Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Top dàn nhạc sống gia đình hay nhất – Hướng dẫn chọn mua

Dàn nhạc sống gia đình có rất  nhiều loại trên thị trường. Các thương hiệu sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường karaoke Việt Nam như: JBL, Yamaha, OBTpro, Bose, Electro-Voice… nên được tư vấn được khách hàng lựa chọn.

Bài viết dưới đây giới thiệu các bộ dàn được phối ghép hay nhất và hướng dẫn chọn mua loa cho dàn nhạc sống sử dụng cho gia đình

Xem thêm:

Top dàn nhạc sống gia đình hay nhất 2022

1. Dàn loa bass 25

Thiết bị bao gồm:

Loa Karaoke Boston Acoustics BA Classic 10 1 Cặp                               6,900,000
Ampli Karaoke Boston Acoustics BA200 1 Cái                               8,900,000
Micro có dây Shure Shure PGA58-QTR 1 Cái                               1,670,000

Tổng

                     17,470,000

 

Dàn âm thanh bass 25cm
Dàn âm thanh bass 25cm

Tính năng:

 • BA Classic Series, từ thương hiệu Boston Acoustics danh tiếng của Mỹ, là loa karaoke phong cách cổ điển cao cấp đầu tiên trên thế giới. Với khả năng tạo ra âm thanh mạnh mẽ và âm sắc nhẹ nhàng ấm áp ngọt ngào, cặp loa này là sự lựa chọn lý tưởng để phù hợp với nhu cầu Karaoke chất lượng cao hiện đại.
 • Bộ khuếch đại BA Series là bộ khuếch đại kỹ thuật số tích hợp mới nhất với tiếng vang kỹ thuật số và DAC của thương hiệu âm thanh Boston Acoustics nổi tiếng thế giới. Với ưu điểm âm thanh trung thực mạnh mẽ cùng nhiều tính năng ưu việt, dòng sản phẩm là lựa chọn lý tưởng cho các hệ thống karaoke hiện đại.

2. Dàn loa bass 30

Thiết bị bao gồm:

Loa Karaoke JBL PASION12-PAK 1 Cặp                             16,800,000
Ampli Karaoke Boston Acoustics BA300 1 Cái                               9,800,000
Mic Không dây JBL VM200 1 Bộ                               7,200,000

Tổng

                        33,800,000
Dàn karaoke bass 30 loa JBL
Dàn karaoke bass 30 loa JBL

Tính năng:

 • Với độ trong trẻo vượt trội về âm thanh, Pasión 12 hoàn hảo cho nhiều ứng dụng và địa điểm karaoke. Pasión 12 có tính năng điều chỉnh karaoke đặc trưng của JBL mang lại hiệu suất âm trầm và giọng hát vượt trội cho môi trường KTV. Thêm vào đó, loa có bốn loa tweeter hiệu suất cao 3 ”cung cấp âm cao và trung trong như pha lê, trong khi loa trầm 12” được thiết kế đặc biệt cung cấp khả năng xử lý công suất cao, độ méo tiếng thấp và nén công suất tối thiểu.
 • Tiếp nối di sản của JBL với tư cách là công ty dẫn đầu trong thị trường âm thanh KTV, hệ thống micrô không dây VM200 có tính năng điều chỉnh karaoke huyền thoại của JBL. Cung cấp giọng hát phong phú và đặc biệt, VM200 cho phép những người đi hát karaoke có thể cảm nhận âm thanh tốt nhất của họ khi hát những bài hát yêu thích của họ. Thêm vào đó, vì hệ thống được điều chỉnh âm thanh theo cùng đường cong mục tiêu như loa karaoke JBL Entertainment, VM200 là giải pháp không dây hoàn hảo để hoàn thiện giải pháp JBL KTV toàn bộ.

3. Dàn nhạc sống có vang số

Thiết bị bao gồm:

Loa Karaoke JBL KI512 1 Cặp                             18,400,000
Ampli Karaoke CROWN XLI2500 1 Cái                             17,500,000
Vang Số JBL KX180 1 Cái                             10,000,000
Mic Không dây JBL VM200 1 Bộ                               7,200,000
Tổng                          53,100,000
Dàn nhạc sống vang số
Dàn nhạc sống vang số

Tính năng:

 • Ki510 là loa toàn dải được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng KTV. Loa 3 đường tiếng kết hợp một loa trầm 10 ”, một loa nhỏ 5” và một loa tweeter vòm nhôm 1 ”và có thể xử lý công suất liên tục 350 Watts. Loa trầm 10 ”có công suất cao có hình nón bằng bột giấy sợi dài và bao quanh bằng cao su nitrile butadien nguyên chất, đồng thời cung cấp độ cứng và công suất cần thiết để chịu được lực gia tốc khủng khiếp từ động cơ. Loa tweeter hình nón giấy 5 ”và loa tweeter vòm nhôm 1” tối ưu hóa khả năng tái tạo dải trung và cao, đồng thời đảm bảo chất lượng âm thanh không bị giảm sút cho toàn bộ hệ thống loa.
 • KX180 là bộ xử lý kỹ thuật số cấp chuyên nghiệp được thiết kế cho các ứng dụng karaoke và cung cấp một bộ xử lý âm thanh đầy đủ để nâng cao hoặc tinh chỉnh âm nhạc và giọng nói. KX180 được trang bị ba đầu nối 6,5mm cho đầu vào micrô, hai nhóm đầu nối RCA và một đầu nối quang học cho đầu vào âm nhạc, và một cặp đầu nối RCA để thu âm ra ngoài. Nó hỗ trợ lưu trữ và thu hồi lên đến 10 cài đặt trước và điều khiển thủ công hoặc tự động của chế độ Dance hoặc Sing.

4. Dàn karaoke có loa sub loa Yamaha

Thiết bị bao gồm:

Loa Karaoke Yamaha KMS3100 1 Cặp                             16,900,000
Ampli Karaoke Boston Acoustics BA200 1 Cái                               8,900,000
Mic Không dây JBL VM200 1 Bộ                               7,200,000
Loa Sub Klipsch R-120SW 1 Cái                               8,200,000
Tổng                             41,200,000
Dàn âm thanh có loa siêu trầm
Dàn âm thanh có loa siêu trầm

Tính năng:

 • Loa karaoke Yamaha KMS-3100 là thành tựu của những tiến bộ công nghệ tiếp tục được nâng cấp lên hệ thống trình điều khiển 3 chiều 4 cung cấp dải tần rộng hơn và động hơn, đồng thời giải quyết điểm yếu về dải trung và chất lượng giọng hát bị giảm sút liên quan đến hệ thống hai chiều của loa karaoke thông thường.

5. Dàn karaoke màn hình cảm ứng loa OBTpro

Thiết bị bao gồm:

Loa Karaoke OBTpro TK12 1 Cặp                             15,400,000
Ampli Karaoke CROWN KVS500 1 Cái                             15,700,000
Vang Số JBL KX180 1 Cái                             10,000,000
Mic Không dây JBL VM200 1 Bộ                               7,200,000
Màn hình cảm ứng kèm đầu Hanet 1 Bộ                             13,500,000
Tổng                          61,800,000
Dàn âm thanh màn hình cảm ứng
Dàn âm thanh màn hình cảm ứng

Tính năng:

 • Dàn âm thanh có màn hình cảm ứng giúp bạn dễ chọn bài hát hơn, màn hình cũng hiển thị luôn lời bài hát. Ngoài ra, dung lượng ổ cứng lớn giúp bạn lưu được nhiều bài hát hơn. Tính năng hát trên Youtube thực sự hoàn hảo với bất kỳ nhu cầu sáng tác của nghệ sĩ nào.
 • Bộ khuếch đại công suất KVS Series sử dụng nguồn điện chuyển mạch mang lại độ ổn định cao và phản hồi tốc độ cao. Khi so sánh với các sản phẩm cùng loại, KVS Series đã giảm trọng lượng và sinh nhiệt, đồng thời cải thiện đáng kể hiệu suất điện năng và độ ổn định vận hành. Ngoài ra, mạch bảo vệ tích hợp có thể tránh hiệu quả quá áp, quá áp, quá dòng, quá nhiệt và các vấn đề khác và đảm bảo rằng thiết bị có thể hoạt động ngay cả trong các môi trường ứng dụng khắt khe nhất.

6. Dàn âm thanh loa di động (loa colum array) Electro-Voice

Thiết bị bao gồm:

Loa Karaoke Electro-Voice Electro-Voice EVOLVE 50 1 Cặp                             80,400,000
Mic Không dây JBL VM200 1 Bộ                               7,200,000
Tổng                          87,600,000
Dàn nhạc sống loa di động colum array
Dàn nhạc sống loa di động colum array

Tính năng:

 • Hệ thống âm thanh PA di động ấn tượng này bao gồm hai hệ thống loa cột EVOLVE 50 hỗ trợ Bluetooth với nhiều tính năng tuyệt vời bao gồm điều khiển và giám sát không dây thông qua điện thoại thông minh hoặc iPad của bạn cũng như bốn cài đặt trước cho Âm nhạc, Trực tiếp, Diễn thuyết và Câu lạc bộ. Tuyệt vời cho mọi hiệu suất, dễ sử dụng, dễ lắp đặt hoặc xé nhỏ và dễ vận chuyển. Với công suất 1000W mỗi hệ thống loa này mang lại âm thanh tuyệt vời, mạnh mẽ, SPL lên đến 127 dB và phạm vi phủ sóng xa vượt trội.
 • Ngoài ra còn có hai micrô cầm tay Pure Resonance Audio UC1S và hai bộ điều hợp micrô không dây, giúp bạn tự do di chuyển mà không cần phải dò dẫm với dây cáp. Tuyệt vời cho bất kỳ buổi biểu diễn hoặc sự kiện nào, hệ thống âm thanh chất lượng cao này cung cấp âm thanh và âm nhạc rõ ràng và dễ hiểu có thể được điều khiển bởi bất kỳ thiết bị hỗ trợ Bluetooth nào.

4 yếu tố cần xem xét trước khi mua loa cho dàn nhạc sống gia đình

Loa quyết định chất lượng âm thanh tổng thể của hệ thống âm thanh nổi của bạn, vì vậy chắc chắn bạn nên dành thêm thời gian để nghe thử một số mẫu khác nhau trước khi đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, những người nói tốt không phải lúc nào cũng đảm bảo kết quả thuận lợi. Các yếu tố quan trọng khác bao gồm loại loa, không gian nghe, sở thích cá nhân và những cân nhắc khác về dàn âm thanh gia đình. Dưới đây là năm yếu tố cần xem xét trước khi mua loa âm thanh nổi.

Yếu tố 1: Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh là một đánh giá rất cá nhân. Mỗi người đều có những sở thích khác nhau, vì vậy những gì nghe có vẻ tuyệt vời đối với một người có thể khiến người khác choáng ngợp. Không có loa “hay nhất từ trước đến nay” và nhiều loại có thể có sức hấp dẫn ngang nhau đối với từng đôi tai.

Khi mua loa, hãy nghe một số mẫu loa có nhạc mà bạn đã rất quen thuộc. Mang theo bản nhạc yêu thích của bạn, trên đĩa CD hoặc trên ổ đĩa flash với các bản nhạc kỹ thuật số, khi bạn mua sắm để cảm nhận những chiếc loa thu hút bạn.

Khả năng nghe nhạc sống cũng là một thước đo tốt để đánh giá loa. Âm nhạc phải nghe tự nhiên đến tai bạn, có chất lượng giai điệu cân bằng và dễ thưởng thức trong thời gian dài.

Yếu tố 2: Phòng và Âm học

Không phải mọi loại loa đều sẽ cho âm thanh tuyệt vời trong khu vực đã chọn. Loa nhỏ hơn có thể phù hợp với phòng ngủ thông thường, nhưng chúng có thể nghe yếu hoặc nhạt khi đặt trong phòng gia đình. Loa lớn hơn có thể dễ dàng áp đảo không gian nhỏ.

Kích thước phòng, nội dung và vật liệu cũng ảnh hưởng đến âm thanh. Âm thanh có thể dội lại từ các bức tường lộ ra ngoài, đồ nội thất lớn và sàn trần; trong khi thảm, thảm, đệm thường hấp thụ âm thanh. Thật tốt khi có sự cân bằng của cả hai. Trần nhà hình vòm tạo ra một bầu không khí cởi mở hơn, trong khi không gian hẹp hơn dẫn đến cảm giác thân mật hơn.

Yếu tố 3: Phù hợp với các thành phần phù hợp

Để có kết quả tốt nhất, hãy kết hợp loa với bộ khuếch đại hoặc bộ thu có thể cung cấp lượng công suất phù hợp. Các nhà sản xuất thường chỉ định một phạm vi công suất bộ khuếch đại cần thiết để cấp nguồn thích hợp cho mỗi đơn vị. Ví dụ, một loa có thể yêu cầu dải công suất đầu ra từ 30 đến 100 watt để hoạt động tốt.

Yếu tố 4: Tối ưu hóa Hệ thống

Sau khi bạn mang loa về nhà, hãy dành thời gian để kết nối, lắp đặt và đặt loa một cách chính xác để có được hiệu suất tuyệt đối tốt nhất có thể. Một chút kiên nhẫn bây giờ sẽ được đền đáp về lâu dài.

Một số loa phát ra âm thanh tốt nhất khi ở gần hoặc áp sát vào tường, trong khi những loa khác phát ra âm thanh tốt khi có nhiều không gian thở hơn. Tweeter và trình điều khiển tầm trung có xu hướng nghe tốt hơn khi đặt ở vị trí ngang tai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488