Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Một cặp loa bookshelf tuyệt vời là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà một người yêu âm nhạc có thể thực hiện. Nó sẽ tồn tại trong nhiều năm và mang lại hiệu suất tốt hơn những gì bạn có thể nhận được từ phần lớn các loa Bluetooth và Wi-Fi tất cả trong một hiện đang thịnh hành.

Xem thêm:

Q Acoustics 3020i là cặp loa bookshelf thụ động yêu thích của chúng tôi để kết hợp với bộ thu âm thanh nổi yêu thích của bạn. Trong khi cặp Edifier S1000MKII xuất sắc là một lựa chọn hoàn chỉnh hơn với bộ khuếch đại và Bluetooth tích hợp.

1, Top 5 loa bookshelf cao cấp nhất 2021.

1.1, Q Acoustics 3020i- Loa bookshelf thụ động tốt nhất giá 315USD

Loa 3020i mang lại chi tiết tuyệt vời và âm thanh rộng rãi, đồng thời chất lượng thiết kế và cấu tạo của chúng tốt hơn những gì bạn nhận được từ hầu hết các loa trong tầm giá của chúng.

Xem thêm: Amply xem phim

Loa bookshelf Q Acoustics 3020i
Loa bookshelf Q Acoustics 3020i

Loa Q Acoustics 3020i có âm thanh và vẻ ngoài tuyệt vời, đồng thời chúng chơi nhạc ở mọi thể loại với độ chi tiết và rõ ràng tuyệt vời.

Trong khả năng tái tạo giọng hát, cặp loa này được xếp hạng trong số những loa có âm thanh tự nhiên nhất trong số tất cả các loa mà chúng tôi đã thử nghiệm và mỗi loa 3020i tạo ra một lượng âm trầm chắc chắn đối với kích thước của nó — mặc dù những người hâm mộ âm nhạc nhiều âm trầm có thể muốn nhiều hơn thế.

3020i cũng được thiết kế đẹp mắt, với các trụ buộc dây loa chất lượng cao, các góc được bo tròn độc đáo chống sứt mẻ, lưới tản nhiệt gắn từ tính và bốn tùy chọn hoàn thiện.

1.2, Dayton Audio B652 giá 48USD – Âm thanh tuyệt vời với mức giá thấp ấn tượng

Bộ B652 không đẹp, nhưng nó có giá tốt một cách đáng ngạc nhiên, khiến nó trở nên hoàn hảo cho phòng làm việc, phòng trẻ em và những nơi khác mà những chiếc loa đắt tiền không có ý nghĩa.

Xem thêm: Loa sân vườn không dây

Triangle Borea BR03
Triangle Borea BR03

Trong một thập kỷ kể từ khi được giới thiệu, Dayton Audio B652 đã trở thành đồng nghĩa với “loa tốt giá siêu rẻ”.

Mặc dù cấu tạo và các bộ phận được cắt giảm về chi phí, bộ B652 vẫn quản lý âm thanh tốt hơn hầu hết các loa dưới 100 đô la cho mỗi cặp, với âm thanh rõ ràng đáng ngạc nhiên đối với giọng nam (mặc dù các ca sĩ nữ có thể nghe hơi chói tai).

Ghép nối bộ này với một bộ khuếch đại rẻ tiền và nó sẽ mang lại cho bạn âm thanh tốt hơn hầu hết các loa không dây hàng đầu sản xuất với mức giá thấp hơn nhiều.

1.3, Triangle Borea BR03 giá 600USD – Một bước tiến về chất lượng âm thanh.

Borea BR03 là một trong những bộ loa bookshelf tốt nhất mà chúng tôi từng nghe, với độ trong và độ rộng đặc biệt cùng với nhiều âm trầm.

Cặp Triangle Borea BR03 là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu âm nhạc nghiêm túc, những người muốn âm thanh bao trùm, quyến rũ của những chiếc loa đẳng cấp audiophile thực thụ nhưng không muốn chi hàng nghìn đô la hoặc hy sinh nhiều không gian sàn cho loa tháp.

Xem thêm: Loa JBL bluetooth

Edifier S1000MKII
Edifier S1000MKII

Vẻ ngoài được tinh chỉnh (có sẵn bốn tùy chọn hoàn thiện) và kỹ thuật nổi bật. Borea BR03 loại bỏ phần lớn các màu âm không tự nhiên — chẳng hạn như âm thanh rè, loãng hoặc chói — đến từ hầu hết các loa rẻ tiền hơn và nó tạo ra âm thanh đầy đủ hơn, hài lòng hơn hầu hết các loa bookshelf.

1.4, Edifier S1000MKII giá 350USD – Loa bookshelf được hỗ trợ tốt nhất

Cặp loa hỗ trợ S1000MKII mang lại âm thanh tốt nhất trong phân khúc, trông đẹp mắt và đi kèm với các tính năng hữu ích như Bluetooth tích hợp, điều khiển âm trầm và âm bổng và điều khiển từ xa.

Edifier S1000MKII là hệ thống loa có công suất giá cả phải chăng tốt nhất mà chúng tôi từng nghe — cũng như người tiền nhiệm của nó, S1000DB, lựa chọn hàng đầu trước đây trong hướng dẫn hiện đã nghỉ hưu của chúng tôi về loa bookshelf tốt nhất.

Trong số tất cả các loa được hỗ trợ mà chúng tôi đã thử nghiệm, cặp S1000MKII tạo ra âm thanh bao trùm nhất; khả năng tái tạo giọng hát của nó cũng rất chân thực và âm trầm của nó đầy ấn tượng.

Xem thêm: Dàn karaoke tiêu chuẩn

Klipsch R-51PM
Klipsch R-51PM

Nó cũng trông đẹp hơn so với hầu hết các loa được hỗ trợ khác, mặc dù kiểu dáng của nó hoàn toàn là kiểu cũ.

Nó bao gồm các điều khiển âm trầm và âm bổng để bạn tinh chỉnh âm thanh theo ý thích của mình, cũng như điều khiển từ xa, nhiều tùy chọn đầu vào và Bluetooth tích hợp.

1.5, Klipsch R-51PM giá 340USD – Loa công suất lớn dành cho những người đam mê vinyl

Những chiếc loa linh hoạt, âm thanh tốt này cung cấp nhiều lựa chọn kết nối nhất, bao gồm cả đầu vào phono cho máy ghi âm.

Bộ Klipsch R-51PM là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê đĩa hát vinyl vì nó bao gồm một đầu vào phono, vì vậy bạn có thể dễ dàng kết nối hầu hết các máy ghi âm mà không cần phải mua một phono preamp riêng biệt.

Việc bổ sung đầu vào âm thanh kỹ thuật số quang học và USB, đầu ra loa siêu trầm để kết nối loa siêu trầm được cấp nguồn và điều khiển từ xa đẹp mắt mang đến cho hệ thống tính linh hoạt tuyệt vời.

Hiệu suất âm thanh của R-51PM không tốt bằng Edifier S1000MKII, nhưng loa trầm 5,25 inch trong loa này cho phép hệ thống tạo ra một lượng âm trầm hợp lý.

2, Tìm hiểu về loa bookshelf và mục đích sử dụng của nó.

2.1, Ưu điểm của loa bookshelf

Loa bookshelf là lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu âm nhạc, những người muốn có hiệu suất tốt hơn bất kỳ ai có thể nhận được từ phần lớn các loa để bàn một mảnh, không dây đang thống trị hiện trường.

Đúng như tên gọi, những chiếc loa này có kích thước phù hợp để đặt trên kệ hoặc để gắn trên giá đỡ. Chúng không chiếm nhiều không gian hình ảnh hoặc vật lý như các loa tháp lớn hơn — và chúng cũng không tạo ra nhiều âm trầm.

Nhưng đối với hầu hết mọi người và hầu hết các phong cách âm nhạc, một cặp loa bookshelf tốt sẽ mang lại âm thanh hoàn chỉnh hài lòng. (Và nếu bạn thực sự muốn thêm âm trầm, bạn thường có thể thêm một loa siêu trầm.)

2.1, Loa bookshelf active và passive

Dựa vào mạch công suất có sẵn, sản phẩm bao gồm hai danh loại sản phẩm:

2.1.1, Loa bookshelf thụ động

Với nó, bạn phải ghép nối với bộ thu âm thanh nổi, bộ khuếch đại âm thanh nổi hoặc bộ thu AV.

Một bộ loa bookshelf tốt là khoản đầu tư sẽ tồn tại lâu hơn hầu hết các thiết bị âm thanh khác mà bạn có thể mua ngày nay và sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời. Bạn có thể ghép nối loa bookshelf thụ động với bộ thu âm thanh nổi được trang bị Bluetooth (chẳng hạn như Sony STR-DH190) hoặc với bộ khuếch đại phát trực tuyến (chẳng hạn như Sonos Amp).

Để có được công nghệ phát nhạc mới nhất và nếu bạn quyết định nâng cấp hệ thống khi công nghệ mới phát sinh, các loa thụ động sẽ vẫn hoạt động tốt. Khá phổ biến khi thấy những người đam mê âm thanh sử dụng những chiếc loa 50 năm tuổi đã được tân trang lại với bộ khuếch đại và nguồn phát hiện đại.

2.1.2, Loa bookshelf active

Sản phẩm có bộ khuếch đại và đầu vào tích hợp cho nguồn âm thanh analog và có thể kết hợp bộ thu Bluetooth, đầu vào âm thanh kỹ thuật số và / hoặc đầu vào phono để kết nối máy ghi âm.

So với loa thụ động, các mô hình được hỗ trợ là một lựa chọn cắm và chạy, tất cả trong một. Chúng loại bỏ ít nhất một thành phần (bộ thu / bộ khuếch đại) và ít nhất một dây cáp.

Một số loa được hỗ trợ (bao gồm cả một trong những lựa chọn của chúng tôi) thậm chí còn kết hợp một preamp phono để bạn có thể cắm thẳng bàn xoay vào chúng. Các hệ thống loa được cấp nguồn cao cấp có thể mang lại những lợi thế kỹ thuật — chẳng hạn như bộ khuếch đại riêng biệt và xử lý tín hiệu kỹ thuật số cho mỗi trình điều khiển loa để điều chỉnh âm thanh một cách chính xác.

Nhưng trong phạm vi giá mà chúng tôi đang đề cập ở đây, không loại loa nào có thể khẳng định lợi thế âm thanh rõ ràng .

2.3, Loa bookshelf không chỉ dành cho âm nhạc.

Để xem phim, một cặp loa bookshelf tốt có thể mang lại độ động và âm thanh rõ ràng hơn nhiều so với loa tích hợp trên bất kỳ TV nào.

Tuy nhiên, nếu bạn biết ngay từ đầu rằng bạn muốn xây dựng một hệ thống rạp hát tại nhà đa kênh, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về loa âm thanh vòm tốt nhất cho hầu hết mọi người, nơi chúng tôi đánh giá các hệ thống hoàn chỉnh bao gồm loa trung tâm, loa vòm và loa siêu trầm.

Các lựa chọn của chúng tôi trong hướng dẫn đó được điều chỉnh phù hợp hơn để sử dụng trong thiết lập rạp hát tại nhà, nơi loa không cần nhiều âm trầm (vì giả định sử dụng loa siêu trầm) và âm lượng lớn phổ biến hơn.

3, Các đặc điểm cần lưu ý khi mua loa bookshelf.

Bởi vì hướng dẫn này kết hợp hai hướng dẫn trước — bao gồm loa bookshelf thụ động và loa được hỗ trợ — cho vòng này, chúng tôi đã phải xem xét nhiều loại loa và nhu cầu của nhiều loại người nghe khác nhau. Dưới đây là các tiêu chí chúng tôi đã cân nhắc khi quyết định kiểm tra mô hình nào:

3.1, Kích thước và kiểu dáng

Những chiếc loa này đều được thiết kế để phù hợp với phòng khách hoặc phòng khách điển hình. Nếu bạn cần thứ gì đó để sử dụng với máy tính, để chơi game hoặc sản xuất âm thanh, hãy xem hướng dẫn về loa máy tính tốt nhất của chúng tôi.

Chúng tôi chỉ xem xét những chiếc loa đủ nhỏ để thực sự đặt vừa trên một chiếc kệ lớn và chắc chắn hoặc có thể trên bàn hoặc bàn — nhưng cũng đủ lớn để tự tạo ra đủ âm trầm mà không cần loa siêu trầm.

Lưu ý rằng bạn có thể thu được âm thanh tốt hơn từ những loa này bằng cách đặt chúng trên giá đỡ thay vì đặt trên giá; phản xạ từ giá có thể làm thay đổi âm thanh, loa trên giá được đặt gần tường (có thể khiến nó phát ra âm thanh ồn ào), giá và bất cứ thứ gì khác trên đó có thể kêu lục cục.

3.2, Chi phí

Giới hạn giá của chúng tôi cho cả danh mục thụ động và được hỗ trợ là 600 đô la mỗi cặp. Trên mức giá đó, bạn sẽ tham gia vào các mẫu loa dành cho những người đam mê âm thanh nghiêm túc, những người có thể đã phát triển những ý tưởng mạnh mẽ về loại loa mà họ muốn.

Trước đây, chúng tôi đã đặt mức sàn là 100 đô la cho mỗi cặp, nhưng độc giả đã yêu cầu một cái gì đó thiết thực để sử dụng với bộ khuếch đại âm thanh nổi mini rẻ tiền, vì vậy chúng tôi đã loại bỏ tiêu chí đó.

3.3, Cấu hình.

Tất cả các mẫu mà chúng tôi đã xem xét đều có thiết kế hai chiều, với một loa tweeter (cho tần số cao) được đặt phía trên một loa trầm (cho tần số thấp) hoặc ngược lại.

Việc bổ sung một trình điều khiển tầm trung hoặc các loa trầm phụ nói chung đã đẩy một chiếc loa lên trên phạm vi giá của chúng tôi.

Chúng tôi không xem xét các mô hình một trình điều khiển vì các mô hình hai chiều tốt, giá cả phải chăng có thể dễ dàng hoạt động tốt hơn chúng.

3.4, Kết nối không dây.

Trong số các loa được hỗ trợ, chúng tôi chỉ xem xét các mẫu có Bluetooth. Một số kiểu máy mà chúng tôi đã thử nghiệm cung cấp hỗ trợ cho các codec Bluetooth nâng cao hơn, chẳng hạn như aptX hoặc aptX HD, nhưng chúng tôi không yêu cầu chúng.

3.5, Các tính năng bổ sung

Tất cả các loa được cấp nguồn đều bao gồm ít nhất một đầu vào âm thanh analog, nhưng chúng tôi đã cố gắng tìm các mẫu có các tính năng hữu ích khác, chẳng hạn như đầu vào phono, đầu vào âm thanh kỹ thuật số và điều khiển từ xa.

4, Cách test loa bookshelf

4.1, Các bước test loa

  • Trước khi tiến hành các bài kiểm tra khả năng nghe, tôi đã phá vỡ từng cặp loa trong 10 giờ với âm nhạc. Sau đó, tôi tình cờ nghe từng hệ thống trong vài ngày, tìm hiểu sơ bộ về ưu và nhược điểm của nó và tìm kiếm bất kỳ khó khăn nào mà người nghe có thể gặp phải trong quá trình thiết lập và sử dụng hàng ngày.
  • Sau đó, tôi chuyển sang thử nghiệm chính thức hơn, trong đó tôi giấu tất cả các loa sau một tấm vải mỏng, màu đen trong phòng nghe được xử lý cách âm của mình. Như nghiên cứu cho thấy, các bài kiểm tra so sánh đáng tin cậy, không thiên vị của các sản phẩm âm thanh chỉ có thể xảy ra nếu danh tính của các sản phẩm được che giấu với người nghe và nếu mức âm lượng phù hợp.
  • Tôi đã sử dụng hai bộ chuyển đổi khác nhau để di chuyển giữa các hệ thống: một bộ chuyển đổi Audio của Van Alstine AVA ABX (với hai bộ khuếch đại Outlaw Audio Model 2200) cho các loa thụ động và một bộ chuyển đổi do tôi tự chế tạo để kiểm tra các loa hoạt động. Các bộ chuyển đổi này cho phép tôi khớp các mức của tất cả các loa trong phạm vi ± 0,5 decibel, sử dụng âm hiệu chuẩn mức kênh được ghi lại từ bộ thu Dolby Digital cùng với bộ phân tích âm thanh NTi Minilyzer và bộ micrô đo Mini SPL cho phản ứng phẳng (nghĩa là không có trọng số A- hoặc C). Những người chuyển đổi cũng cho phép tôi di chuyển giữa các loa (chỉ được gắn nhãn theo số) mà không biết tôi đang nghe cái nào.

Tôi đã tiến hành nhiều vòng thử nghiệm, so sánh loa trong các danh mục như nhỏ và lớn hoặc giá cả phải chăng và đắt tiền, và đôi khi tôi cũng làm như vậy trên các danh mục để biết được những cải tiến mà bạn có thể nghe thấy bằng cách chi tiêu nhiều hơn.

4.2, Các loại nhạc test loa

Tôi đã sử dụng nhiều loại nhạc khác nhau để nghe bình thường, nhưng đối với thử nghiệm che giấu thương hiệu của mình, tôi chủ yếu dựa vào “Fast Car” của Tracy Chapman, “Woah” của Lil Baby, phiên bản “Wives and Lovers” của Cécile McLorin Salvant và phiên bản trực tiếp của James Taylor’s “Shower the People” được lồng tiếng kỹ thuật số từ DVD Live at the Beacon Theater.

Ngoại trừ giai điệu của James Taylor, đó là MP3 256 kbps, tôi đã phát trực tuyến tất cả các bản nhạc một cách dễ dàng qua dịch vụ phát trực tuyến Qobuz để tôi có thể chắc chắn rằng bất kỳ sai sót nào tôi nghe thấy không phải do codec Bluetooth.

4.3, Các điều cần lắng nghe khi test loa

4.3.1, Độ rõ của giọng nói

Trừ khi bạn đang thử nghiệm loa siêu trầm, mọi đánh giá về thiết bị âm thanh đều nên tập trung nhiều vào khả năng tái tạo giọng nói của nó. Vì con người nghe rất nhiều giọng nói của người khác, nên con người đặc biệt nhạy cảm với tính tự nhiên của việc tái tạo giọng nói và tai người nhạy cảm nhất với dải tần số nơi có giọng nói của con người.

Nhiều nhạc cụ, chẳng hạn như saxophone và guitar, bao gồm một dải tần số tương tự. Tái tạo giọng nói là điều khó khăn nhất để thực hiện ngay trên một chiếc loa và tất cả các lựa chọn của chúng tôi đều hoạt động tốt hơn trong lĩnh vực này so với các đối thủ cạnh tranh của họ.

4.3.2, Hình ảnh và độ rộng rãi.

Hình ảnh là khả năng của loa âm thanh nổi tạo ra “hình ảnh” âm thanh tập trung của các ca sĩ và nhạc cụ khác nhau được đặt giữa các loa và đôi khi thậm chí bên ngoài loa.

Rộng rãi, hay dàn âm thanh, là cảm giác bao bọc mà loa âm thanh nổi có thể tạo ra, với âm thanh dường như quấn quanh người nghe và vượt xa bức tường phía sau loa; lý tưởng nhất, đặc điểm này mang lại một số cảm giác về không gian nơi ghi âm được thực hiện (hoặc hồi âm được thêm vào trong quá trình trộn).

Thông thường, một hệ thống loa có hình ảnh tốt nhưng âm thanh không rộng rãi hoặc ngược lại; chúng tôi thích những người nói ít nhất đã làm khá tốt cả hai.

4.3.3, Âm trầm

Nghiên cứu cho thấy rằng người nghe thích loa có thể phát các nốt trầm sâu, rõ ràng và to. Âm trầm cũng phải được tái tạo ở mức phù hợp với dải trung và âm bổng, nếu không âm thanh sẽ bị rè hoặc loãng.

Chúng tôi đã kiểm tra âm trầm của loa bằng cách phát các giai điệu nặng về âm trầm như “Woah” của Lil Baby ở âm lượng lớn, lắng nghe âm thanh “xé” do méo tiếng cũng như âm thanh “rè rè” khi loa cố gắng đẩy quá nhiều. không khí thông qua cổng âm trầm của nó; cả hai tiếng ồn đó có thể làm cho việc nghe không thể chịu đựng được.

Chúng tôi cũng đã nghe những giai điệu nhạc pop điển hình, chẳng hạn như “Fast Car” của Tracy Chapman, để đảm bảo âm trầm không át đi giọng nói và các nhạc cụ khác.

Xin lưu ý rằng chúng tôi không đưa ra lựa chọn ngân sách cho loa được hỗ trợ bởi vì chúng tôi không thích bất kỳ loại nào rẻ tiền mà chúng tôi đã thử. Nếu bạn đang tìm kiếm loa được hỗ trợ có chi phí thấp hơn và âm thanh tốt, hãy xem hướng dẫn về loa máy tính tốt nhất của chúng tôi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488