Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Micro của tai nghe Corsair không hoạt động? 4 giải pháp nhanh

Tiện ích hay không, những thiết bị điện tử có giá trị không hoạt động luôn là điều đau đầu. Đặc biệt nếu chúng là những thiết bị cao cấp như tai nghe Corsair.

Xem thêm:

Nhưng có thể rất khó để sửa chữa các thiết bị mà không làm hỏng chúng. Trước khi bắt đầu mày mò, hãy tự hỏi mình điều này:

Tại sao mic của tai nghe Corsair không hoạt động?

Vấn đề rất có thể liên quan đến phần mềm. Cập nhật trình điều khiển âm thanh hoặc cài đặt trong máy tính của bạn sẽ khắc phục được sự cố. Rất hiếm khi xảy ra lỗi phần cứng nếu chỉ có micrô không hoạt động. Vì vậy, hãy kiểm tra xem các ứng dụng có quyền truy cập vào micrô hay không. Hoặc, nếu trình điều khiển của bạn được cập nhật.

Có thể khó nhận ra chỉ từ nhiều thông tin này. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu hơn một chút-

Mic của tai nghe Corsair không hoạt động: Phải làm gì?

Công nghệ luôn tiến bộ và phần mềm luôn cập nhật. Đây là lý do tại sao bạn cần cập nhật các thiết bị và trình điều khiển của chúng. Nếu không, các phiên bản hệ điều hành mới hơn sẽ không hỗ trợ các tiện ích của trình điều khiển cũ. Hoặc thậm chí các tiện ích từ các thương hiệu cụ thể.

Ví dụ, bạn có thể gặp sự cố khi kết nối tai nghe của ban nhạc rock. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến mic của tai nghe Corsair không hoạt động.

Các lý do khác bao gồm quyền hoặc các vấn đề liên quan đến cài đặt. Bạn có thể phải cấp quyền truy cập vào micrô một cách riêng biệt. Hoặc sử dụng một bộ cài đặt cụ thể.

Cho phép truy cập vào tai nghe Corsair

Đôi khi, khi một thiết bị mới được kết nối với máy tính, họ không thể nhận ra thiết bị đó. Vì vậy, bạn cần cho phép quyền truy cập thiết bị mới hoạt động theo cách thủ công. Làm theo các bước để cho phép tai nghe Corsair hoạt động như một micrô-

Bước 1: Cho phép Micrô trên thiết bị
Trước tiên, hãy chuyển đến “Bảo mật” sau khi bạn tìm thấy cách đến “Cài đặt” từ “Bắt đầu”. Nó phải nằm trên trang chính gần phía dưới bên trái của màn hình. Cuộn xuống thanh bên ở bên trái. Bạn sẽ sớm phát hiện ra “Micrô”.

Nhấp vào nó và bạn sẽ thấy ‘Cho phép ứng dụng truy cập micrô của bạn’. Đảm bảo rằng nút bật / tắt bên dưới nó đang bật. Điều này sẽ cho phép các ứng dụng truy cập micrô của bạn.

Bước 2: Kiểm tra ứng dụng nào có quyền truy cập
Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy cuộn xuống trang để tìm danh sách ứng dụng. Bạn sẽ thấy tất cả chúng đều có nút bật tắt bên cạnh. Nếu họ bật, có nghĩa là họ có quyền truy cập vào micrô.

Đôi khi trường hợp được tìm thấy trong ứng dụng cụ thể không có quyền truy cập. Ví dụ: micrô của bạn sẽ không hoạt động trên Fortnite. Vì vậy, nếu bạn chỉ thử micrô trên một ứng dụng cụ thể, hãy kiểm tra xem nó có quyền truy cập hay không. Nếu không, hãy bật công tắc và nó sẽ khắc phục sự cố.

Cập nhật trình điều khiển âm thanh

Khi trình điều khiển trong máy tính của bạn không được cập nhật, chúng sẽ không kết nối với các kiểu máy mới hơn. Điều này có thể xảy ra với không chỉ tai nghe mà bất kỳ thiết bị bên ngoài nào khác. Bạn phải cập nhật trình điều khiển cho từng trình điều khiển để chúng hoạt động bình thường.

Bước 1: Tìm trình điều khiển chính xác
Trình điều khiển cần phù hợp với thông số kỹ thuật của máy tính của bạn. Tìm kiếm chúng trực tuyến và bạn sẽ có thể tìm thấy chúng. Nếu bạn không chắc chắn về các thông số kỹ thuật của máy tính của mình, bạn có thể thử một trình trợ giúp cập nhật.

Đây là phần mềm tìm ra trình điều khiển thiết bị của bạn có và cần cập nhật. Khi bạn đã quyết định trình điều khiển nào mình cần, đã đến lúc cập nhật.

Bước 2: Cài đặt trình điều khiển đã cập nhật
Nếu bạn đã tải xuống tệp trình điều khiển theo cách thủ công, hãy tìm vị trí của tệp. Chọn ‘Chạy với tư cách quản trị viên’ sau khi bạn nhấp chuột phải vào tệp. Trình cài đặt sẽ chạy.

Nếu bạn đang sử dụng trình cập nhật trình điều khiển, hãy tìm trình điều khiển âm thanh và nhấp vào cập nhật. Điều đó sẽ bắt đầu tải xuống và cài đặt.

Trong cửa sổ cài đặt, hãy đọc tất cả các điều kiện và đồng ý nếu bạn không gặp vấn đề gì. Sau khi cài đặt xong, máy tính sẽ có thể nhận dạng tai nghe của bạn. Bằng cách này, tai nghe của bạn sẽ hoạt động hoàn hảo.

Thay đổi thiết bị mặc định

Một vấn đề khác ngăn micrô hoạt động là các thiết bị được kết nối khác. Máy tính của bạn có thể cho phép đầu ra âm thanh là tai nghe Corsair của bạn. Nhưng thiết bị đầu vào có thể được đặt thành thứ khác. Bạn cần thay đổi thiết bị mặc định trong trường hợp này.

Bước 1: Mở Bảng điều khiển âm thanh
Bạn có thể làm điều này theo hai cách. Một cách là truy cập bảng điều khiển Âm thanh từ bảng điều khiển. Hoặc bạn có thể sử dụng một phím tắt.

Ở phía dưới bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ. Nhấp chuột phải vào nó để truy cập menu flyout. Bạn sẽ thấy ‘Âm thanh’ là một trong các tùy chọn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển Âm thanh.

Bước 2: Thay đổi thiết bị ghi
Ở phía trên bên trái của bảng âm thanh, bạn sẽ thấy ‘Ghi âm’. Sau khi nhấp vào nó, bạn sẽ có thể truy cập danh sách tất cả các micrô.

Từ đó, bạn sẽ phải tìm tai nghe Corsair. Micrô Corsair Void Pro bị trục trặc cũng có thể được sửa theo cách này. Nhấp vào thiết bị và chọn thay đổi thành mặc định và nhấp vào ‘Áp dụng’.

Đảm bảo rằng tai nghe của bạn đã được kết nối. Bạn sẽ thấy tai nghe ngay cả khi không được kết nối. Nhưng hệ thống sẽ không cho phép bạn thay đổi điều đó thành thiết bị mặc định. Thay đổi nó thành mặc định sau khi kết nối nó với máy tính. Điều này sẽ khắc phục sự cố.

Resolder Mic Wires

Sẽ là điều bất thường nếu xảy ra sự cố liên quan đến phần cứng nếu chỉ mic của tai nghe bị trục trặc. Tuy nhiên, tôi

không phải là điều không thể xảy ra.

Trong trường hợp không có cách khắc phục nào ở trên hoạt động, hãy thử tua lại micrô. Điều này đòi hỏi một chút kiến ​​thức kỹ thuật. Nếu bạn có một số kinh nghiệm kỹ thuật ở một mức độ nhất định, hãy làm theo các bước-

Bước 1: Mở Vỏ bọc
Bạn sẽ phải cảnh giác trong toàn bộ quy trình này. Nếu bạn kéo quá mạnh sai cách, dây có thể bị rách. Vì vậy, hãy kiểm tra xem có khe hở nào trên vỏ không. Mở đúng cách để lộ dây trên micrô.

Bước 2: Tua lại Mic
Bạn sẽ thấy micrô được hàn vào một chỗ. Để ý xem có dây nào bị lỏng hoặc bị rách không. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần tua lại phần đó. Nếu bạn thấy các dây quá mòn, bạn có thể quấn lại tất cả chúng. Nếu không, cuối cùng dây sẽ bị rách.

Bạn sẽ cần một mỏ hàn cho việc này. Nó cần phải đủ thanh mảnh để có thể tiếp cận không gian nhỏ. Bạn có thể thử một trong những cách dưới đây:

Xếp lại các dây từ nơi chúng ngay ngắn. Bạn cũng có thể nối dây nếu không muốn hàn lại.

Sau khi rewire, bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào còn lại. Nhìn thấy? Nó không khó như bạn nghĩ. Bạn cũng có thể tránh các sự cố tai nghe Corsair void pro tương tự và giảm bớt lo lắng cho bản thân.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Làm cách nào để biết tôi cần trình điều khiển nào?

Trả lời: Bạn sẽ cần biết về thông số kỹ thuật máy tính của mình. Bạn có thể làm điều đó trong ‘Cài đặt’. Tìm ‘Giới thiệu’ trong Hệ thống ’. Tìm kiếm trình điều khiển âm thanh cho thông số kỹ thuật thiết bị của bạn và bạn sẽ tìm thấy nó trực tuyến.

Câu hỏi: Tôi có thể sử dụng micrô khác nếu tôi không thể hoạt động được không?

Trả lời: Bạn có thể kết nối micrô riêng hoặc sử dụng micrô tích hợp sẵn. Chuyển đến bảng điều khiển “Âm thanh” và tìm thiết bị riêng biệt trong mục “Ghi âm”. Đặt thiết bị đó làm mặc định và nó sẽ hoạt động tốt.

Kết luận
Này, độc giả! Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ lý do tại sao micrô của tai nghe Corsair của bạn không hoạt động. Hy vọng đó không phải là một vấn đề quá phức tạp mà bạn đang gặp phải. Trường hợp nào bạn có thể tự khắc phục tại nhà theo các bước mà chúng tôi đã cung cấp.

Đảm bảo không làm hỏng thiết bị trong khi cố gắng sửa chữa. Đó là điều duy nhất bạn cần phải cẩn thận. Bạn sẽ ổn nếu không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488