Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Cách lựa chọn loa nghe nhạc bluetooth

Khi mua loa nghe nhạc Bluetooth, điều quan trọng là phải biết những gì cần tìm và cách xác định loa Bluetooth tốt nhất để bạn mua.

Loa Bluetooth là một cách rất tiện lợi hoặc nghe nhạc. Ngày càng nhiều nhạc được lưu trữ trên điện thoại di động hoặc có thể là các thiết bị khác có hỗ trợ Bluetooth.

Xem thêm:

Sử dụng loa Bluetooth, bạn có thể nghe nhạc từ các thiết bị di động nhỏ này với âm lượng hợp lý mà không cần sử dụng tai nghe.

Có rất nhiều lựa chọn loa Bluetooth trên thị trường, vì vậy những tính năng cần tìm khi mua loa Bluetooth tốt nhất là gì.

Như mong đợi, có một sự khác biệt lớn về chất lượng và hiệu suất, vì vậy thật tốt nếu bạn có thể kiểm tra những gì bạn cần và về thông số kỹ thuật, sau đó quyết định chất lượng tốt nhất cho giá cả.

Cách hoạt động của loa Bluetooth

Như tên của nó, loa Bluetooth sử dụng kết nối Bluetooth để cung cấp liên kết giữa nguồn nhạc và loa Bluetooth.

Bluetooth là một tiêu chuẩn kết nối không dây cho các giao tiếp tầm ngắn. Sử dụng băng tần ISM 2,48 GHz và các kỹ thuật như nhảy tần, nó đã phát triển thành một tiêu chuẩn có thể được sử dụng không chỉ cho kết nối âm thanh mà còn rất nhiều hình thức kết nối không dây khác, bao gồm cả IoT, nơi năng lượng thấp là bản chất.

Top 6 loa bluetooth JBL tốt nhất
Top 6 loa bluetooth JBL tốt nhất

Loa Bluetooth có kết nối Bluetooth, bộ khuếch đại và loa. Một pin cũng được bao gồm để làm cho loa có thể khép kín và di động.

Thông thường, một đầu vào phụ cũng có thể được cung cấp cho phép kết nối có dây nếu được yêu cầu.

Các điều khiển trên loa Bluetooth thường bao gồm công tắc Bật / Tắt, điều khiển âm lượng, nút ghép nối và chỉ báo và trong một số trường hợp, NFC có thể khả dụng để ghép nối dễ dàng hơn.

Cách chọn loa Bluetooth tốt nhất

Giai đoạn đầu tiên để chọn loa Bluetooth tốt nhất để mua là quyết định chính xác bạn muốn sử dụng nó cho mục đích gì. Một số loa có thể được sử dụng trong gia đình – một số loa khác có thể để ở bên ngoài, liệt kê khi bạn đang nướng thịt bên ngoài, v.v., một số khác có thể là loa di động khi bạn đi du lịch.

Trước khi bạn có thể quyết định chọn loa tốt nhất cho mình, bạn cần xác định xem nó muốn dùng để làm gì. Loa Bluetooth mua tốt nhất cho gia đình có thể không phải là tốt nhất để đi du lịch, vì các yêu cầu sẽ hoàn toàn khác.

Có một số điểm cần cân nhắc khi mua loa Bluetooth:

 • Thời lượng pin: Thời lượng pin là một thông số quan trọng cần xem xét. Bạn không muốn sạc lại loa mỗi giờ. Nó sẽ có thể tồn tại lâu như bạn mong đợi. Các loa nhỏ có xu hướng có pin nhỏ hơn và không sử dụng được lâu, nhưng một số loa lớn hơn có thể sử dụng trong 24 giờ! Thời lượng hoạt động điển hình hơn có thể là từ bốn đến mười giờ và nó sẽ được chỉ định là tuổi thọ pin trung bình. Lý do cho điều này là bạn phát loa càng to thì dòng điện của loa càng sử dụng nhiều hơn và pin sẽ không hoạt động lâu trước khi cần sạc lại. Tuy nhiên, khi mua loa Bluetooth, hãy đảm bảo thời lượng pin đủ dài cho những gì bạn cần. Cũng nên nhớ rằng pin Li-ion được sử dụng không thích bị cạn kiệt hoàn toàn, vì vậy hãy sạc chúng trước khi bạn sử dụng loa và đừng để pin cạn kiệt. Ngoài ra, khi pin cũ hơn, lượng sạc mà chúng có thể lưu trữ cũng giảm.
 • Chất lượng âm thanh: Rõ ràng là thật tuyệt khi có một chiếc loa Bluetooth phát ra âm thanh tuyệt vời. Thường thì họ đưa ra các thông số kỹ thuật về độ méo hài tổng và dưới 1% là một mục đích tốt. Càng thấp càng tốt. Một số diễn giả sẽ không đưa ra thông số kỹ thuật cho điều này, vì vậy bạn có thể muốn nghe nó. Ngoài ra đáp ứng tần số cũng rất quan trọng. Một số loa có âm thanh tốt hơn những loa khác và điều này thường là do đáp ứng tần số tốt hơn nhiều. Các số liệu bao gồm tần số trên cùng và dưới cùng được nghe thấy trước khi phản hồi cuộn đi. Các số liệu như 100 Hz đến 20 kHz có thể được nhìn thấy. Điểm 100 Hz là tần số thấp và 20 kHz là tần số cao nhất. Vì hầu hết chúng ta không thể nghe đến 20 kHz, đặc biệt là khi chúng ta già đi, tần số hàng đầu không hoàn toàn quan trọng. Điểm tần số thấp cho biết mức độ âm trầm mà chúng ta có thể mong đợi – càng thấp càng tốt.
 • Kiểu dáng: Có rất nhiều kiểu dáng khác nhau dành cho loa Bluetooth. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn phong cách phù hợp nhất với những gì bạn muốn.
Loa Bluetooth di động NYNE Boost
Loa Bluetooth di động NYNE Boost
 • Kích thước: Loa Bluetooth có nhiều kích cỡ khác nhau. Có những loại hình nón hoặc hình trụ nhỏ nhằm mục đích hoạt động rất cơ động và để đóng gói vào hành lý, và những loại lớn hơn có xu hướng cung cấp âm thanh chất lượng tốt hơn. Chúng có thể là hình chữ nhật hoặc thậm chí là hình trụ. Nói chung, chúng càng lớn thì chất lượng âm thanh càng tốt và những chiếc lớn hơn có thể có pin lớn hơn để sử dụng lâu hơn.
 • Công suất âm thanh: Không phải tất cả các loa Bluetooth đều có thông số này được chỉ định. Khi nó được nêu, nó được tính bằng watt. Mười watt là lớn, mặc dù hiệu suất của loa trong trường hợp nhỏ như vậy có nghĩa là chúng sẽ không hiệu quả lắm. Lưu ý rằng cần nhiều điện hơn cho các phòng lớn và sử dụng bên ngoài.
 • Chống thấm nước: Vì loa Bluetooth rất tiện lợi, thường do tính di động của chúng, có nghĩa là chúng sẽ được đặt ở nhiều khu vực, thậm chí gần nước. Nước và thiết bị điện tử không trộn lẫn với nhau, vì vậy, việc có một chiếc loa được làm không thấm nước thường rất hữu ích. Một số loa thậm chí còn có thể chìm nhưng phổ biến hơn là có những loa có khả năng chống nước. Loa chống nước đặc biệt hữu ích khi được sử dụng ở bên hồ bơi hoặc trên bãi biển.
 • Phiên bản Bluetooth: Thường sẽ có một thông số kỹ thuật cho phiên bản Bluetooth. Bluetooth v.1 là phiên bản đầu tiên ra mắt cách đây nhiều năm và hiện nay khá hiếm để tìm thấy bất kỳ thiết bị nào sử dụng tính năng này. Phiên bản 2.1 được nhìn thấy rất nhiều nhưng cũng có nhiều sản phẩm sử dụng các phiên bản sau này như Bluetooth 4.0 và thậm chí cả Bluetooth 5.
 • Câu hỏi lớn là số phiên bản Bluetooth có ý nghĩa gì khi bạn mua loa. Cải tiến chính cho âm thanh đến với Bluetooth 2.1 có cấu hình được gọi là EDR, hoặc Tốc độ dữ liệu nâng cao. Điều này đã tạo ra một bước nhảy vọt về chất lượng âm thanh có thể đạt được bằng cách cho phép liên kết không dây mang nhiều dữ liệu hơn, từ đó cho phép nó cung cấp sự thể hiện âm thanh trung thực hơn. Vì vậy, miễn là loa có Bluetooth 2.1 trở lên thì sẽ ổn – các phiên bản cao hơn về cơ bản cung cấp các khả năng bổ sung cho những thứ như thu thập dữ liệu từ những thứ như bộ theo dõi thể dục hoặc các cảm biến khác. Vì vậy, trừ khi loa của bạn sẽ có tất cả các loại chức năng bổ sung (không chắc) thì điều đó không quan trọng, mặc dù nó không có nghĩa là một nhược điểm.
 • Kết nối nhiều loa: Một số loa có khả năng kết nối với loa thứ hai để có âm thanh nổi. Nếu âm thanh nổi là quan trọng, thì đây là một tính năng đáng để bạn khảo sát và đưa vào danh sách “muốn” vì hiện nay có khá nhiều loa làm được điều đó.
  NFC: Kết nối một nguồn nhạc như điện thoại hoặc iPod với loa Bluetooth thông thường rất dễ dàng. Tuy nhiên, có thể sử dụng NFC, giao tiếp trường gần trên loa hỗ trợ NFC để bỏ qua cài đặt và chỉ bắt đầu phát nhạc. NFC cho phép các thiết bị tương thích kết nối với loa qua Bluetooth chỉ bằng cách chạm hai loa vào nhau. Nhược điểm là mặc dù iPhone có khả năng NFC nhưng nó được sử dụng cho Apple Pay và kết quả là NFC chỉ được sử dụng cho mục đích này vì lý do bảo mật. Điều này có nghĩa là khả năng này chỉ hữu ích với điện thoại Android. Nhưng, này, ngày nay nó rất đơn giản để kết nối với Bluetooth.
VINCILEE LED Flame Speaker Bluetooth không dây
VINCILEE LED Flame Speaker Bluetooth không dây
 • Đầu vào có dây: Nhiều thiết bị cũ hơn như iPod classic không có Bluetooth. Bạn có thể mua một bộ phát Bluetooth nhỏ hoặc thậm chí có thể xem xét một cáp âm thanh có dây cũ tốt! Hầu như tất cả các loa đều có đầu vào giắc cắm 3,5 mm nên vẫn có thể kết nối các thiết bị chỉ có dây thông qua một loại cáp phù hợp. Trước khi giả sử bất kỳ bài phát biểu cụ thể nào có đầu vào giắc cắm, tốt nhất là bạn nên kiểm tra.
 • Khả năng loa ngoài: Có thể do sử dụng điện thoại làm nguồn phát nhạc, bạn có thể phải nhận cuộc gọi. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng loa có micrô kết hợp với chức năng loa ngoài. Điều này có thể hữu ích nếu loa được sử dụng ở bàn làm việc – có thể khá khó chịu đối với những người khác nếu nó được sử dụng bên cạnh hồ bơi, vì mọi người sẽ nghe thấy cuộc trò chuyện.

Có rất nhiều loại loa Bluetooth có sẵn để mua từ nhiều cửa hàng. Một số rất rẻ, trong khi một số khác có thể khá đắt. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn, hãy sử dụng những gì tốt nhất bạn có thể vì chất lượng và hiệu suất sẽ tốt hơn – hãy chọn một cái thực sự rẻ nếu nó dành cho việc gì đó như đi du lịch và bạn sẽ bỏ lại phía sau và không phải lo lắng về nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488