Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

5 loa nghe nhạc cổ điển hay nhất của năm

Âm nhạc cổ điển luôn luôn làm ta say mê. Âm thanh trầm sâu có thể được thể hiện tốt nhất với hệ thống âm thanh chất lượng cao mang đến sự rõ ràng và sâu lắng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội thưởng thức nhạc cổ điển trực tiếp. Đây là nơi những chiếc loa tốt nhất cho nhạc cổ điển trở nên hữu ích. Nhưng điều gì làm cho chiếc loa tốt nhất trở nên nổi bật? Đó là dải động, chất lượng âm thanh, kích thước hay chỉ là khả năng chi trả? Hướng dẫn dành cho người mua này sẽ giúp bạn đảm bảo mua đúng sản phẩm.

Xem thêm:

Chọn đúng loa nghe nhạc cổ điển có thể làm bạn bối rối do có rất nhiều loa trên thị trường. May mắn thay, chúng tôi đã hoàn thành công việc khó khăn cho bạn. Chúng tôi đã xem xét bảy loa hàng đầu và nêu bật các tính năng thiết yếu như đáp ứng tần số, bảo hành, kích thước và trọng lượng. Những tính năng này giúp bạn chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. Hướng dẫn mua cung cấp cho bạn chi tiết hơn về những điều cần cân nhắc khi mua loa cho nhạc cổ điển để có một quá trình liền mạch.

5 loa nghe nhạc cổ điển hay nhất của năm
5 loa nghe nhạc cổ điển hay nhất của năm

5 loa nghe nhạc cổ điển hay nhất của năm

5. ELAC Debut 2.0 B6.2 – Loa kệ sách tốt nhất

Elac là một thương hiệu có phương châm, Cuộc sống của Âm thanh, và điều đó còn hơn cả sự thật! Họ có những diễn giả xuất sắc thuộc bất kỳ hình thức nào, và tôi đảm bảo với bạn rằng, nói chung, họ thật đáng kinh ngạc. ELAC Debut 2.0 B6.2 đi kèm như một cặp; trên đó được bao gồm hai loa bookshelf. Vậy hãy cùng xem cặp loa này mang đến cho bạn những gì.

Nhìn thông minh, những chiếc loa này chủ yếu được làm bằng gỗ; mỗi người trong số họ có kích thước 10,6 x 7,7 x 14,8 inch và trọng lượng của chúng là khoảng 16,3 pound. Màu sắc của chúng là đen với một chút bạc khi nói đến phần loa trầm. Loa trầm của mỗi loa có kích thước 6 1/2 inch, và nó được làm bằng sợi aramid, trong khi các loa tweeter của loa là loại vòm lớn và mềm 1 inch. Các loa cũng có lưới tản nhiệt có thể tháo rời mà bạn chọn nếu muốn sử dụng hoặc không.

Chất lượng âm thanh của cặp loa này hoạt động với tần số đáp ứng từ 44Hz và lên đến 35kHz. Vì Elac mang các loa thành một cặp nên điều cần thiết là phải biết rằng tần số phân tần của chúng, quá trình chuyển đổi âm thanh từ loa này sang loa khác, hoạt động ở tần số 2200Hz. Tất cả các tần số, từ thấp nhất đến cao nhất, đều được chuyển đến bạn một cách rõ ràng, và bạn sẽ nhận thấy rằng có một bộ phận trên cả hai loa làm giảm rung động của tủ, và đó là thanh giằng bên trong. Các loa trầm trên loa cung cấp một âm trầm vô cùng trong trẻo và chặt chẽ, trong khi các loa tweeter mang đến cho bạn một tần số âm thanh cực cao. Khi nghe nhạc cổ điển, loa sẽ tuyệt vời hơn dựa trên tần số.

Loa Elac Debut 2.0 BB6.2 có trở kháng 6ohms giúp loa có thể chống lại sự di chuyển của dòng điện, trong trường hợp này, công suất đầu vào tối đa là 120 watt. Vì độ nhạy của loa có liên quan, nghĩa là khả năng chuyển đổi công suất thành âm thanh thực của loa là 87db.

Các mục đích sử dụng được khuyến nghị là Máy tính, Ti vi và Đầu đĩa DVD.

Ưu điểm

 • Thẻ giá hợp lý
 • Vật liệu tuyệt vời về việc xây dựng
 • Chất lượng âm thanh

Nhược điểm

 • Cái nhìn cũ

4. KEF LS50 Meta – Cao cấp tốt nhất

KEF đã có mặt trên khắp thế giới từ năm 1961. Điều đó chắc chắn cho chúng ta biết rằng công ty này tiếp tục cải tiến các sản phẩm cũ của họ và đưa những sản phẩm tuyệt vời mới vào thị trường. KEF LS50 Meta cũng là một cặp với mức giá cao cấp và các tính năng cao cấp!
Cặp loa bookshelf này có kiểu dáng rất cổ điển và thanh lịch. Điều gì có thể tốt hơn cho âm nhạc cổ điển hơn loa cổ điển? Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, cho phép bạn lựa chọn giữa đen, xanh, xám và trắng. Tất cả các màu đều mờ và chúng có cùng một mức giá. Mặc dù không có thông tin về chất liệu làm ra những chiếc loa này, nhưng hãy để tôi nói với bạn rằng chúng bền như một tác phẩm điêu khắc! Các phép đo của cặp loa này là 7,87 x 11,02 x 11,89 inch, trong khi trọng lượng là 17,2 pound.

Dải tần của cặp loa này hoạt động với mức đáp ứng từ 47Hz đến 45kHz. Chúng bao gồm trình điều khiển KEFS Uni-Q, bao gồm một loa tweeter 1 inch và một loa trầm 8 inch. Tần số phân tần, như đã đề cập ở trên, có nghĩa là sự chuyển đổi âm thanh, hoạt động ở 2,1kHz. Trên các loa này được trang bị Công nghệ Hấp thụ Siêu vật liệu, giúp hấp thụ âm thanh không mong muốn lên đến 99% từ phía trước phía sau của trình điều khiển và âm thanh sẽ rất tự nhiên và tinh khiết khi nó ra khỏi loa. Các loa cũng bao gồm Hợp chất đúc bột và Giảm chấn lớp hạn chế. Chúng được bao gồm trên các bộ phận bên trong của loa và cả hai được kết hợp để giảm rung động.

Trở kháng của những loa này là 8ohms và công suất đầu vào có thể thay đổi, hoạt động từ 40 đến 100 watt. Khả năng chuyển đổi công suất thành âm thanh hoặc âm thanh là 85dB.

Các mục đích sử dụng được khuyến nghị là Hệ thống âm thanh vòm, Ti vi, Máy nghe nhạc, Đầu đĩa DVD và Máy chơi game.

Ưu điểm

 • Rất đẹp
 • Âm thanh rõ ràng
 • Công nghệ hấp thụ siêu vật liệu
 • Hợp chất đúc bột và giảm chấn lớp hạn chế

Nhược điểm

 • Giá cao cấp
Bộ loa đã lắp vào thùng loa MONITOR BRONZE 100 WALNUT
Loa bookshelf

3. Marshall Kilburn II – Loa di động tốt nhất

Marshall được biết đến với dòng loa di động, nổi bật với thiết kế bắt mắt và mang nhiều tính năng cho bàn tròn của loa. Marshall Kilburn II là một trong những loa Bluetooth đáng kinh ngạc nhất của họ bao gồm nhiều tính năng được tích hợp sẵn.

Đối với thiết kế loa này, nó là một trong số chúng trông đẹp nhất! Thiết kế này có thể nhanh chóng trở thành người bạn đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi. Loa có kích thước 9,57 x 6,42 x 5,51 inch và nặng 5,5 pound. Nó có hai lựa chọn về màu sắc, đen và sự kết hợp của đen và đồng thau. Loa bao gồm một tay cầm có thể tháo rời để có tính năng di động tốt hơn. Marshall Kilburn II chắc chắn và rất bền, ngoài ra nó còn có khả năng chống nước nên có thể sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết.

Chất lượng âm thanh của loa này phụ thuộc vào đáp tuyến tần số và sự phân chia của âm thanh nói chung. Dải tần đáp ứng hoạt động từ 40Hz và lên cao đến 22kHz. Những tần số này cho bạn biết rằng loa có thể hoạt động ở tần số mà con người có thể nghe được. Ngoài ra, âm thanh phát ra từ chiếc loa này là đa hướng, có nghĩa là âm thanh bao quanh bạn theo nhiều hướng. Kết quả là, bạn sẽ nhận thấy âm trung rõ ràng, âm cao siêu rõ ràng và âm trầm sâu.

Loa này hoạt động hoàn toàn không dây! Nó sở hữu kết nối Bluetooth phiên bản 5.0, một phiên bản mới và nó có thể được kết nối với các thiết bị khác nhau có cùng một kết nối. Sau khi kết nối, kết nối rất chắc chắn ngay cả khi bạn di chuyển ra xa loa 30ft. Ngoài ra, bạn có thể kết nối hai thiết bị cùng một lúc.

Các mục đích sử dụng được khuyến nghị là bất kỳ thiết bị nào có thể được kết nối qua kết nối Bluetooth, tất nhiên, chủ yếu là Điện thoại thông minh, Máy tính bảng và Máy tính xách tay.

Ưu điểm

 • Được thiết kế hoàn hảo
 • Dải tần số SuperNormal
 • Âm thanh đa hướng

Nhược điểm

 • Âm trầm có thể nhẹ nhàng hơn cho âm nhạc cổ điển

2. Klipsch Reference R-26FA – Loa đặt sàn tốt nhất

Dưới đây là các loa đặt sàn của Klipschs được biết đến là loa đặt sàn tốt nhất của công ty từng được sản xuất. Klipsch Reference R-26FA là một cặp loa được sản xuất để tăng hệ thống âm thanh vòm mà bạn đang sử dụng.

Mỗi chiếc loa này có kích thước 39 x 7,8 x 16,25 inch và trọng lượng của nó là 52 pound. Cả hai loa đều có màu đen mờ khá đẹp mắt, khiến chúng trông đẹp mắt ở bất cứ đâu bạn đặt chúng xung quanh nhà. Trên loa được bổ sung hai loa trầm được bảo vệ từ tính và một loa tweeter bằng nhôm, và bạn cũng có thể nhận thấy rõ ràng là Tractrix Horn. Các loa trầm mang lại một cái nhìn rất đẹp cho các loa nói chung. Chúng cũng đi kèm với một lưới tản nhiệt có thể tháo rời.

Các loa trầm của loa có độ sâu 6,5 inch, loa tweeter có kích thước 1 inch và loa Tractrix Horn, như trong các loa mot Klipsch, có kích thước 90 × 90. Đáp tuyến tần số của cặp loa này là 38Hz lên đến 24kHz. Chất lượng âm thanh ở mức thấp, trung và cao đều được cân bằng tốt và chúng thực sự rõ ràng và chính xác. Với Tractrix Horn, các loa có thể xác định hình dạng và đặc tính kết quả của âm thanh. Trên những chiếc loa này cũng được tích hợp Dolby Atmos, một công nghệ âm thanh vòm mang đến cho bạn âm thanh 3D, nghĩa là âm thanh ba chiều.

Trở kháng danh định của loa là 8ohms, và công suất đầu vào hoạt động từ 100 watt và có thể lên đến 400 watt. Mặt khác, độ nhạy hoạt động ở mức 97dB.

Các mục đích sử dụng được khuyến nghị là với bất kỳ hệ thống xung quanh nào.

Ưu điểm

 • Ưa nhìn
 • Âm thanh tự nhiên
 • Tractrix Horn

Nhược điểm

 • Đắt tiền

1. Edifier R1280T – Tổng thể tốt nhất

Edifier R1280T cũng là một cặp loa. Chúng là những màn hình phòng thu được sử dụng hầu hết và mang lại những tính năng tuyệt vời cho tất cả những người chuyên nghiệp ngoài kia. Bên cạnh việc bao gồm một số tính năng tuyệt vời, những màn hình này cũng đi kèm với một thẻ giá cả phải chăng theo nhiều cách.

Nói chung, loa được làm bằng gỗ màu nâu rất rõ ràng, làm cho chúng trông rất bắt mắt khi được đặt trong phòng của bạn. Mỗi màn hình có kích thước 6,9 x 9,5 x 5,8 inch và trọng lượng là 10,8 pound cho mỗi màn hình. Chúng là loa hai chiều nghĩa là chúng chỉ bao gồm một loa trầm và chỉ một loa tweeter. Kích thước của loa trầm là 6 inch, và loa tweeter là 0,5 inch. Các phép đo của loa trầm và loa tweeter làm cho chúng hoàn toàn khác với các loa được đề cập ở trên.

Âm thanh phát ra từ những chiếc loa này hoàn toàn dành riêng cho những người đam mê âm thanh. Điều đó có nghĩa là loa mang đến một chất lượng âm thanh rất tuyệt vời. Tần số mà chúng hoạt động là từ 75Hz và lên cao đến 18kHz. Loa được trang bị trình điều khiển âm trầm 4 inch và cổng phản xạ âm trầm giúp mang lại âm trầm của bài hát bạn đang nghe theo cách tốt nhất có thể. Điều đó cũng nên nói về nhạc cổ điển vì âm thanh từ sâu lắng trở nên mượt mà nhất mà bạn từng nghe. Âm nhạc rõ ràng ở tất cả các âm trầm, trung và cả tần số cao, mặc dù không hoàn hảo ở tần số cao.

Các màn hình Edifier R1280T này có điện trở dòng điện, trở kháng, là 6ohms, trong khi công suất tín hiệu hoặc công suất đầu vào tối đa là 42 watt RMS (Root Mean Square). Độ nhạy của loa hoạt động ở mức 85dB, có nghĩa là nó tương tự như các loa khác đã đề cập ở trên.

Việc sử dụng được khuyến nghị chủ yếu là trên máy tính, đặc biệt là các máy tính được tìm thấy trong các studio.

Ưu điểm

 • Thiết kế tốt cổ điển
 • Chất lượng âm thanh tuyệt vời

Nhược điểm

 • Mức cao thiếu điều khoản rõ ràng

Hướng dẫn mua loa tốt nhất cho nhạc cổ điển

Tôi đã sử dụng thiết bị âm thanh nổi trong nhiều năm, và vì vậy, đôi khi tôi quên rằng không phải ai cũng hiểu tất cả các thuật ngữ và biệt ngữ kỹ thuật mà đối với tôi có thể đến một cách tự nhiên.

Vì vậy, tôi nghĩ có thể hữu ích nếu đưa vào đây một bảng chú giải nhỏ về một số thuật ngữ được đề cập trong bài viết này.

Điều này không có cách nào hoàn chỉnh, nhưng có thể nó sẽ giúp ích được một phần nào đó.

Giá sách
Một loa nhỏ có thể đặt trên giá sách hoặc bề mặt khác. Chúng còn được gọi là loa đứng và hoạt động tốt như nhau (và đôi khi tốt hơn nhiều) khi ngồi trên một giá đỡ cứng và tốt.

Crossover
Một mạch điện tử, thường được tích hợp trong loa, hướng âm nhạc hoặc âm thanh tần số cao đến các trình điều khiển tần số cao (loa tweeter và loa trung) và tần số thấp đến các trình điều khiển tần số thấp (loa trầm và loa trầm phụ). Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, chúng tôi có một bài viết chuyên sâu về cách hoạt động của bộ phân tần loa.

Người lái xe
Phần của loa thực sự tạo ra và phát ra âm thanh – thường là hình nón hoặc hình vòm bằng giấy, sợi hoặc một số vật liệu công nghệ cao. Chúng thường được nhìn thấy ở mặt trước của loa và nói chung, các trình điều khiển nhỏ (loa tweeter và loa trung) xử lý các tần số cao hơn, trong khi các trình điều khiển lớn hơn (loa trầm và loa trầm phụ) xử lý các nốt trầm.

Động lực học hoặc Dải động
Động lực đề cập đến mức độ âm thanh tương đối hoặc âm lượng của nhạc và cách nó thay đổi từ nhẹ nhàng hơn sang to hơn hoặc to hơn sang nhẹ nhàng hơn. Dải động là thước đo phạm vi từ nốt rất nhẹ nhàng hoặc yên tĩnh nhất đến cực lớn.

Tĩnh điện
Một loại trình điều khiển loa đặc biệt sử dụng điện trường tĩnh điện áp cao để di chuyển một màng rất nhẹ và mỏng, tạo ra âm thanh. Loa tĩnh điện thường có độ méo tiếng rất thấp và âm thanh rất mở, rõ ràng.

Bao vây (Hoặc tủ)
Hộp của loa, trong đó đặt bộ phân tần và dây dẫn và trên đó gắn các trình điều khiển. Theo quy luật, thùng loa càng dày, càng nặng và càng ẩm thì âm thanh càng hay.

Đứng sàn
Đúng như âm thanh, đây là một chiếc loa đặt trực tiếp trên sàn nhà của bạn, không có chân đế. Những loa này thường lớn hơn so với loa bookshelf hoặc loa đứng, và thường (mặc dù không phải lúc nào cũng có thể) cung cấp âm trầm sâu tốt hơn nhờ trình điều khiển loa trầm lớn hơn của chúng.

Phản hồi thường xuyên
Phạm vi âm thanh, từ nốt cao đến nốt thấp, mà loa có thể tái tạo. Nói chung, nhưng không phải lúc nào cũng vậy, loa lớn hơn với loa trầm lớn hơn có đáp tuyến tần số thấp (âm trầm) tốt hơn và loa đắt tiền hơn với loa tweeter tốt hơn sẽ có tần số cao hơn và chi tiết hơn.

Tầm trung
Trình điều khiển loa cỡ nhỏ đến trung bình tái tạo các nốt ở giữa dải âm nhạc – như giọng hát, guitar và phần lớn dải tần của đàn piano. Những nốt này nằm giữa những gì loa tweeter và loa trầm thường xử lý.

Hải cảng
Một lỗ được điều chỉnh đặc biệt trên thùng loa có thể giúp mở rộng phản hồi âm trầm của loa – đặc biệt hữu ích cho các loa nhỏ hơn có loa trầm nhỏ hơn và phản hồi âm trầm hạn chế.

Xử lý năng lượng
Mức công suất tối đa (công suất – từ bộ khuếch đại) mà loa có thể xử lý. Điều quan trọng là không để quá tải một loa với công suất quá lớn, nhưng nhiều chuyên gia nói rằng việc đặt bộ khuếch đại quá nhỏ thậm chí còn nguy hiểm hơn – nếu một bộ khuếch đại phải làm việc quá sức để điều khiển loa, nó sẽ bắt đầu “ngắt” và sự biến dạng kết quả có nhiều khả năng làm hỏng loa hơn là quá nhiều công suất.

Âm trường
Không gian nơi biểu diễn âm nhạc, người và nhạc cụ biểu diễn, được tìm thấy. Một sân khấu âm thanh có thể rất lớn, đối với toàn bộ dàn nhạc giao hưởng, hoặc rất nhỏ, đối với một nghệ sĩ vĩ cầm độc tấu, nhưng một loa lớn phải có khả năng tái tạo âm trường ở bất kỳ kích thước nào một cách tốt như nhau.

Loa ba chiều
Một loa có ba trình điều khiển khác nhau – một loa tweeter, một dải âm trung và một loa trầm – xử lý các nốt cao, nốt trung và nốt trầm tương ứng. Kiểm tra sự khác biệt giữa loa 2 đường tiếng và 3 đường tiếng tại đây.

Loa hai chiều
Một loa có hai trình điều khiển – một loa tweeter và một loa trầm – xử lý các nốt cao và nốt trầm (trầm) tương ứng.

Tweeter
Một trình điều khiển loa nhỏ giúp xử lý các nốt cao. Điều này có thể bao gồm giọng nữ cao, sáo, các nốt cao của piano hoặc violin, v.v.

Uni-Q
Một công nghệ độc đáo (hiểu được không?) Chỉ có trên loa KEF, trong đó loa tweeter và loa trầm được gắn với nhau trong một khối duy nhất và hoàn toàn nằm trên cùng một trục. Điều này cho phép tất cả âm thanh đến vị trí nghe cùng một lúc, mang lại khả năng tái tạo âm trường và không gian tuyệt vời, đồng thời cải thiện đáng kể độ động và độ chi tiết.

Loa trầm
Một trình điều khiển loa lớn hơn được thiết kế để tái tạo âm nhạc trầm. Các loa trầm lớn hơn, thường được đặt trong các thùng loa riêng biệt, được gọi là loa siêu trầm và xử lý âm trầm sâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488