cho tín hiệu của bạn.

Hardware

Dễ bị bỏ qua, vẻ ngoài thẩm mỹ của âm bass có thể thu hút sự chú ý của khán giả và thậm chí tăng mức độ tương tác của bạn với nhạc cụ của riêng bạn. Rốt cuộc, các nhạc sĩ muốn chơi những nhạc cụ trông thật ngầu! Thay vì thay thế toàn bộ âm trầm để đổi lấy một chiếc mà bạn có thể thấy hay hơn, bạn có thể nâng cấp cá tính cho chú ngựa của mình bằng cách thêm các thiết bị như một bộ gắp mới, nắp cầu, núm vặn hoặc thậm chí là một chiếc cổ hoàn toàn mới!

Cách nâng cấp đàn guitar bass

Mặt khác, nếu bạn chỉ đơn giản là phát triển mạnh hơn âm trầm hiện tại của mình, thì một chiếc rìu hoàn toàn mới có thể phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Không còn nghi ngờ gì nữa, những âm trầm đầu tiên của chúng tôi cũng phục vụ chúng tôi như những nhạc cụ luyện tập – chưa kể rằng sau một thời gian, chúng bắt đầu cảm thấy như những người bạn cũ. Những công cụ đầu tiên không thể thiếu này giúp chúng ta tìm hiểu về kỹ thuật của mình, về tông màu mà chúng ta thích và về loại hình dáng cơ thể mà chúng ta cảm thấy thoải mái khi chơi. Ngược lại, chúng không phải lúc nào cũng phục vụ chúng ta như một công cụ biểu diễn khi chúng ta trút bỏ những chiếc lông còn non nớt của mình và phát triển thành những nhạc sĩ biểu diễn. Có lẽ giai điệu không thể cắt ngang ban nhạc, có thể nó khiến chúng ta bị trầm cảm quá nhiều, âm vực quá dài hoặc ngắn, hoặc có thể nó sẽ không phù hợp trong suốt thời gian của một chương trình. Nhưng đừng sợ! Nếu bạn muốn nâng cấp từ âm trầm mới bắt đầu lên âm trầm trung cấp, thì AHK cung cấp vô số khả năng từ G&L, Ibanez, Schecter và Lakland.

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn nâng cấp lên một âm trầm cấp độ chuyên nghiệp sẽ tồn tại suốt đời và thậm chí giành được danh hiệu gia truyền, thì đàn bass bậc thầy của một cây bass PRS hoặc Fender Custom Shop có thể góp mặt trên sân khấu, phong cách chơi của bạn và âm thanh đập mạnh đến mức tối đa. Không có gì bí mật khi AHK có rất nhiều loại âm trầm đáng kinh ngạc ở cấp độ chuyên nghiệp để bạn lựa chọn – bạn sẽ cảm thấy như một đứa trẻ trong cửa hàng kẹo! Nắm bắt một âm trầm mới thậm chí có nghĩa là bạn có thể lấy được Phiên bản của Người sưu tầm hoặc thậm chí là Chữ ký của nghệ sĩ mà bạn đã để mắt tới. Ngoài ra, khi nói đến âm trầm chuyên nghiệp, chúng được chuyển qua tay của một số thợ làm đàn lành nghề nhất trong ngành. Tại AHK, chúng tôi yêu thích nét độc đáo của con người mà những nghệ nhân lành nghề này mang đến cho những âm trầm đẳng cấp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488