Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Loa sân vườn không dây là thiết bị tái tạo âm thanh có khả năng chống thời tiết mưa gió ngoài trời. Chúng có thể phát nhạc mono hoặc stereo

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số loa không dây, sẵn sàng với thời tiết. Chúng là những ứng cử viên chính cho 10 loa sân vườn không dây tốt nhất vào năm 2021 – chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ hoàn toàn đồng ý với những lựa chọn mà chúng tôi đã đưa ra.

Xem thêm:

Mỗi loa đều được tạo ra với lưu ý đến những nguy cơ khi sử dụng ngoài trời. Chúng có các khía cạnh thiết kế có thể chống lại các yếu tố và phân tán âm thanh ra xa hơn để đạt được mức âm thanh bên ngoài tối ưu.

Nhiều người trong chúng ta sử dụng không gian bên ngoài của mình để giải trí. Một bộ loa tích hợp ngoài trời phù hợp có thể thiết lập tâm trạng hoàn hảo, cho dù bạn muốn âm nhạc của mình là nền hay cuộc sống của bữa tiệc.
Đã có thời gian, hệ thống loa ngoài trời được dành riêng cho các doanh nghiệp bên ngoài như vườn bia, câu lạc bộ, công viên giải trí và sân vườn. Nhưng tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp điện tử và sự phát triển không ngừng của nó, đồng nghĩa với việc nhiều nhà sản xuất ngày nay đã sản xuất ra những mẫu sản phẩm tiện dụng cho gia đình của người tiêu dùng hiện đại.

Hướng dẫn dành cho người mua của chúng tôi sẽ so sánh những gì được ưu đãi và đưa bạn đi tìm hiểu thông tin chi tiết về loa ngoài trời không dây.

1, Top 8 loa sân vườn không dây tốt nhất 2021

1.1, Klipsch AWR-650-SM

Ông hoàng của âm thanh Klipsch sẽ bắt đầu phần đánh giá của chúng tôi ngày hôm nay với một cặp loa ngoài trời 2 chiều cách điệu. Chúng được đặt trong một thùng loa giả đá để hòa hợp tốt hơn với môi trường của chúng, được bán theo cặp và cung cấp một số âm thanh cân bằng khá tốt. Chúng được đốt bên và thiết kế bao vây bập bênh mang tính thẩm mỹ, khả năng chống tia cực tím, độ bền cao và kết hợp một lỗ thông hơi để nâng cao hiệu suất âm trầm.

Xem thêm: Loa karaoke nhập khẩu

Klipsch AWR-650-SM
Klipsch AWR-650-SM

Loa trầm có kích thước 6,5 inch và có cuộn dây giọng nói kép, nó được hình thành từ một loại polymer có độ cứng phù hợp trong khi vẫn duy trì đủ độ linh hoạt để có phản hồi tuyệt vời ở đầu ra cao.

Nó được ghép nối với loa tweeter vòm polyme kép cho phép âm thanh nổi rõ ràng tuyệt đối, nhưng chúng có thể được kết nối với nhau cho các tình huống đơn âm nếu bạn muốn kết nối nhiều loa cho không gian lớn hơn.

Chúng không có khả năng không dây tích hợp nhưng chúng cần kết nối với bộ khuếch đại và loạt sản phẩm này được thiết kế để sử dụng với loạt bộ khuếch đại không dây mới nhất của họ.

Chúng có các lựa chọn về màu sắc / phong cách đá granit, đá sa thạch, hoặc đá đỏ và có giá cạnh tranh so với các mẫu nhà ngoài trời tương tự.

Ưu điểm:

+ Lớp 2 chiều.
+ Các tính năng tăng cường âm trầm.
+ Vỏ ngoài trông giống đá.

Tại sao chúng tôi lại thích nó – Họ cung cấp một giải pháp tinh tế đầy phong cách cho không gian bên ngoài và phục vụ một số âm thanh đẳng cấp 2 chiều tuyệt vời.

1.2, Loa sân vườn không dây Bose 251

Tiếp theo, chúng tôi có một bộ tuyệt vời từ Bose, chúng được chế tạo bằng cách sử dụng các thành phần chống nước khiến chúng trở nên lý tưởng để lắp ngoài trời.

Xem thêm: Loa line array

Loa sân vườn không dây Bose 251
Loa sân vườn không dây Bose 251

Họ cài đặt dễ dàng nhờ vào một hệ thống lắp đặt được suy nghĩ kỹ lưỡng. Thiết lập ‘Articulated Array’ hiệu suất cao của họ tạo ra các âm cao rõ ràng có thể nghe thấy ở khoảng cách xa nhưng chúng được cân bằng tốt mang lại sự hiện diện phong phú về âm trầm. Điều này phần lớn là nhờ vào thùng loa bass đa buồng giúp tăng cường các thanh ghi thấp một cách mạnh mẽ. Loa trầm 5,25 inch có hình nón tổng hợp với các đặc điểm bình dị để đáp ứng âm trầm tối ưu.

Chúng có các khía cạnh thiết kế tiện lợi giúp phân tán âm thanh ở bán kính rộng hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh của chúng. Chúng chịu được nhiệt độ cao cũng như thấp và các thiết bị điện tử được niêm phong hoàn toàn để giữ cho chúng được che chắn khỏi các yếu tố để có tuổi thọ cao nhất trong các tình huống tiếp xúc ngoài trời.

Ưu điểm:
+ Chống nước.
+ Chịu nhiệt độ.
+ Dễ dàng tháo lắp.

Tại sao chúng tôi thích nó – Chúng có giá cả hợp lý và cung cấp âm thanh chất lượng tuyệt vời và có độ bền phù hợp cho công việc của họ.

1.3, Yamaha NS-AW150BL

Một cặp loa ngoài trời 2 đường tiếng khác được chế tạo rất tốt để chống chọi với thời tiết là bộ loa này thuộc dòng giá sách ngoài trời của Yamaha. Chúng là một cặp nhỏ gọn, giá cả phải chăng và mặc dù chỉ chạy ở mức 100 watt, chúng vẫn quản lý để tập hợp một số hiệu suất trình điều khiển khá mạnh mẽ.

Xem thêm: Micro thu âm cao cấp

Yamaha NS-AW150BL
Yamaha NS-AW150BL

Chúng có tính năng ghép đôi loa trầm / tweeting truyền thống sử dụng hỗn hợp 5 ”cho mỗi tác vụ. Chúng được bao bọc trong một lớp bao quanh kín nước có khả năng chống gió và có các tấm lưới chắc chắn có thể tháo rời.

Loa trầm làm đầy Mica và loa tweeter vòm PEI có thiết kế hệ thống treo âm thanh để tăng cường âm trầm đỉnh cao và âm thanh phân tán đồng đều.

Ưu điểm
+ Giá thành rẻ.
+ Lớp 2 chiều.
+ Kín nước.

Tại sao chúng tôi thích nó – Chúng đã được xây dựng rất đẹp, đặc biệt là với thực tế chúng là một cặp giá rẻ. Tất cả các mạch và bộ phân tần đều rất cập nhật, chúng cung cấp sự cân bằng tự nhiên và phạm vi tốt ngay cả với các bộ khuếch đại chất lượng thấp.

1.4, Loa ngoài trời Polk Audio Atrium 4

Những chiếc loa này lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường vào năm 2002 và loạt sản phẩm này đã thực sự giúp thiết lập tiêu chuẩn về những gì mong đợi ở một bộ loa ngoài trời không dây. Chúng được cấu tạo tốt và có vẻ khá mạnh mẽ đối với một cặp loa ngân sách thấp hơn. Họ sử dụng một số biện pháp ‘cực đoan’ được kết hợp vào loa hàng hải của họ từ dòng Atrium, thực tế đã được chính thức coi là tốt hơn cấp quân sự về khả năng chống thấm và độ bền của chúng.

Xem thêm: Hệ thống loa âm trần

Loa ngoài trời Polk Audio Atrium 4
Loa ngoài trời Polk Audio Atrium 4

Chúng có hình nón loa trầm động 4,5 inch được làm đầy khoáng chất cho phản ứng tuyệt vời và một loa tweeter vòm nhôm anodized.

Thùng loa có các vách ngăn được thiết kế để phân tán âm thanh siêu hiệu quả. Các cải tiến về âm trầm phát triển đảm bảo âm thanh được xác định rõ ràng mà không bị ảnh hưởng ngay cả ở mức tối đa.

Họ lắp đặt một cách sáng tạo bằng cách sử dụng một hệ thống độc quyền, chống đánh lừa để cài đặt dễ dàng và an toàn.

Ưu điểm:
+ Kết cấu chắc chắn.
+ Các thành phần cấp quân sự đã qua xử lý.
+ Độ phân tán ngoài trời rộng.
+ Dễ dàng tháo lắp.

Tại sao chúng tôi thích nó – Chúng là một bộ loa ngoài trời hạng nặng đáng yêu có một số phương pháp chống thời tiết rất tiên tiến để khởi động.

1.5, Loa Bluetooth di động NYNE Boost

Bây giờ, hãy xem một thứ gì đó hiện đại hơn một chút với khả năng không dây âm thanh nổi thực sự của riêng nó.
Thiết kế hình trụ tiên tiến này được trang bị Bluetooth 4.2 và đồng bộ hóa ngay lập tức với các thiết bị được ghi nhớ sau khi được ghép nối ban đầu. Bạn có thể kết nối một hoặc nhiều anh chàng này, vì vậy một ngày thơ thẩn trong vườn có thể nhanh chóng nở hoa thành một chậu.

Xem thêm: Âm thanh hội thảo không dây

Loa Bluetooth di động NYNE Boost
Loa Bluetooth di động NYNE Boost

Chúng được chứng nhận IP6 / 7, về mặt chống thấm càng tốt và chúng cũng ngăn bụi vì chúng về cơ bản là kín khí. Chúng cảm thấy được xây dựng khá bền và chúng có thời lượng pin sạc rất dài, đây là điều tuyệt đối bắt buộc đối với một loa ngoài trời. Chúng cũng có đầu vào micrô để thực hiện các cuộc gọi rảnh tay, biến chúng thành một phần mở rộng khuếch đại chính hãng của điện thoại của bạn, mang đến cho tất cả danh sách phát của bạn một sự tăng cường xứng đáng.

Ưu điểm:
+ Chức năng tự động đồng bộ bộ nhớ.
+ Trên thực tế có khả năng Bluetooth.
+ Chứng nhận IP6 / 7 (rất bền với thời tiết).

Tại sao chúng tôi lại thích nó – Họ cung cấp một tùy chọn đánh dấu tất cả các hộp về những gì bạn thực sự muốn cho một loa ngoài trời không dây, chúng có khả năng chống bụi và nước ở mức cao nhất và sẽ thực sự tồn tại trong thời gian ngập nước ngắn nếu họ tham gia vào một vở nhạc kịch hỏng hóc.

1.6, JBL Control 29AV-1 Premium

Tiếp theo là bộ loa 2 chiều cao cấp từ JBL tạo ra nhiều loại loa phù hợp với thời tiết. Mô hình điều khiển của họ Nhỏ gọn nhưng có hình nón loa trầm Kevlar 8 ”rộng hơn, cung cấp diện tích bề mặt lớn hơn và phân tán âm thanh tốt hơn, đáp ứng âm trầm và giảm âm. Nó được kết hợp với một loa tweeter nén màng titan 1 ”.

Xem thêm: Amply bluetooth Jarguar

JBL Control 29AV-1 Premium
JBL Control 29AV-1 Premium

Chúng cùng nhau cung cấp một đáp ứng tần số mở rộng và đẩy âm thanh đi xa hơn nhờ vào ý tưởng thiết kế còi của chúng. Chúng được đặt trong một vỏ bọc bền giúp bảo vệ mạch bên trong, với nắp bảng điều khiển đầu vào được niêm phong.

Chúng gắn kết dễ dàng với khung chữ U tùy chọn hoặc thông qua hệ thống gắn InvisiBall tuyệt vời cho phép định vị hướng chính xác hơn.

Ưu điểm:
+ Hạng 2 chiều cao cấp.
+ Loa trầm Kevlar.
+ Âm thanh rộng, toàn dải.

Tại sao chúng tôi thích nó – Hình nón Kevlar siêu cứng và hệ thống gắn InvisiBall cho phép linh hoạt với vị trí và cuối cùng là âm thanh ngoài trời rõ ràng hơn.

1.7, Loa sân vườn không dây Theater Solutions 4R4G New

Ở đây chúng tôi có một lựa chọn đáng đồng tiền cho những người yêu thích các giải pháp rạp hát. Nó là một bộ loa bốn mảnh có giá khoảng trăm đô la. Chúng được thiết kế với tính thẩm mỹ giả đá chịu được thời tiết để không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của môi trường xung quanh.

Xem thêm: Vang số BF audio

Loa sân vườn không dây Theater Solutions 4R4G New 
Loa sân vườn không dây Theater Solutions 4R4G New

Chúng là một cặp lớp học 2 chiều và có loa trầm 4,5 ”với cuộn dây âm thanh kín và hình nón phân tán rộng được tạo thành từ polyme đã được lấp đầy bằng mạt mica. Nó được đặt trong một vòm Butyl có tuổi thọ cao, giúp giảm bớt hiện tượng cộng hưởng và triệt tiêu không mong muốn.

Nó thể hiện khá tốt các âm thấp rõ ràng và các âm cao có mức độ chi tiết tốt do loa tweeter titan được hỗ trợ với hệ thống làm mát bằng chất lỏng ferro. Bản thân các trình điều khiển được gắn ở một góc 20 độ để tập trung âm thanh từ mặt đất lên trên.

Vỏ ngoài trông giống như đá của họ được thiết kế với vỏ composite nhiều lớp. Mỗi lớp được niêm phong bằng silicone đảm bảo tất cả các thành phần được bảo vệ. Các tấm lưới bên ngoài cũng được xử lý để chống gỉ.

Ưu điểm:
+ Bộ 4 mảnh.
+ Chịu được thời tiết.
+ Mock-rock nhìn.
+ Các phương pháp làm mát tại chỗ để cải thiện hiệu suất đầu ra cao.
+ Lưới chống rỉ.

Tại sao chúng tôi lại thích nó – Chúng là một lựa chọn đáng yêu hòa vào khu vườn của bạn, chúng mang lại âm thanh đa dạng và là một lựa chọn 2 chiều tốt đi kèm như một bộ 4, là một phần thưởng.

1.8, VINCILEE LED Flame Speaker Bluetooth không dây

Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là người đẹp nhỏ bé này đến từ Vincilee. Nó được ban cho khả năng kết nối Bluetooth 4.2 và cung cấp nhiều hơn một chút, khi nói đến việc tạo ra một sự rung cảm ngoài trời.

Xem thêm: Amply công suất

VINCILEE LED Flame Speaker Bluetooth không dây
VINCILEE LED Flame Speaker Bluetooth không dây

Bên cạnh âm thanh nổi 2 chiều cân bằng tốt, nó còn có 60 đèn LED màu ấm nhảy theo điệu nhạc và tạo ấn tượng về một ngọn lửa bập bùng. Vỏ ngoài mô phỏng một giỏ cứu hỏa và tính thẩm mỹ theo chủ đề nặng nề tạo thêm bầu không khí thực sự cho âm thanh của bạn.

Nó chạy bằng pin sạc tích hợp có dung lượng khá trong nhiều giờ giải trí cùng công ty. Nó có khoảng cách truyền dẫn hợp lý khoảng 10 mét và ghép nối với tất cả các thiết bị hỗ trợ gần đó mà không gặp rắc rối nào.

Ưu điểm:
+ Bluetooth 4.2
+ Thời lượng pin lâu.
+ Mô phỏng ngọn lửa và làm tăng thêm bầu không khí.

Tại sao chúng tôi lại thích nó – Đây là một tùy chọn có khả năng Bluetooth giá rẻ mang lại tính thẩm mỹ không khí để đi cùng với danh sách phát của bạn.

2, Hướng dẫn của chọn mua loa sân vườn không dây.

2.1, Loa ngoài trời không dây tốt nhất?

Thị trường loa không dây và thị trường loa ngoài trời chỉ mới bắt đầu chứng kiến ​​sự giao thoa trong vòng một thập kỷ trở lại đây. Nhiều mô hình mà chúng tôi đã xem xét trong bài viết này là những ví dụ cần kết nối với bộ khuếch đại / bộ thu có khả năng không dây tích hợp.

Mô hình NYNE chính thức là một mô hình Bluetooth ngoài trời, mặc dù bạn có thể nhận thấy nó không thực sự là một giải pháp lâu dài ngoài trời mà là một sản phẩm di động.

Mẫu loa ngọn lửa đèn LED Vincilee mà chúng tôi đã đánh giá cũng là một mẫu loa ngoài trời Bluetooth chính hãng độc lập cũng như có kiểu dáng cách điệu tuyệt vời và khả năng chống thấm đủ để giữ nó ở ngoài trời như một tính năng trong vườn.

2.2, Loa ngoài trời lớn – bạn có cần chúng không?

Thông thường, mọi người có xu hướng sử dụng loa to hơn vì to hơn sẽ tốt hơn phải không? Nó thực sự phụ thuộc vào không gian bên ngoài mà bạn đang tìm kiếm để kết nối. Âm thanh bị phân tán theo cách và môi trường mà chúng ở trong ảnh hưởng đến sự phân tán của chúng. Cho dù đó là tôi vì chúng là vật thể cản đường hay đơn giản là không có gì ngoài những trường mà mắt có thể nhìn thấy, không gian định hình âm thanh trước khi nó đến tai chúng ta.

Nói chung ở ngoài trời, âm thanh có xu hướng bị mất đi hoặc thậm chí có thể bị át đi bởi các âm thanh ngoài trời khác nếu bạn sống trong một khu vực xây dựng nhiều hơn. Tuy nhiên, âm lượng lớn nhất của loa sẽ bị mất đi nếu chúng được đặt không đúng vị trí hoặc thực sự không tốt.

Do đó, điều quan trọng hơn là bạn nghĩ đến vị trí lắp đặt và tìm kiếm các loa có thể điều chỉnh hoặc có thể xoay ở một mức độ nào đó.

Một số loa ngoài trời tốt nhất sẽ được hưởng lợi từ công nghệ phát triển giúp tối đa hóa diện tích bề mặt của hình nón và thùng loa của chúng, giúp đưa âm thanh đến vị trí tối ưu và tất nhiên là phân tán âm thanh rộng hơn nhiều để chống lại sự mất mát.

Với một bộ khuếch đại loa tốt, bạn sẽ có thể kết hợp một vài loa ngoài trời với nhau để có âm thanh to hơn. Trong không gian ngoài trời, điều này thường được khuyến khích nếu không bạn sẽ thực sự chỉ nghe thấy âm thanh khi bạn ở gần nó.

Có rất nhiều cách lý thuyết để bạn có thể thiết lập loa ngoài trời của mình nhưng cách thiết lập tốt nhất cho bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào không gian bạn định lấp đầy âm thanh. Nếu bạn có khu vực sân trong hoặc khu vực có 2 bức tường trở lên, bạn có thể tạo một khu vực có thể chứa được cho âm thanh. Bất kỳ người nào cũng chọn thiết lập hệ thống của họ theo cách tương tự như thiết lập rạp hát tại nhà hướng vào một khu vực giải trí.

Nếu bạn thực sự không chắc chắn, hãy nghĩ về nơi mọi người có nhiều khả năng sẽ ngồi khi họ đến thăm hoặc nơi bạn muốn thư giãn, đây sẽ là khu vực chính để tập trung âm thanh định hướng và bạn có thể bắt đầu từ đó.

Những điều quan trọng nhất cần xem xét là khả năng của bộ khuếch đại của bạn (vì chúng thực sự đặt giới hạn) và kích thước và khoảng cách bạn muốn bao phủ.

2.3, Loa giả đá ngoài trời tốt nhất là gì?

Có một vài nhà sản xuất tạo ra những chiếc loa giấu kín để ngụy trang vào môi trường của họ hoặc khen chúng đẹp như trong trường hợp của loa ngọn lửa Vincilee LED mà chúng tôi đã xem xét. Một phong cách phổ biến được ngụy trang dưới dạng đá hoặc đá để chúng có thể được đặt ở ngoài trời một cách tinh tế hơn.

Chúng tôi đã mở đầu phần đánh giá của mình với một ví dụ tuyệt vời từ Klipsch, có rất nhiều loại khác trên thị trường nhưng chỉ vì lợi ích thẩm mỹ, một số công ty dường như đang hỏi nhiều hơn giá của những đôi mà chúng tôi đã so sánh.

Bộ Klipsch là loại 2 chiều chất lượng tốt với các biện pháp mở rộng bán kính phân tán cũng như các phương pháp chống thấm phong phú.

Nếu ngân sách của bạn ở mức nhỏ hơn thì bộ 4 món của giải pháp Theater có thể phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Chúng được bảo vệ một cách ấn tượng chống lại thiệt hại do thời tiết và mang lại giá trị tốt hơn nhiều so với đồng tiền.

2.4, Cách lắp đặt loa sân vườn không dây

Chúng thường được sản xuất để thuận tiện hầu hết sẽ có giá đỡ dễ dàng với hướng dẫn, phần khó nhất là thực sự lập kế hoạch đi dây của bạn. Đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn trong không gian lớn hơn nhưng nếu bạn có phương pháp và có một chút kinh nghiệm, bạn sẽ thấy đây là một công việc DIY tương đối đơn giản mà không nhất thiết phải cần đến một chuyên gia. Đối với một ý tưởng sơ bộ, đây là một vid giải thích từ Crutchfield

2.5, Loa chống chịu thời tiết ngoài trời tốt nhất là gì?

Phần lớn trong bài viết hôm nay có khả năng chống chịu thời tiết ở một số mức độ nhưng tất nhiên, có những mức độ khác nhau, vì vậy hãy để chúng tôi làm nổi bật một số mô hình được bảo vệ tốt hơn. Trước tiên, đối với một mẫu Bluetooth thực tế, chúng tôi hoan nghênh mẫu NYNE vì chúng được chứng nhận IP6 / 7, có nghĩa là chúng có thể xử lý mưa và bắn tóe (làm cho chúng phù hợp để sử dụng bên hồ bơi).

Đôi Polk Atrium 4 có các điện trở bền chắc lấy cảm hứng từ quân đội tinh tế được mô phỏng theo các mẫu đi biển, sea-fairing của họ và có giá dễ tiếp cận hơn nhiều.

Để có một giải thích nhanh trên chứng nhận IP, nó có các số từ 1-7 để phân loại mức độ ‘kín bụi / kín khí / kín nước’ của một sản phẩm.

Trong trường hợp chống thấm, IP1 cho biết sản phẩm không có biện pháp bảo vệ đặc biệt, 2 cho biết sản phẩm được bảo vệ khỏi ngưng tụ. Hệ thống này hoạt động theo cách của nó lên đến 7, thực sự được cho là có thể chìm trong khoảng thời gian nhất thời ở độ sâu khoảng 1 mét, mặc dù chúng tôi khuyên bạn không nên thử!

Phần kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm loa không dây ngoài trời, bạn sẽ tìm thấy chính mình trong các sản phẩm cạnh tranh. Đối với những người đam mê âm thanh, có rất nhiều mẫu Bluetooth độc lập nhưng chưa đạt về chất lượng. Nếu chất lượng âm thanh là yếu tố quan trọng đối với bạn thì bạn có thể muốn tìm một bộ khuếch đại có kết nối Bluetooth.

Chúng tôi đã nêu bật một số loa 2 chiều và 3 chiều tuyệt vời được bảo vệ hoàn hảo để gắn bên ngoài mang lại âm thanh rõ ràng hơn. Các phương pháp chống thời tiết hiện đại khá ấn tượng, có một số phương pháp bảo vệ tốt hơn các phương pháp khác. Tùy thuộc vào bản thân không gian ngoài trời của bạn và thực tế môi trường bạn sống sẽ quyết định mức độ chống thấm mà bạn sẽ cần.

Tìm một bộ phù hợp với bạn sẽ tương đối đơn giản nếu bạn nhớ rằng điều quan trọng là lập kế hoạch thiết lập để bạn biết yêu cầu của mình trước khi mua và lưu ý tất cả thông tin liên quan từ hướng dẫn người mua của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488