Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Đánh giá tai nghe Klipsch T5 True Wireless và Sony WF-1000XM3

Hai trong số các thương hiệu tai nghe lớn nhất, Klipsch và Sony, đã gây được tiếng vang lớn với các bản phát hành không dây thực sự gần đây của họ. Và cả hai đều có giá trong cùng một sân bóng. Nhiều người đã viết về cả hai, Klipsch T5 True Wireless và Sony WF-1000XM3. Vì vậy, bài đánh giá này dành cho những người đã quen thuộc với ít nhất một trong những mô hình này, nhưng những người cần so sánh trước khi họ kích hoạt. Mô hình không dây thực sự nào sẽ phù hợp với nhu cầu và phong cách nghe của bạn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài Đánh giá Klipsch T5 True Wireless vs Sony WF-1000XM3 này.

Xem thêm:

PHÙ HỢP

Cả hai mẫu đều thoải mái khi đeo, mặc dù tôi thích thiết kế tối giản của T5 TW hơn là cảm giác cồng kềnh hơn của WF-1000XM3. Điều khác cần lưu ý là Klipsch T5 True Wireless cung cấp khả năng cách ly âm thanh tự nhiên tuyệt vời. Công ty đã giữ thiết kế đầu hình bầu dục nổi tiếng của họ. Và vì lý do này, T5 cung cấp một con dấu kín hơn WF-1000XM3.

THIẾT KẾ

Kiểm soát và Chức năng

Cả hai mẫu đều cung cấp cho bạn hầu hết các chức năng tiêu chuẩn thông qua các nút điều khiển trên tai nghe. Sony đã đi với thiết kế bàn di chuột hiện đại, trong khi Klipsch đã mắc kẹt với các nút ol tốt. Cá nhân tôi thấy các nút đáng tin cậy hơn và dễ sử dụng hơn bàn di chuột. Nhưng một số người chỉ đơn giản là không thể chống lại một lần nhấn và vuốt.

Sử dụng các nút điều khiển trên tai nghe, cả hai mẫu đều cho phép bạn phát / tạm dừng, bỏ qua các bản nhạc, trả lời cuộc gọi và kích hoạt trợ lý giọng nói của mình. Klipsch cũng cho phép bạn điều khiển âm lượng từ tai nghe. Sony thì không. Điều đó đang được nói, WF-1000XM3 cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn chủ động và chế độ môi trường xung quanh. Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn các chức năng này.

Khử tiếng ồn chủ động

WF-1000XM3 đi kèm với tính năng khử tiếng ồn chủ động, trong khi T5 True Wireless thì không. Tuy nhiên, thực tế là T5 True Wireless tự nhiên loại bỏ nhiều tiếng ồn hơn so với WF-1000XM3 khi bật ANC. Một lần nữa, điều này liên quan nhiều đến sự vừa vặn của T5, nằm sâu trong ống tai hơn WF-1000XM3.

Tuổi thọ pin và sạc

Klipsch thắng trong bộ phận này. Rất lớn. Nó cung cấp 8 giờ sử dụng cùng một lúc và 24 giờ khác trong hộp sạc. Sonly chỉ cung cấp 6 giờ sử dụng mỗi lần, với 18 giờ sạc trong hộp. Tính năng khử tiếng ồn của Sony có lẽ là lý do khiến thời lượng pin ngắn hơn. Và vẫn còn, cả hai mô hình đều khá ấn tượng trong danh mục này, đánh bại các thương hiệu hiệu suất cao, chẳng hạn như Sennhesier.

Cả hai mẫu đều sử dụng kết nối USB-C để sạc, có nghĩa là cả hai tai nghe sẽ sạc nhanh chóng. (Micro-USB có xu hướng sạc chậm hơn).

Cuộc gọi rõ ràng

Mức độ rõ ràng của cuộc gọi gần như tương đương, mặc dù T5 True Wireless có thể có một chút lợi thế ở đây.

Các tính năng bổ sung

Klipsch quảng cáo đó là Ứng dụng kết nối. Tuy nhiên, tôi không thể tìm thấy Klipsch Connect và có vẻ như họ vẫn chưa phát hành nó.

Mặt khác, Sony đi kèm với một ứng dụng có nhiều tính năng, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với tai nghe của mình, chẳng hạn như điều chỉnh ANC. Quan trọng hơn, nó đi kèm với một bộ cân bằng, không chỉ cho phép bạn tăng âm trầm cho nội dung của bạn mà còn cho phép bạn điều chỉnh sự cân bằng trên toàn bộ phổ tần số.

ÂM THANH

Lows

Ở mức cân bằng mặc định, Sony WH-1000XM3 mang lại âm trầm nặng hơn và hiện tại hơn. Điều đó đang được nói, T5 True Wireless không hề kém cỏi khi nói đến âm trầm. Nó chỉ không béo và mang lại cảm giác chặt chẽ hơn. Và vì lý do này, tôi thấy rằng nó mang lại nhiều funk hơn cho các bản nhạc pop. T5 cũng cung cấp phản hồi âm trầm dồi dào, đặc biệt là sẽ làm hài lòng những người hâm mộ hip-hop. Hơn nữa, cả hai loại tai nghe nhét tai này mang lại rất nhiều độ ấm cho các bản nhạc rock. Trên thực tế, nói chung, cả Klipsch và Sony đều cung cấp rất nhiều sản phẩm phong phú cho phân khúc giá rẻ.

Mid

Về sự cân bằng, các âm trung đều hơn một chút trên WF-1000XM3, trong khi T5 True Wireless nhấn mạnh vào âm trung trên. Kết quả là, giọng hát ngồi về phía trước hơn trên T5, trong khi trên WF-1000XM3, giọng hát rơi tự nhiên hơn trong hỗn hợp. Vì vậy, nếu bạn thích âm thanh đặc biệt sống động, bạn có thể thích T5 hơn. Nó hoạt động tuyệt vời cho các thể loại hiện đại như nhạc pop, đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn thích âm thanh bao trùm và toàn diện hơn, có thể bạn sẽ thích WF-1000XM3 hơn.

Về mặt chi tiết, cả hai tai nghe đều hoạt động tốt. Nhưng khi nghe nhạc cụ dây trong dải này, WF-1000XM3 dường như bộc lộ nhiều chất và âm sắc hơn. Đồng thời, cả hai mẫu đều có cảm giác mượt mà, mang lại sự uyển chuyển tốt đẹp cho các nhạc cụ acoustic nói chung. Tuy nhiên, Klipsch T5 đôi khi nghe có vẻ gọn gàng hơn một chút, cho thấy sự tách bạch tốt hơn một chút trong các dải đàn guitar và các bản nhạc có nhạc cụ nặng.

Hight

Lắng nghe giọng hát trong dải này, WF-1000XM3 mang lại cảm giác dày hơn, mượt mà hơn, trong khi T5 mỏng hơn và thoáng hơn một chút. Chơi một số bản nhạc pop, bộ gõ nghe rõ ràng hơn trên T5, vì nó có nhiều phần mở rộng hơn trong phạm vi này. Vì vậy, nếu bạn đặc biệt nhạy cảm với tần số cao,

bạn có thể muốn gắn bó với kiểu máy Sony, đặc biệt là vì WF-1000XM3 đi kèm với bộ chỉnh âm, trong khi T5 thì không.

Âm trường

Mặc dù cả hai mẫu đều mang lại âm trường vững chắc cho công nghệ không dây thực sự, nhưng WF-1000XM3 cho âm thanh rộng rãi hơn một chút. Các nhạc cụ có cảm giác trải rộng hơn, mang lại khung cảnh âm thanh đa chiều hơn một chút.

Ưu và nhược điểm

Kilpsch T5 True Wireless

  • Ưu điểm: Tuổi thọ pin tuyệt vời; cách ly âm thanh tự nhiên đánh bại ANC của Sony; thiết kế sang trọng.
  • Nhược điểm: Không có bộ cân bằng.

Sony WH-1000XM3

  • Ưu điểm: ANC; bộ cân bằng; âm thanh tuyệt vời.
  • Nhược điểm: Một chút vụng về.

Cả hai mô hình đều mang lại hiệu suất ổn định so với mức giá. Và cả hai tai nghe sẽ giúp bạn yên lặng hơn đáng kể trên đường đi làm. Nhưng để có chất lượng âm thanh tốt nhất và tính linh hoạt nhất đối với thể loại âm nhạc, hãy sử dụng Sony WF-1000XM3. Để có thời lượng pin lâu nhất, hãy chọn Kilpsch T5 True Wireless. Về thể lực, Klipsch cũng thắng. Hơn nữa, T5 True Wireless cũng rẻ hơn 30 đô la. Và nếu bạn là người thích phong cách, thì sự lựa chọn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488