Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Kế hoạch tổng thể về ngôi nhà thông minh hoàn hảo: Lập kế hoạch trước khi bạn bắt đầu

Bắt đầu xây dựng và thiết kế ngôi nhà thông minh nghe có vẻ khó khăn. Nhưng chúng tôi ở đây để trợ giúp lập kế hoạch từng bước.

Bạn không biết bắt đầu từ đâu với ngôi nhà thông minh của mình? Đối với bất kỳ ai quan tâm đến việc tạo ra một thiên đường tự động, việc thử và tìm ra nơi bắt đầu.

Xem thêm:

Bạn nên mua đèn hay công tắc? Bạn nên sử dụng Amazon Echo hay Google Nest? Bạn có nên mua một bộ không? Đây là những câu hỏi mà chúng tôi đang giúp bạn trả lời. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một bức tranh rõ ràng về cách lập kế hoạch cho ngôi nhà thông minh hoàn hảo của bạn.

Tại sao phải lập kế hoạch thiết kế ngôi nhà thông minh của bạn?

Có một câu nói cũ rằng “lập kế hoạch phù hợp ngăn ngừa hiệu suất kém.” Và nhà thông minh cũng không ngoại lệ. Chỉ sử dụng cùng nhau một ngôi nhà thông minh vào cuối tuần có thể dẫn đến một mớ hỗn hợp các thiết bị, trung tâm, tự động hóa và trợ lý. Nhưng tất cả những thứ đó làm việc cùng nhau sẽ chỉ khiến bạn thất vọng.

Thay vào đó, bạn cần có một kế hoạch. Hãy dành một vài ngày hoặc vài tuần để xem xét những gì bạn muốn ngôi nhà thông minh của mình làm cho bạn. Bạn muốn nó giải quyết những vấn đề gì? Bạn có thể thấy những điểm khó khăn nào mà bạn có thể thấy khi sửa chữa tự động hóa?

Một cách tốt để xử lý quá trình này là đi bộ quanh nhà và nghĩ xem bộ phận nào khiến bạn bực bội hoặc khó chịu. Sau khi thu thập thông tin đó, bước hợp lý tiếp theo là nghiên cứu sản phẩm.

Nghiên cứu công nghệ nhà thông minh

Một khi bạn biết những gì bạn muốn đạt được với ngôi nhà thông minh của mình, thì bạn sẽ đi trước những bước ngoặt. Nhưng bước tiếp theo là tìm ra loại thiết bị bạn sẽ cần.

Ví dụ: nếu bạn muốn tự động hóa một bóng đèn, bạn sẽ cần chính bóng đèn đó. Bạn cũng sẽ cần phần mềm để điều khiển bóng đèn và một thiết bị để chạy phần mềm đó. Cuối cùng, bạn sẽ cần xem xét những người khác trong gia đình có thể sử dụng bóng đèn đó hay không. Họ sẽ cảm thấy thoải mái với các sản phẩm nhà thông minh? Tất cả những điều này là một phần của giai đoạn nghiên cứu của bản thiết kế này.

Bạn cũng có thể bắt gặp các bộ dụng cụ nhà thông minh có vẻ hấp dẫn. Những bộ dụng cụ này có thể hữu ích, nhưng bạn nên bỏ qua trừ khi bạn có mục đích cho tất cả các thành phần đi kèm.

Ngoài ra, các cộng đồng nhà thông minh trên YouTube, Twitter và Reddit rất tuyệt vời cho các ý tưởng nguồn lực cộng đồng để giải quyết các vấn đề hàng ngày. Các trang web này cũng hữu ích để chọn thiết bị nào cần tránh.

Dành ít nhất vài ngày cho giai đoạn này. Đó là cách tốt nhất để cung cấp cho bạn ý tưởng về nơi bắt đầu.

Đặt ngân sách cho ngôi nhà thông minh của bạn

Đặt ngân sách là một điểm không thể đủ căng thẳng. Thiết bị gia dụng thông minh đắt tiền và ngân sách là cách tốt nhất để tránh mua quá nhiều. Hãy nghĩ về mỗi lần mua hàng mà bạn đang lên kế hoạch thực hiện và thêm nó vào bảng tính hoặc danh sách.

Bạn có thể muốn đánh giá quá cao một chút ở đây. Bạn không cần phải thu hẹp nó xuống một xu. Thay vào đó, điều quan trọng là bạn phải cung cấp cho mình một số tiền thực tế mà bạn sẽ không vượt quá để tránh mua những thiết bị không cần thiết.

Chọn một Trợ lý thông minh

Lựa chọn quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện cho việc cài đặt của mình là trợ lý ảo mà bạn sẽ sử dụng để quản lý ngôi nhà thông minh của mình. Một trợ lý thường phải là lần mua hàng đầu tiên bạn thực hiện. Có ba trợ lý chính cần xem xét: Google Assistant, Amazon Alexa hoặc Siri, những trợ lý sau hoạt động với Apple HomeKit.

Có những người khác, nhưng đây là những người chơi hàng đầu trong trò chơi nhà thông minh và hầu hết khả năng tương thích sẽ là với một hoặc nhiều trợ lý này. Cả ba điều này đều được ưu đãi và có các tính năng tương tự. Tuy nhiên, trợ lý của bạn phải là thứ mà bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Nó cũng phải tương thích với các thiết bị di động của bạn.

Ví dụ: nếu bạn là một fan cuồng nhiệt của Apple, có thể bạn sẽ muốn chọn HomeKit, để trợ lý này hoạt động với các sản phẩm hiện có của Apple. Trợ lý Alexa của Amazon có rất nhiều người theo dõi và nhiều thiết bị gốc. Các thiết bị hỗ trợ Alexa cũng thường ít tốn kém hơn so với các đối tác của Apple.

Google Assistant rất giống Amazon, nhưng một số người dùng thích nó hơn những người khác. Cho dù bạn chọn trợ lý nào, mỗi trợ lý đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Vì vậy, hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.

Xem xét Tự động hóa nhà thông minh

Sau khi hoàn thành nghiên cứu, quyết định chọn trợ lý và thực hiện một số giao dịch mua, bạn đã sẵn sàng bắt đầu tự động hóa ngôi nhà thông minh của mình.

Nhiều khi tác vụ này được thực hiện thông qua giao diện ứng dụng của thiết bị hoặc trợ lý thông minh.

Bạn sẽ muốn bắt đầu chậm ở đây vì việc thêm quá nhiều thiết bị tự động cùng một lúc có thể quá tải. Theo nguyên tắc chung, ban đầu bạn chỉ nên thiết lập một hoặc hai chế độ tự động để đánh giá cách thức hoạt động của từng chế độ.

Khởi động chậm cho phép bạn theo dõi quá trình tự động hóa của mình và thiết bị hoặc trợ lý nào điều khiển chúng. Dành thời gian của bạn cũng giúp xác định xem một tự động hóa có hoạt động trong thực tế hay không.

Một điều phổ biến ở đây là bạn sẽ có một ý tưởng tuyệt vời về tự động hóa. Sau đó, một vài ngày sau khi bạn thiết lập tự động hóa, bạn sẽ nhận ra rằng nó không thực tế đối với lối sống của bạn. Vì vậy, bạn sẽ bắt đầu điều chỉnh nó để làm cho nó hoạt động tốt hơn cho bạn. Đừng lo lắng về việc mọi thứ hoàn hảo ngay lập tức.

Việc điều chỉnh này là bình thường và là một phần của niềm vui khi sở hữu một ngôi nhà thông minh. Cảm giác tìm thấy sự tự động hóa tuyệt vời đó để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn là điều mà nhiều chủ sở hữu nhà thông minh vẫn theo đuổi.

Sau khi bạn đã thêm một số tính năng tự động hoạt động tốt, thì bạn có thể phân nhánh một chút và thêm một số tính năng khác. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu thu thập được một số trong số đó, tốt nhất là bạn nên ghi chép lại. Một bảng tính hoặc danh sách tự động hóa là tuyệt vời cho mục đích này. Bằng cách đó, nếu bạn phải thay đổi bất cứ điều gì sau này, bạn có thể dễ dàng làm như vậy.

Chứng minh tương lai cho ngôi nhà thông minh của bạn

Nếu có một điều chắc chắn trong thế giới nhà thông minh, thì đó là công nghệ thay đổi. Thật không may, những thay đổi này có nghĩa là không dễ dàng để chứng minh hoàn toàn ngôi nhà thông minh của bạn trong tương lai.

Tuy nhiên, một số loại thiết bị nhà thông minh sẽ không thay đổi mạnh mẽ. Ánh sáng là một ví dụ về điều này. Thêm công tắc và bóng đèn thông minh để điều khiển ánh sáng trong nhà của bạn là một trong những nâng cấp phổ biến nhất và mặc dù thương hiệu và giao thức truyền thông có thể thay đổi một chút, nhưng chiếu sáng thông minh là yếu tố chính của hầu hết các ngôi nhà thông minh.

Mặt khác, những thứ như máy lau cửa sổ bằng rô-bốt hoặc máy phát điện năng lượng mặt trời mini có thể không có thời hạn sử dụng quá lâu khi công nghệ thay đổi.

Khi nghi ngờ, hãy xem lịch sử của loại sản phẩm. Đây là một loại sản phẩm đã xuất hiện được vài năm, hay còn tương đối mới trên thị trường nhà thông minh? Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn không chi tiêu không cần thiết cho công nghệ tạm thời.

Để tất cả chúng cùng nhau

Giờ đây, bạn đã có tất cả các công cụ để bắt đầu xây dựng ngôi nhà thông minh hoàn hảo của mình và bạn đã có một kế hoạch vững chắc. Bạn sẽ tiết kiệm tiền và các thiết bị tự động của bạn sẽ phù hợp với phong cách sống của bạn. Bạn sẽ biết trợ lý thông minh nào tốt nhất và thậm chí bạn sẽ có một ngân sách mà bạn có thể tham khảo khi bắt đầu mua những món đồ đầu tiên của mình.

Mặc dù ban đầu việc lập kế hoạch xây dựng một ngôi nhà thông minh có vẻ khó khăn hoặc không cần thiết, nhưng đây là một bước thiết yếu để tạo ra thời gian nghỉ ngơi hoàn hảo cho bạn và gia đình. Và lập kế hoạch cho một ngôi nhà thông minh có thể rất thú vị. Vì vậy, hãy tận hưởng bản thân và yên tâm rằng ngôi nhà thông minh của bạn sẽ phù hợp với bạn hơn vì kế hoạch của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488