Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Top thương hiệu loa line array phổ biến nhất – Hướng dẫn chọn mua

Đôi khi chúng ta dễ dàng bỏ qua loa line array khi chúng ta nghe hệ thống loa di động. Người ta có thể nghĩ rằng những chiếc loa nhỏ gọn và mảnh mai này không thể làm được tất cả những điều mà một bộ loa mạnh mẽ hơn có thể làm được. Đôi khi, chúng có thể bị nhầm lẫn với một chiếc đèn hoặc một món đồ nội thất vì đặc điểm cao và gầy của chúng. Bất chấp vẻ bề ngoài, những hệ thống loa này còn có thể làm được nhiều hơn thế!

Xem thêm:

Qua bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về dòng loa line array tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các tính năng của loa line array và lý do bạn nên cân nhắc chúng cho nhà thờ của mình.


Loa Line Array là gì?

Loa line array là một loạt loa bao gồm một dải tần số tiêu chuẩn. Họ có thể đạt được điều này bằng cách xếp chồng một loa lên trên loa kia. Đây là nơi bắt nguồn của tên ‘line array’. Bằng cách này, loa line array có thể bao phủ các góc thẳng đứng khác nhau. Điều này dẫn đến chất lượng âm thanh đồng đều mà khán giả đánh giá cao ở bất kỳ vị trí nào trong phòng.

Dàn âm thanh loa line array Toa
Dàn âm thanh loa line array Toa

Danh sách dưới đây là những lý do tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng loa line array:

Ngăn chặn tình trạng rớt mạng với khoảng cách

Tính năng này là ưu điểm chính của việc sử dụng hệ thống loa line array. Mỗi loa có một cấu hình khác nhau, chỉ bởi một sự khác biệt nhỏ, từ cấu hình xếp chồng bên dưới nó. Người nói gần khán giả tạo ra âm thanh nhẹ nhàng hơn; do đó, nó sẽ áp đảo họ. Những người nói cách xa khán giả và gần trần nhà sẽ có âm thanh lớn hơn. Cấu hình này sẽ dẫn đến chất lượng âm thanh đồng nhất ở bất kỳ phần nào trong phòng.

Kiểm soát mẫu dọc

Khi sử dụng hệ thống loa line array, sẽ tốt hơn nếu có nhiều loa xếp chồng lên nhau. Các mảng đường cao tạo ra một phạm vi bao phủ theo chiều dọc hẹp. Điều này dẫn đến tần số thấp ngăn cản âm thanh dội lại từ trần nhà. Hiệu ứng này tạo ra âm thanh đầu ra rõ ràng hơn và giảm phản hồi tới micrô.

Xếp chồng lên nhau các loa cho phép bạn có phạm vi phủ sóng âm thanh theo chiều dọc tốt hơn.

Mức áp suất âm thanh (SPL)

Mức áp suất âm thanh hoặc SPL là độ lớn của âm thanh phát ra của người nói (decibel) trong khoảng cách nghe là một mét. Nếu một loa có SPL tốt, điều này có nghĩa là nó có nhiều trình điều khiển cho phép nó hoạt động dưới một điểm căng thẳng thấp. Có những mẫu loa line array có khả năng SPL cao hơn so với những mẫu khác. Những mô hình này là hoàn hảo cho các nhà thờ mong đợi một hệ thống âm thanh loại hòa nhạc cho các địa điểm lớn.


Tại sao nên chọn một hệ thống loa Line Array?

Loa line array hoạt động tốt nhất ở những địa điểm lớn, nơi âm thanh có thể truyền đi một khoảng cách xa. Đặc điểm đặc biệt này của loa line array cho phép nó tạo ra chất lượng âm thanh tuyệt vời ở bất kỳ vị trí nào trong phòng. Đặc điểm này là lý do chính tại sao các phòng hòa nhạc và nhà hát sử dụng hệ thống loa line array. Hãy để ý đến chất lượng âm thanh vào lần tới khi bạn tham dự một buổi hòa nhạc hoặc hội nghị. Bất kể bạn đang ở đâu trong địa điểm, âm thanh vẫn rõ ràng và đủ lớn để tất cả mọi người đều có thể nghe thấy.

Loa line array tốt
Loa line array tốt

Những điều cần cân nhắc khi chọn một loa Line Array

Kích thước và hình dạng của địa điểm

Thiết kế khác nhau đối với từng hệ thống loa. Cách tốt nhất để phát âm thanh trên một khoảng cách xa là sử dụng hệ thống loa line array. Kết quả này là lý do tại sao bạn thấy các loa xếp chồng lên nhau theo chiều dọc được treo ở mỗi bên của sân khấu tại các nhà hát và phòng hòa nhạc.

Xin lưu ý rằng loa line array hoạt động tốt nhất trong các phòng có chất lượng âm thanh tốt. Vì vậy, người ta thường thấy chúng ở các rạp hát và phòng hòa nhạc. Đảm bảo rằng không gian bạn đang xem xét có chất lượng âm thanh tốt. Nếu không, thì loa line array sẽ khó sử dụng và cấu hình hơn.

Mục tiêu hiệu suất

Bạn đang tìm kiếm loa line array nơi bạn có thể điều chỉnh hệ thống treo hoặc bạn muốn nó đứng yên? Có những loa line array có giàn kiểu tour tiên tiến. Loại này cho phép bạn tự do thay đổi độ cao của loa. Ví dụ: bạn có thể hạ thấp loa array để có hiệu suất giao hưởng và nâng nó lên cho các loại nhạc lạc quan.

Một mảng đường được thiết kế, khi vị trí chính xác, sẽ đẹp về mặt thẩm mỹ. Thêm vào đó, mảng đường dây được thiết kế là thiết lập tiêu chuẩn của các loại hệ thống loa này.

Chất lượng âm thanh

Trước đây, loa line array chỉ được sử dụng trong các sự kiện lớn như buổi hòa nhạc và hội nghị diễn thuyết. Nguyên nhân chính là chất lượng âm thanh đồng đều trên toàn khu vực phủ sóng. Nhưng đừng lo lắng. Bởi vì danh tiếng nổi bật của loa, các thương hiệu sản xuất các đơn vị nhỏ hơn với chất lượng âm thanh tương tự.

Vì vậy, bây giờ, ngay cả khi không gian của bạn tại nhà thờ không phải là lớn, bạn vẫn có thể chọn mua loa line array nhỏ hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các phiên bản nhỏ hơn cho các hoạt động và sự kiện ngoài trời của nhà thờ. Chúng dễ dàng thiết lập và không tốn quá nhiều không gian.

Loa line array JBL tốt nhất
Loa line array JBL tốt nhất

Đánh giá sản phẩm

Đôi khi việc nghiên cứu thông số kỹ thuật của loa bạn muốn mua là không đủ. Các biệt ngữ kỹ thuật từ các trang web thương hiệu cũng có thể áp đảo. Để chúng tôi có được ý kiến ​​hoàn toàn không thiên vị về một thương hiệu, chúng tôi đọc qua các bài đánh giá về sản phẩm.

Luôn luôn là một ý kiến ​​hay để đọc các đánh giá về sản phẩm trước khi chọn mua loa nào. Trải nghiệm của người khác là một cách tuyệt vời để lọc lựa chọn của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lập kế hoạch xem mình có cần mua thêm phụ kiện và linh kiện hay không.

Ngân sách

Hãy hợp lý. Loa line array chất lượng tốt có xu hướng đắt tiền. Loại hệ thống loa này yêu cầu một số mô-đun nhất định và các kênh khuếch đại hỗ trợ để âm thanh phát ra tốt. Nhưng đừng băn khoăn. Loa line array tốt nhất cho nhà thờ của bạn không cần phải phá vỡ ngân hàng.

Dành thời gian để biết loại phòng bạn đang đặt hệ thống loa. Liệt kê các kích thước và hình ảnh nơi bạn định đặt loa. Lập kế hoạch và nghiên cứu cẩn thận có thể giúp bạn lập ngân sách dành cho một hệ thống loa.


Top thương hiệu loa line array tốt nhất

1. Adamson Systems Engineering Line Array Speakers

Niềm đam mê âm thanh của Brock Adamson đã thúc đẩy sự phát triển của Adamson Systems Engineering từ một cửa hàng bán loa nhỏ thành một công ty đầu tư vào nhà máy của riêng mình, với cơ sở kỹ thuật rộng lớn và nhiều loại sản xuất được điều khiển bằng máy tính …

2. Nexo

NEXO là một trong ba nhà sản xuất loa tăng cường âm thanh hàng đầu của Châu Âu. Có trụ sở tại Paris, công ty được thành lập vào năm 1979 bởi Eric Vincenot và Michael Johnson. Cả hai vẫn đang tích cực tham gia vào công ty và Eric duy trì sự độc đáo …

Hệ thống âm thanh hội trường ITC loa line array
Hệ thống âm thanh hội trường ITC loa line array

3. Âm thanh Meyer

Được thành lập bởi John và Helen Meyer vào năm 1979, Meyer Sound đã đi đầu trong việc đổi mới kỹ thuật âm thanh trong hơn hai thập kỷ. Ngay từ đầu, Meyer Sound đã nhìn xa hơn thiết kế thùng loa để tạo ra sự tích hợp hoàn toàn, …

4. Martin Audio

Martin Audio được thành lập vào năm 1971 để sản xuất và cung cấp các hệ thống lưu diễn đẳng cấp thế giới cho các siêu nhóm thời đó bao gồm Pink Floyd và Supertramp. Chúng tôi rất tự hào về di sản này. Thiết kế hệ thống biểu diễn trực tiếp tiên tiến hàng đầu …

5. L-Acoustics

Được thành lập bởi Tiến sĩ Christian Heil vào năm 1984, L-ACOUSTICS đã cách mạng hóa ngành công nghiệp âm thanh chuyên nghiệp với Hệ thống nguồn dòng huyền thoại.

6. JBL

James Bullough Lansing tên khai sinh là James Martini, ngày 14 tháng 1 năm 1902, tại Macoupin County, Millwood Township, Illinois. Cha mẹ anh là Henry Martini, sinh ra ở St. Louis, Missouri, và Grace Erbs Martini, sinh ra ở Central City, Illinois. Người già…

7. Db audiotechnik

D&b audiotechnik đã phát triển, sản xuất và phân phối hệ thống loa từ năm 1981. Công ty hoạt động quốc tế trong lĩnh vực điện âm để sản xuất các sản phẩm chất lượng cao để củng cố lời nói và âm nhạc ….

8. Electro-Voice

Electro-VoiceProminent nhà sản xuất micro; cũng như hệ thống loa, âm ly.

9. Eastern Acoustic Works

Eastern Acoustic Works (EAW) là công ty hàng đầu thế giới về thiết kế và sản xuất hệ thống loa chuyên nghiệp, hiệu suất cao. Có trụ sở tại một khu phức hợp nhà máy lịch sử ở Whitinsville, Massachusetts, Hoa Kỳ, EAW mang đến cho các chuyên gia âm thanh một …

10. Renkus-Heinz

Từ bao giờ, chúng ta đã nghiên cứu khoa học và công nghệ về âm thanh. Một số sáng kiến ​​của chúng tôi đã được trao bằng sáng chế của Hoa Kỳ. Mỗi khám phá mở ra những con đường mới để điều tra, những cơ hội mới để cải tiến. Sau 20 năm phát triển, …

11. Turbosound

Turbosound là nhà thiết kế và sản xuất hệ thống loa chuyên nghiệp hàng đầu – đã được chứng minh bởi rất nhiều sự chứng thực của các nghệ sĩ quốc tế lớn và các cơ sở lắp đặt lâu dài có uy tín trên toàn thế giới.

12. D.A.S

Ngày nay, chúng tôi sản xuất các hệ thống và linh kiện loa, chúng tôi cung cấp cho các nhà sản xuất khác trên khắp thế giới. Bộ khuếch đại công suất, bộ xử lý tín hiệu điện tử và phụ kiện hoàn thành một loạt các sản phẩm đáp ứng phạm vi của …

13. Clair Bros

14.  DB Technologies

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488