Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

JBL Charge 5 là sự lặp lại trên một công thức chiến thắng. Dòng loa Charge nổi tiếng với âm thanh cân bằng, âm lượng lớn và thời lượng pin dài. Và điều đó không thay đổi trong thế hệ thứ năm này. Tuy nhiên, Charge 5 cải thiện về mọi khía cạnh của những gì làm cho nó trở nên tuyệt vời. Nó trở thành đề xuất dễ dàng cho những ai đang tìm kiếm âm thanh lớn, cân bằng với thời lượng pin cả ngày.

Xem thêm:

Ưu điểm:

 • Chất lượng âm thanh cân bằng
 • Chất lượng âm thanh lớn.
 • Pin tốt

Nhược điểm:

 • Thời gian sạc lâu
 • Biến dạng ở âm lượng lớn
 • Không có jack cắm aux nữa

1, Đánh giá chung về Charge 5.

JBL có lịch sử lâu đời trong việc sản xuất những chiếc loa Bluetooth tuyệt vời và dòng Charge luôn nổi bật về giá trị của nó. Trong lịch sử, dòng Charge cung cấp âm thanh cực kỳ ấn tượng cho kích thước của nó. Thời lượng pin luôn rất ấn tượng, cho phép người dùng sử dụng loa Charge của họ như một nguồn pin nhanh chóng.

Về mặt tính năng, JBL Charge 5 tương đối cơ bản so với JBL Pulse 4 – cung cấp trình chiếu ánh sáng có thể tùy chỉnh cho người dùng – nhưng đối với thế hệ thứ năm này, JBL đã từng bước cải thiện chất lượng âm thanh và âm lượng trong khi vẫn cung cấp thời lượng pin cả ngày.

Chúng tôi đã nghe mọi loa Charge kể từ JBL Charge 2 và thật thú vị khi thấy dòng loa phát triển từ một sản phẩm có mức âm lượng cao và chất lượng tốt.

Tóm lại, JBL Charge 5 chỉ mang đến những thay đổi tinh tế, nhưng hãy thêm chúng vào di sản của loa như một loa Bluetooth di động vững chắc. Bạn đã có một ứng cử viên nặng ký cho một trong những loa Bluetooth tốt nhất trên thị trường.

2, Đánh giá chi tiết về JBL Charge 5

Giá cả và tính khả dụng

JBL Charge 5 ra mắt vào năm 2021 và hiện đã có mặt trên khắp thế giới với giá 179 đô la / 159 đô la Mỹ / 229 đô la Úc. Đó thực sự là một mức giá khá tốt khi xem xét những gì được cung cấp ở đây.

Tuy nhiên có nhiều loa di động giá cả phải chăng hơn như JBL Flip 5, Anker SoundCore Flare 2 và Tribit XSound Go cho những người không muốn chi tiêu nhiều.

Thiết kế

Thiết kế của JBL Charge 5 là sự lặp lại của thiết kế hình trụ mà nó đã có trong nhiều năm. Thay đổi trực quan lớn nhất là logo JBL lớn ở mặt trước của loa. Ở mặt trước, các đèn LED nguồn riêng lẻ đã chuyển từ đế dưới cùng sang dải đèn LED dưới logo JBL, trông đẹp hơn.

Các nút điều khiển vật lý vẫn được giữ nguyên với các nút hơi nhô lên trên đỉnh loa. Có các nút để điều khiển phát lại, âm lượng, nguồn, ghép nối Bluetooth và “Party Boost”.

Xung quanh mặt sau, JBL Charge 5 có cổng sạc USB-C không thấm nước cũng như nắp đậy ẩn cổng USB-A có thể được sử dụng để sạc điện thoại thông minh của bạn. Charge 5 không hỗ trợ giắc cắm aux 3,5 mm từ JBL Charge 4, đây là một điều đáng tiếc đối với một số người có thiết bị cũ mà họ muốn kết nối.

Charge 5 giữ lại các trình điều khiển âm trầm tiếp xúc ở bên trái và bên phải của loa, cho phép bạn nhìn thấy các loa trầm di chuyển vào và ra. Các trình điều khiển được bảo vệ bởi một môi xung quanh loa, nhưng bạn vẫn có thể chạm vào các trình điều khiển mà không làm hỏng chúng.

Một thay đổi tinh tế là JBL Charge 5 có hình thang với các cạnh nghiêng vào trong. Sự khác biệt này không phải là vấn đề lớn cho đến khi bạn muốn đặt loa theo chiều dọc, cho phép loa trông giống như Tháp nghiêng Pisa. Chúng tôi ưa thích sự ổn định của thiết kế hình vuông của Charge 4 để cho phép đặt thẳng đứng dễ dàng hơn.

3, Đặc trưng của loa JBL Charge 5

Về thông số kỹ thuật, Charge 5 bao gồm Bluetooth 5.1, dung lượng pin 7500 mAh và đáp ứng tần số 65 Hz – 20k Hz. Tuy nhiên, giống như các loa di động JBL khác, Charge 5 có chế độ “PartyBoost”, cho phép người dùng ghép nối loa JBL thứ hai để khuếch đại âm nhạc hoặc sử dụng như một cặp âm thanh nổi.

 • Tính năng này rất tuyệt nếu bạn muốn phát nhạc trên một khu vực rộng lớn, nơi nhiều loa có thể giúp khuếch đại âm thanh. Thật tuyệt khi phát lại âm thanh nổi thực sự từ một cặp loa.
 • JBL cung cấp một ứng dụng di động tuyệt vời cho phép bạn tùy chỉnh loa của nó và tải xuống các bản cập nhật phần mềm, mặc dù điều đáng chú ý là các bản cập nhật chương trình cơ sở có thể mất tới 15 phút.
 • Về thời lượng pin, JBL Charge 5, giống như Charge 4, được đánh giá cho thời lượng phát lại 20 giờ, điều mà chúng tôi không gặp vấn đề gì khi phát ở mức âm lượng 50%. Nếu bạn đang đẩy loa ở mức âm lượng lớn hơn hoặc đang sử dụng nó như một bộ dự trữ pin trên điện thoại của mình, hãy mong đợi con số đó giảm xuống.

4, Chất lượng âm thanh của Charge 5

Nhìn chung, chất lượng âm thanh của JBL Charge 5 không thay đổi nhiều so với Charge 4. Có thêm một loa tweeter trong Charge 5 giúp mang lại độ rõ ràng tổng thể và âm trầm cũng có tác động hơn một chút so với Charge 4.

Theo tông màu, JBL Charge 5 cho âm thanh cân bằng ở mức âm lượng từ trung bình đến thấp. Âm trầm có tác động và sâu, đó là điều đáng ngạc nhiên đối với một người nói âm thanh này. Chúng tôi đã nghe thấy loa bookshelf tạo ra ít âm trầm hơn so với Charge 5. Mids rõ ràng với giọng hát được thể hiện tốt và âm cao được tắt để có bản trình bày ấm hơn, cho đến khi bạn bắt đầu tăng âm lượng lên.

Cả JBL Charge 5 và Charge 4 đều phát cực kỳ to và vẫn bị méo ở âm lượng cao hơn. Hiện tượng méo tiếng bắt đầu phát ra ở mức âm lượng trên 60%, dẫn đến âm cao chói tai và âm trầm ngừng to hơn sau thời điểm này, dẫn đến cân bằng âm sáng.

Để có chất lượng âm thanh tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên để loa ở khoảng 50-60% âm lượng – khi bạn phải đẩy quá mức âm lượng này, rất có thể có rất nhiều tiếng ồn xung quanh khiến chất lượng âm thanh không phải là ưu tiên hàng đầu.

Giống như các loa Charge trước đây, Charge 5 là thiết bị định hướng, với loa tweeter và loa trầm phía sau mặt trước của loa. Điều này có nghĩa là đừng mong đợi âm thanh 360 độ bao trùm như bạn sẽ có từ JBL Pulse 4.

5, Có nên mua JBL Charge 5 không?

Mua nó nếu …

 • Bạn muốn chất lượng âm thanh ấn tượng cho một chiếc loa nhỏ
 • JBL Charge 5 có âm thanh giống như một chiếc loa lớn hơn. Nó tạo ra một lượng âm trầm ấn tượng cho kích thước của nó mà không bị ảnh hưởng bởi âm trung hoặc âm cao.
 • Charge 5 cực kỳ lớn, đặc biệt là khi xem xét kích thước của nó. Mặc dù loa có âm lượng tốt nhất ở khoảng 50-60% âm lượng, nhưng nó có thể phát cực lớn với một số biến dạng và độ sáng.
 • Tên gọi của Charge 5 là khả năng sạc điện thoại của bạn một cách nhanh chóng. Thời lượng pin 20 giờ của nó có nghĩa là bạn sẽ có thời lượng pin cả ngày và một số để nạp năng lượng cho điện thoại nếu bạn sắp hết pin.

Đừng mua nó nếu ...

 • Bạn cần chơi âm nhạc cực lớn.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm âm lượng tối đa, bạn sẽ cần phải xem xét các loa lớn hơn. Về mặt vật lý, Charge 5 không thể theo kịp các loa bên lớn như JBL Xtreme 3 hoặc PartyBox 100.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488