Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Top 10 thương hiệu mixer biểu diễn chuyên nghiệp cho live sound tốt nhất

Họ nói rằng kỹ sư hòa âm chỉ được chú ý khi có sự cố xảy ra trong một buổi biểu diễn trực tiếp. Bo mạch trộn, cùng với hệ thống âm thanh tổng thể, là những công cụ của thương mại và cần phải đủ và đủ tin cậy cho hoàn cảnh.

Các buổi biểu diễn trực tiếp là một phần quan trọng của ngành công nghiệp âm nhạc / âm thanh và của nền văn hóa trên toàn thế giới. Do đó, thật hợp lý khi có một thị trường rộng lớn cho các bảng điều khiển trộn trực tiếp cao cấp.

Xem thêm:

Khi vượt qua tất cả các tùy chọn cho bảng điều khiển trộn trực tiếp, trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các thương hiệu mixer biểu diễn chuyên nghiệp trực tiếp hàng đầu trên thế giới.

Tất nhiên, bất kỳ danh sách “tốt nhất” nào cũng mang tính chủ quan. Có rất nhiều nhà sản xuất bàn điều khiển cao cấp trên thế giới. Tôi đã cố gắng hết sức để làm cho điều này trở nên khách quan nhất có thể.

Chúng tôi sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về từng thương hiệu này để giải thích lý do tại sao họ đưa ra danh sách này.

Mixer biểu diễn chuyên nghiệp là gì?

Mixer biểu diễn chuyên nghiệp là các bộ trộn âm thanh chuyên dùng cho các buổi biểu diễn trực tiếp như: Đám cưới, biểu diễn ca sĩ trong hội trường cũng như ngoài trời, buổi biểu diễn có nhiều nhạc cụ…

Thông thường, các mixer này có nhiều kênh micro, nhạc cụ, đầu vào nhạc và có thể kèm thêm nhiều chức năng khác nhau như điều chỉnh dải tần số, phân tần số… Nó có thể được xử lý bởi các phần mềm âm thanh.

Các tình huống âm thanh trực tiếp và hệ thống PA rất khác nhau về kích thước và mục đích của chúng. Ví dụ: một hệ thống có thể được thiết lập với một micrô bục duy nhất cho 50 khán giả. Mặt khác, một hệ thống âm thanh sống động có thể được yêu cầu để đáp ứng một ban nhạc 10 người trong một lễ hội với 200.000 người tham dự.

  • Chọn một bảng có nhiều kênh hơn bạn cần vào lúc này. Bạn không bao giờ biết khi nào mình cần thêm một vài kênh để có thêm một vài micrô hoặc nhạc cụ. Hơn nữa, một kênh có thể bị hỏng và việc có một vài kênh dự phòng sẽ giúp bạn vượt qua một buổi biểu diễn trước khi sửa chữa.
  • Hãy cân nhắc bộ trộn đường truyền cho một vài kênh bổ sung (cho nhạc nền đặt giữa, thông báo, nói chuyện với ban nhạc trong quá trình kiểm tra âm thanh, v.v.) nếu bạn không muốn chạy những tín hiệu bổ sung này thông qua bộ trộn chính.
  • Nếu bạn có một hệ thống PA nhỏ, chẳng hạn như hệ thống dành cho các buổi biểu diễn của ca sĩ – nhạc sĩ, hãy cân nhắc một bộ trộn âm nhỏ gọn đi cùng với một cặp loa thụ động và có lẽ là một màn hình. Thiết lập nhỏ này có thể là tất cả những gì bạn cần!
Bàn trộn mixer
Bàn trộn mixer hãng Yamaha

Top 10 thương hiệu mixer biểu diễn chuyên nghiệp tốt nhất

1. Solid State Logic

Solid State Logic là một thương hiệu nổi tiếng trong thế giới âm thanh, phần lớn là nhờ các bảng điều khiển phối trộn phòng thu tuyệt vời của nó. Mang theo một bảng điều khiển phòng thu SSL đắt tiền đi tham quan có thể hơi phức tạp nhưng may mắn là công ty có một số bảng điều khiển cao cấp được thiết kế đặc biệt cho âm thanh sống động.

Những gì chúng tôi nhận được với bảng trộn trực tiếp SSL là chất lượng âm thanh nguyên sơ giống nhau và các thành phần cao cấp trong bảng được bố trí với tất cả các chức năng phù hợp cho biểu diễn trực tiếp.

Bảng điều khiển âm thanh trực tiếp của SSL đã được nhiều kỹ sư trực tiếp hàng đầu thế giới khen ngợi. Được thiết kế để giúp những người vận hành có tay nghề cao mang đến những màn trình diễn xuất sắc trong các ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất, các bảng SSL Live khác nhau là sản phẩm tối ưu trong các chuyến lưu diễn, lắp đặt, nhà thờ và các tình huống sân khấu.

2. DiGiCo

DiGiCo đã trở thành đồng nghĩa với bảng điều khiển trộn kỹ thuật số đẳng cấp thế giới. Khi nói đến âm thanh sống động, bo mạch kỹ thuật số của DiGiCo ở cấp độ cao nhất và được các kỹ sư hòa âm chuyên nghiệp trên toàn thế giới công nhận.

Từ nhỏ gọn và giá cả phải chăng đến lớn và mạnh mẽ, bảng điều khiển DiGiCo cung cấp chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc trong các bảng dễ sử dụng đáng ngạc nhiên.

Công ty là nhà tiên phong trong lĩnh vực không gian và bàn điều khiển trộn âm thanh sống động tuyệt vời của nó là bằng chứng. Xử lý kỹ thuật số ẩn độc quyền cung cấp khả năng xử lý dự trữ rộng rãi, cho phép tăng cường chức năng và tính linh hoạt.

3. Midas

Midas đã tạo dựng được tên tuổi của mình với tư cách là một nhà sản xuất bàn điều khiển trộn có uy tín từ những năm 1970. Ngày nay, thương hiệu này được tôn sùng và sử dụng trong các tình huống âm thanh trực tiếp trên khắp hành tinh.

Midas dựa trên một di sản phong phú của các bảng điều khiển tuyệt vời và tiếp tục thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển ngày nay với các công nghệ mới và cải tiến cho quy trình làm việc vượt trội, âm thanh và dễ sử dụng. Công ty đã sản xuất bảng điều khiển tương tự thành công từ những năm 70 và mặc dù họ đã chuyển đổi phần lớn sang thị trường kỹ thuật số, nhưng bảng mạch của họ vẫn rất ấn tượng.

Công cụ Hệ thống Âm thanh Hiệu suất Cao NEUTRON độc quyền của công ty đẩy những bảng điều khiển này lên hàng cao cấp với công nghệ trộn âm thanh kỹ thuật số hiện đại.

4. Allen & Heath

Tôi tưởng tượng rằng Allen & Heath là một trong những cái tên dễ nhận biết hơn trong danh sách này từ góc nhìn của người ngoài cuộc. Công ty đã đổi mới công nghệ âm thanh từ năm 1969 và đang ở vị trí số 1 trong cả bảng điều khiển cao cấp và thị trường âm thanh bình dân.

Allen & Heath có nhiều loại bàn điều khiển trộn trực tiếp đẳng cấp hàng đầu để bạn lựa chọn, đảm bảo sản phẩm đáp ứng được nhu cầu và mong muốn cụ thể của bạn. Cho dù bạn đang theo đuổi bảng điều khiển kỹ thuật số hay bảng điều khiển tương tự, A&H luôn cung cấp cho bạn những sản phẩm hàng đầu.

Thương hiệu này có một đội ngũ nghiên cứu và phát triển lớn nhất và sáng giá nhất trong ngành. Nhiều thành viên chủ chốt cũng là các kỹ sư pha chế chuyên nghiệp, cho phép A&H nắm bắt được nhịp độ của ngành cần và điều gì sắp xảy ra. Với rất nhiều kinh nghiệm để rút ra, không có gì ngạc nhiên khi bảng điều khiển Allen & Heath là một trong những bảng điều khiển tuyệt vời nhất trên thế giới!

5. Cadac

Cadac là một nhà sản xuất bảng điều khiển đẳng cấp thế giới khác bắt đầu thành lập vào cuối những năm 1960 tại London, Anh. Qua nhiều thập kỷ, Cadac đã trở thành một thương hiệu được đánh giá cao trong việc trộn các bảng điều khiển cả trong phòng thu và trong môi trường trực tiếp. Khởi đầu là một công ty tập trung vào phòng thu, Cadac đã đưa chuyên môn này vào bảng điều khiển âm thanh trực tiếp đầu tiên của mình vào giữa những năm 1980.

Kể từ đó, Cadac đã được sử dụng trong nhiều chương trình sân khấu và tour diễn lớn nhất trên thế giới, mang đến chất lượng âm thanh đỉnh cao, khả năng điều khiển công thái học và tuổi thọ chưa từng có.

Ngày nay, giống như trong quá khứ, Cadac tập trung vào việc triển khai công nghệ tiên tiến nhằm cải thiện liên tục trải nghiệm người dùng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của các chuyên gia âm thanh. Nếu bạn đã từng thử qua bảng điều khiển của Cadac, bạn sẽ biết rằng thương hiệu này đã hoàn toàn thành công trong nỗ lực này!

6. Soundcraft

Đến đây, bạn có thể nghĩ rằng tôi thiên vị các thương hiệu máy chơi game tiếng Anh. Tất cả các thương hiệu cho đến nay đều đến từ Anh. Tôi nghĩ người Anh chỉ biết cách tạo ra những hội đồng cao cấp (đừng lo lắng, chúng ta sẽ đến một vài quốc gia khác trong danh sách này).

Soundcraft, được thành lập vào năm 1973, đã bùng nổ với một bảng điều khiển đáng kinh ngạc được gọi là Series 1. Đây là bảng điều khiển trộn đầu tiên được tích hợp vào hộp máy bay, đáp ứng nhu cầu của thị trường lưu diễn đang phát triển nhanh chóng vào thời điểm đó.

Kể từ đó, Soundcraft đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong ngành sản xuất bảng điều khiển kỹ thuật số và tương tự cho tất cả các ứng dụng âm thanh trực tiếp và thậm chí cả các ứng dụng phòng thu.

Soundcraft luôn là một nhà cải tiến trong ngành, sản xuất ra rất nhiều bảng điều khiển mang tính biểu tượng và bằng sáng chế ấn tượng trong suốt thời gian tồn tại của nó. Ngày nay, dưới thời Harman, Soundcraft đã dựa trên kinh nghiệm của riêng mình mà còn của các thương hiệu chị em của nó (Studer đáng chú ý, chúng ta sẽ thảo luận sau) để sản xuất một số bảng điều khiển trộn âm thanh sống động đặc biệt nhất thế giới.

7. Yamaha

Yamaha là một tập đoàn và tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản sản xuất mọi thứ, từ xe máy, đàn guitar đến máy trộn âm thanh cao cấp. Chắc chắn, cái tên quen thuộc này có thể không gợi ra ngay lập tức những suy nghĩ về các bo mạch trộn âm thanh trực tiếp hàng đầu trong ngành nhưng hãy yên tâm rằng Yamaha là một trong những thương hiệu tốt nhất hiện có.

Với rất nhiều tài nguyên có sẵn, có thể hiểu rằng Yamaha sẽ có một danh sách dài các bảng điều khiển trộn tuyệt vời để bạn lựa chọn. Bất kể ứng dụng và thách thức âm thanh trực tiếp của bạn là gì, Yamaha sẽ có một bảng mạch hoàn hảo cho bạn!

Bàn trộn âm thanh trực tiếp của Yamaha đặc biệt trực quan và có nhiều công nghệ mạnh mẽ để cung cấp chất lượng âm thanh và chức năng vượt trội.

8. Avid

Avid được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà sản xuất Công cụ DAW Pro tiêu chuẩn công nghiệp. Công ty cũng sản xuất một số bàn điều khiển trộn trực tiếp tốt nhất còn tồn tại.

Dòng máy trộn trực tiếp Venue | S6L siêu mạnh mẽ và có tính trực quan cao cho phép trộn và ghi lại bất kỳ buổi biểu diễn trực tiếp nào một cách dễ dàng. Chỉ cần chọn kích thước phù hợp với ứng dụng và theo cách của bạn.

Máy trộn âm thanh Avid là một trong những bảng điều khiển tốt nhất về sức mạnh xử lý và chất lượng âm thanh. Chúng hỗ trợ các plugin AAX và Waves và tích hợp liền mạch với Pro Tools, cho phép các kỹ sư tự do sáng tạo thực tế không giới hạn để đáp ứng nhu cầu của bất kỳ buổi biểu diễn nào.

9. Studer

Giống như Soundcraft đã nói ở trên, là một nhà sản xuất bảng điều khiển xuất sắc đã được Harman mua lại.

Thương hiệu Thụy Sĩ này có lẽ được biết đến nhiều nhất với bảng điều khiển phát sóng tuyệt vời nhưng cũng sản xuất bảng điều khiển trộn âm thanh trực tiếp đẳng cấp thế giới. Kể từ khi tham gia vào các bo mạch trộn, Studer đã đi tiên phong trong một số giao diện người dùng tiên tiến nhất trong sản xuất âm thanh và nhiều khái niệm của nó đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp.

Bo mạch của Studer phần lớn được xây dựng theo các thông số kỹ thuật của khách hàng, đảm bảo các kỹ sư có được bo mạch hoàn hảo cho nhu cầu và mong muốn của họ.

Đội ngũ tư duy cầu tiến của Studer liên tục đẩy lùi các ranh giới của thiết kế bảng điều khiển và công ty không chỉ có thể vẽ nên lịch sử phong phú của mình mà còn dựa trên những thành công của các công ty chị em dưới thời Harmon (đặc biệt là Soundcraft đã nói ở trên).

10. Lawo

Lawo là một thương hiệu của Đức, giống như Studer, chủ yếu tập trung vào thiết bị phát sóng. Chuyên môn của công ty mở rộng đến các bảng điều khiển trộn trực tiếp, một trong những bảng điều khiển tốt nhất trên thị trường.

Kể từ những năm 1970, Lawo đã đi đầu trong lĩnh vực sản xuất truyền thông và phát sóng, phát minh ra các công nghệ mới và các sản phẩm thành công trong suốt cuộc đời của mình với tư cách là một công ty. Lawo có thể không thích ứng dụng âm thanh trực tiếp của các sản phẩm của mình, nhưng các bảng điều khiển sản xuất âm thanh của họ là một trong những thiết bị tốt nhất cho âm thanh trực tiếp (cũng như phát sóng và ghi âm).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488