Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Top 8 micro âm trần được khuyên dùng 2021

Micro âm trần chắc chắn là giải pháp thẩm mỹ nhất trong số các loại micro hội nghị. Chúng tôi đã đưa ra danh sách những ưu điểm chính của micro âm trần chắc chắn sẽ thuyết phục bạn nếu micro âm trần là giải pháp phù hợp nhất cho căn phòng của bạn:

 • Micro âm trần có thể thay thế cho hai hoặc nhiều micro cổ ngỗng. Họ có thể bắt được giọng nói của hai hoặc nhiều người nói cùng một lúc.
 • Micro âm trần là giải pháp hoàn hảo cho phòng đa năng. Đồ đạc có thể được di chuyển mà không cần quan tâm đến bất kỳ micro nào đặt trên bàn.
 • Người thuyết trình không phải tương tác trực tiếp với micrô và chỉ có thể tập trung vào bài phát biểu của mình. Mic treo trần là sự lựa chọn hoàn hảo khi người nói chuyện di chuyển xung quanh phòng hoặc sử dụng các công cụ trực quan hóa.
 • Đặt và quên – sau khi đã cài đặt micrô, bạn không cần phải lo lắng về chúng nữa.
 • Micro âm trần loại bỏ tiếng ồn của bàn ăn như tiếng giấy sột soạt, tiếng quạt máy tính xách tay, tiếng gõ ngón tay.
 • Micro âm trần mang lại sự linh hoạt và dễ sử dụng

Xem thêm:

Plycom HDX
Plycom HDX

Khi nào nên lựa chọn micro âm trần

Cân nhắc mua micrô âm trần trong các trường hợp sau:

 • Trình bày nhiều đến nhiều, chẳng hạn như các cuộc họp kinh doanh hàng ngày
 • Micrô âm trần là một giải pháp linh hoạt và dễ sử dụng cho các phòng họp có diện tích nhỏ và rộng khi những người tham gia cuộc họp vừa là người nói chuyện vừa là người nghe.

Có thể lắp đặt micrô ở phía trước sân khấu – trong trường hợp có một số người thuyết trình thích di chuyển tự do.

Micro cũng có thể được sử dụng để che khán giả, trong trường hợp họ dự kiến sẽ tham gia vào cuộc thảo luận đặt câu hỏi. Trong những trường hợp này, nên sử dụng hệ thống âm thanh để micro hoạt động được bật và phần còn lại bị tắt.

Xem thêm: Âm thanh hội thảo

Micro âm trần tốt nhất cho phòng họp

Chúng tôi không thể nói rằng Sennheiser TeamConnect 2 chỉ là một micrô tốt. Cho đến nay, nó là giải pháp micrô âm trần tốt nhất.

 • Micrô này sử dụng công nghệ định dạng chùm đã được cấp bằng sáng chế để bắt vị trí của loa đang hoạt động, thực tế có nghĩa là nó chỉ bắt được âm thanh mong muốn mà không có bất kỳ tiếng ồn xung quanh nào.

TeamConnect 2 là một giải pháp hoàn hảo cho nhiều loại phòng kinh doanh khác nhau với phạm vi bán tải rộng và dễ dàng tích hợp với các hệ thống âm thanh khác nhau.

 • Micrô phù hợp với các phòng từ nhỏ đến lớn đa chức năng với độ phủ không gian phòng ấn tượng là 60 mét vuông (680 feet vuông). Nó có thể hoạt động như một phần của hệ thống âm thanh kỹ thuật số hoặc tương tự hiện tại. Nó cũng có công nghệ cài đặt Dante.

Micro được cấp nguồn qua ethernet và có thể được điều khiển từ xa ở mọi nơi từ thiết bị di động hoặc máy tính xách tay.

Xem thêm: 3 thương hiệu loa phòng họp tốt nhất 2021

Shure MX202
Shure MX202

Micro treo trần tốt

Micro treo lơ lửng có thể cải thiện chất lượng âm thanh khi chúng được treo từ trần nhà xuống và thường có thể điều chỉnh khoảng cách gần với người nói chuyện. Micro càng gần, chất lượng âm thanh càng tốt. Đồng thời, các micro treo vẫn ở khoảng cách xa để không làm phiền những người tham gia cuộc họp.

Chúng thường được sử dụng cho các phòng họp có quy mô vừa và nhỏ. Đối với các phòng hội nghị lớn hơn, một số micrô được sử dụng để bao quát tất cả những người tham gia.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc micro có dải tần rộng và chất lượng âm thanh hoàn hảo với mức giá hợp lý, Polycom HDX là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Micro này là một giải pháp phù hợp với một kích thước cho một phần tuyệt vời của các phòng hội nghị.

 • Đây là một micrô 360 độ với phạm vi bán tải 4mvà bao phủ không gian phòng đáng chú ý 140m2. Bốn micrô cùng nhau bao phủ một diện tích 1600 feet vuông! Có thể lắp đặt tối đa bốn micrô trong một phòng họp.
 • Micrô tạo ra chất lượng âm thanh tuyệt vời với Polycom StereoSurround ™ và công nghệ chống ồn Polycom.

Micro âm trần Vaddio có thiết kế tương tự (và thậm chí tốt hơn) so với Polycom HDX.

 • Vaddio đã giới thiệu hai mẫu micrô âm trần – có và không có kết nối Dante. Mặc dù có vẻ ngoài ưa nhìn và chất lượng âm thanh rất tốt, nhưng những chiếc micro này lại thiếu phạm vi phủ sóng lớn mà Polycom HDX mang lại.

Trong phân khúc tầm trung, Shure MX202 vượt trội so với phần còn lại của micrô treo như một micrô được chế tạo chắc chắn đáng tin cậy. Nó có một cổ ngỗng phù hợp để điều chỉnh micrô theo một hướng cụ thể.

 • Cả Shure MX202 và Audio Technica PRO45 đều sở hữu dải tần khoảng 1m và phù hợp với những căn phòng có diện tích vừa và nhỏ.
 • Audio Technica PRO45 là sự lựa chọn thứ 3 của chúng tôi trong danh sách micro treo. Nó nằm trong tầm giá rẻ nhưng vẫn cho chất lượng tuyệt vời với khả năng tái tạo âm thanh rõ ràng.
Audio Technica PRO45
Audio Technica PRO45

Hướng dẫn lựa chọn và vị trí lắp đặt micro âm trần

Micro gắn phẳng như tên gọi đã nói, rất nhỏ nên chúng được giấu trong nội thất. Trên thực tế, những mic này có thể được lắp đặt trên bất kỳ bề mặt cứng nào – trên trần nhà, tường hoặc trên bàn. Chúng có thể trở thành giải pháp phù hợp cho những không gian phòng không đạt tiêu chuẩn.

Nếu các bàn trong phòng thường xuyên bị di chuyển thì việc gắn micro trên bàn là không nên.

Hãy nhớ rằng, micrô gắn phẳng sau khi được lắp đặt không thể tự do di chuyển. Nên lập kế hoạch khoan lỗ tại vị trí micrô cụ thể. Để có được chất lượng âm thanh tuyệt vời, vị trí của micro nên được điều chỉnh theo vùng phủ sóng của micrô. Ghi nhớ những hạn chế này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chuyên gia và lắp đặt những micrô này cho bạn!

Shure MX 395 là một micrô có cấu hình thấp, kín đáo được cung cấp với ba loại mẫu cực. Chọn mẫu cực phù hợp của micrô này theo kích thước của căn phòng mà nó sẽ bao phủ:

 • Mô hình cực cardioid – micrô sẽ được sử dụng bởi một hoặc hai loa cạnh nhau
 • Mẫu cực đa hướng – micrô sẽ được một số người tham gia sử dụng, ví dụ: ba người tham dự ngồi ở cuối bàn
 • Mẫu hình số 8 – thường được sử dụng cho hai người ngồi đối diện nhau.
 • Nếu bạn cần hiển thị micrô đang hoạt động, hãy chọn một trong các sửa đổi có đèn trạng thái LED.
 • Micro cũng có Công nghệ Shure’s CommShield giúp bảo vệ chống nhiễu tần số vô tuyến.

Chúng tôi cũng chọn Sennheiser MEB 104 với viên nang micrô đã được kiểm chứng của nó được tối ưu hóa để có độ rõ giọng nói tốt nhất. Sennheiser nổi tiếng với chất lượng âm thanh hoàn hảo, nhưng chiếc micro này có giá cao hơn.

 • Micrô này là một lựa chọn tốt trong trường hợp căn phòng sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích. Micrô chỉ được cung cấp ở dạng cardioid. Sử dụng cùng một mẫu trên tất cả các micrô cho phép bạn dễ dàng di chuyển đồ đạc và điều chỉnh không gian phòng cho các sự kiện kinh doanh khác nhau.
Shure MX395
Shure MX395

Lưu ý khi lựa chọn micro âm trần

Micro âm trần là loại micro âm trần sáng tạo và cao cấp nhất. Chúng được gọi là micrô mảng định dạng chùm, vì chúng sử dụng công nghệ định dạng chùm âm thanh.

Micrô dạng chùm mang lại một số tiện ích cho bất kỳ phòng hội nghị hoặc cộng tác nào. Những micrô này có thể được sử dụng cho các phòng hội nghị có kích thước và cách bài trí khác nhau, vì phạm vi thu nhận thường rộng hơn của chúng. Các micrô này thường có thể bao phủ diện tích khoảng 10 micrô tiêu chuẩn.

Vị trí của họ thực tế che giấu họ khỏi tầm nhìn của người nói, vì vậy anh ta chỉ có thể tập trung vào bài phát biểu của mình. Chúng có thể được định vị theo những cách sau:

 • Gắn phẳng – trở thành một phần của trần nhà
 • Treo trên trần nhà
 • Được lắp đặt trên tường hoặc trên bàn.
 • Hạn chế duy nhất của chúng có lẽ là giá cả. Chúng đắt hơn so với phần còn lại của micrô âm trần. Vẫn so sánh phạm vi và tính dễ sử dụng của chúng, chúng chắc chắn đáng giá.

Sennheiser’s TeamConnect 2 vượt trội với chất lượng âm thanh vượt trội và nhiều tính năng của nó.

 • Cho đến nay, nó là micrô âm trần chất lượng cao và sáng tạo nhất trên thị trường vào thời điểm hiện tại. Bí mật của chất lượng âm thanh hoàn hảo là công nghệ tạo chùm thích ứng đã được cấp bằng sáng chế, cho phép phát hiện vị trí của loa hiện đang hoạt động. Định hướng của micrô tự động tập trung vào vị trí của anh ta.
 • TeamConnect 2 cung cấp sự linh hoạt tuyệt vời để điều chỉnh không gian phòng hội nghị với diện tích phòng chưa từng có là 680 feet vuông (60 mét vuông).
 • Sennheiser TeamConnect 2 chắc chắn có thể được đặt tên là micrô âm trần thông minh, vì nó có thể được điều khiển từ xa từ điện thoại di động hoặc máy tính xách tay.

Micrô âm trần dạng chùm ClearOne tăng cường với công nghệ loại bỏ tiếng vang và tiếng ồn tiên tiến nhất. Micrô này cũng phù hợp với không gian phòng lớn, mặc dù nó có số lượng micrô nhỏ hơn so với giải pháp Sennheiser.

 • Micrô ClearOne có thể bao phủ không gian chứa 9-12 micrô tiêu chuẩn.
 • Nó có thể được lắp đặt trên bàn hoặc tường, trong khi Sennheiser không có tùy chọn đó. Cả hai micrô đều có thể được gắn trên trần nhà (gắn trần, treo hoặc gắn phẳng).
Phoenix Audio Condor
Phoenix Audio Condor

Phoenix Audio Condor là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai tìm kiếm giải pháp micrô cắm và chạy chất lượng hàng đầu.

 • Nó là một micro USB, vì vậy bạn chỉ cần kết nối nó với một máy tính xách tay để sử dụng nó. Nó không yêu cầu hệ thống âm thanh hoặc bất kỳ thiết bị âm thanh bổ sung nào. Bên cạnh đó, nó có một điện thoại SIP tích hợp, vì vậy nó có thể được kết nối với mạng và cung cấp chức năng của một micrô và điện thoại VoIP cùng một lúc.
 • Phoenix Audio Condor là một micrô sáng tạo, và vẻ ngoài của nó cũng vậy. Đó là một dãy micrô dài 48 inch và chắc chắn không phải là một micrô trần. Nó có thể gắn trên tường, để kết nối trực tiếp với PC gần hơn. Micrô này thường được gắn bên dưới hoặc phía trên màn hình trên tường.
 • Phoenix Audio Condor có thể bao phủ diện tích của một căn phòng có kích thước từ nhỏ đến trung bình, vì nó có phạm vi thu phát tối ưu là 15 feet (và phạm vi thu nhận tối đa lên đến 30 feet). Đối với phòng lớn hơn, có thể sử dụng hai hoặc nhiều micrô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488