Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Cách thiết lập loa Dj phòng thu chuyên nghiệp

Bạn có nghĩ rằng có một chút thiết bị cơ bản mà mỗi phòng thu DJ tại nhà cần và đó là một số loại loa DJ phòng thu ? Mỗi một trong số những sự kết hợp tuyệt vời đó bạn sẽ cần phải chiếm phòng của mình và bạn cần đảm bảo loa DJ của bạn thực hiện công việc khó khăn của bạn. Có một số điểm tương phản đáng kể mà bạn nên biết khi thiết lập phòng thu DJ tại nhà.

Xem thêm:

Các tính năng bạn nên kiểm tra trước khi mua loa DJ

Hiểu thông số kỹ thuật của loa

Khi bạn bắt đầu chọn cho mình những chiếc loa hoàn hảo, bạn sẽ gặp phải vô số sự nhầm lẫn đáng kể và những mánh khóe trưng bày. Do đó, một số nhà sản xuất cố gắng thỏa hiệp trong khi vẫn đưa ra các trường hợp mạnh mẽ về loa của họ. Trong trường hợp đó là điều bạn quan tâm, tôi khuyên bạn nên thực hiện một số nghiên cứu thêm.

Độ nhạy loa

Khả năng ảnh hưởng liên quan đến người nói được đo bằng decibel (dB). Điều này tiết lộ cho bạn biết mức độ náo nhiệt của người nói. Điều này thường được ước tính bởi nhà sản xuất trong điều kiện không vang dội hoặc trong phòng sinh hoạt chung.

Theo quy luật, trong trường hợp nó đã được ước tính trong một phòng, đánh giá decibel sẽ cao hơn 2-3 tiêu điểm. Đối với decibel, đánh giá càng cao thì loa càng mạnh. đánh giá từ 85-110 là hoàn hảo.

Xem thêm: Dàn karaoke ngoài trời

Xử lý công suất

Vì bạn biết loa của bạn phải náo nhiệt như thế nào nên bạn cần đảm bảo rằng những chiếc loa đó có thể đối phó với lực dự kiến ​​phát ở những âm lượng đó. Bạn không muốn làm hại người nói. Hơn nữa, việc kích hoạt loa vượt quá công suất cũng có thể gây hại cho chúng.

Phản hồi lặp lại

Thường được gọi là Dải tần số đặc biệt này được đo bằng Hertz (Hz). Việc xác định này sẽ cho bạn biết loa có thể phát âm lượng thấp và cao như thế nào. Nó thường được nói đến với xếp hạng Hz cho mức thấp được theo đuổi bởi xếp hạng kHz cho chất lượng rất tốt. số càng cao thì âm trầm càng sâu. Rất nhiều người trong hầu hết các trường hợp chỉ có thể nghe thấy tần số 20 Hz để mọi thứ đã qua cảm nhận rõ hơn so với nghe thấy. Thông thường, nếu bạn có thể có được một loa ở dải tần 50Hz hoặc cao hơn, bạn sẽ không phải xem xét thêm một loa siêu trầm. Tiếng pound mà bạn sẽ gặp phải từ những chiếc loa đó phải hơn cả sự hài lòng đối với phòng thu DJ tại nhà của bạn.

Đánh giá thứ hai trong kHz là âm bổng. Tương tự như vậy, rất nhiều người chỉ có thể nghe thấy tần số lên đến 20kHz. Đánh giá cao ở mặt này phần lớn chuyển đổi thành âm thanh rõ ràng và sắc nét hơn. Điều này có nghĩa là không có loa treble nào được làm sạch.

Màn hình Studio

Tại thời điểm khi bạn lao vào thế giới mua sắm loa cho phòng thu DJ tại nhà của mình, bạn có thể sẽ xem xét hai loại loa cơ bản. Màn hình phòng thu và loa DJ. Mặc dù bề ngoài chúng có tất cả các điểm nổi bật là tương đương nhau nhưng có một số điểm tương phản đáng kể giữa hai loại. Màn hình phòng thu nhằm mang lại âm thanh rõ ràng, tươi mới và chính xác. Nói chung, các loa điển hình sẽ cố gắng “nâng cấp” âm nhạc bằng cách tạo ra âm trầm, âm trung và âm bổng tuyệt vời hơn.

Màn hình studio nhằm cung cấp cho bạn những miêu tả chính xác nhất về âm thanh trải nghiệm chúng. Nếu bạn cần hiệu chỉnh các bản phối hoặc kế hoạch của mình mà không cần bất kỳ ai khác, âm thanh không thể nhầm lẫn, tươi mới và không bị thay đổi sẽ ngày càng hấp dẫn. Đây là kết quả trực tiếp của âm thanh cấp độ này mà các màn hình phòng thu tốt là tiêu chuẩn kinh doanh trong nhiều phòng thu. Chúng cho phép những người thợ thủ công nghe được từng khiếm khuyết trong âm nhạc của họ.

Vì Màn hình Phòng thu được thiết kế cho các chuyên gia làm việc trong phòng thu nên lĩnh vực âm thanh nói chung sẽ nhỏ hơn. Trong trường hợp bạn cần phải sống với âm thanh bùng nổ Màn hình Studio có thể không phải là quyết định tốt nhất của bạn. Trong trường hợp bạn cần sự tươi mới và rõ ràng trong một không gian cá nhân, không thể phủ nhận rằng màn hình studio sẽ là một quyết định tốt hơn.

Loa DJ

Phạm vi khác của loa cần xem xét là loa DJ tiêu chuẩn hoặc thậm chí là khung Hi-Fi. Tôi đã tập hợp hai cái này vì cả hai nói chung sẽ tạo bóng cho âm nhạc của bạn. Họ đã có ý định nâng cấp âm nhạc để làm cho nó nghe có vẻ tương đương với khả năng tưởng tượng. Đó là sự cải tiến này giải quyết cho nó một quyết định đúng đắn về cơ hội mà bạn cần để chiếm giữ thời gian của mình với âm thanh như câu lạc bộ.

Xem thêm: Vang số BF audio

Loa DJ sẽ chiếm không gian rộng lớn với âm thanh và hoàn hảo để biểu diễn DJ.

Nhìn chung, những chiếc loa này sẽ tạo điểm nhấn nhiều hơn ở các âm trầm và cao để tạo ra âm trầm sâu sắc và âm cao mới. Điều này cũng giải quyết cho họ một phong nha quyết định nếu bạn dự đoán chơi tại các cuộc tụ họp địa phương hoặc cần loa của bạn để lấp đầy một khu vực rộng lớn với âm thanh.

Nói chung, loa DJ sẽ được bán riêng, vì vậy hãy nhớ điều này khi xem xét vì bạn sẽ cần phải có hai chiếc cho phòng thu DJ tại nhà của mình. Điều này cũng tương tự khi mà chi phí có thể trở thành một vấn đề. Những chiếc loa này có thể khá tốn kém. Ngoại trừ trường hợp bạn cần chơi nhạc cực kỳ náo nhiệt, một cặp Màn hình Studio có giá trị hợp lý có thể là một lựa chọn thay thế tốt hơn.

Chúng có thể chiếm không gian rộng lớn với âm thanh. Trong trường hợp bạn đang thiết lập một studio nhỏ ở nhà, điều đó sẽ là vô nghĩa. Nếu bạn cần chơi tụ tập và cần truy cập vào các dung lượng bổ sung như giắc cắm ống nghe mô-đun, có thể là một ý tưởng tuyệt vời để đưa tài nguyên vào khuôn khổ này khi nó xảy ra. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi tiêu nhiều tiền hơn cho các loa dưới bản nhạc.

Xem thêm: Amply nghe nhạc vàng hay

Loa DJ sẽ cho phép bạn chiếm không gian lớn hơn và chơi nhạc mạnh hơn nhiều so với màn hình phòng thu. Sự đánh đổi là bạn sẽ bỏ lỡ thứ âm thanh không thay đổi không pha tạp mà các loa phòng thu tốt nhất cung cấp. Trong trường hợp bạn muốn tham gia vào thế hệ âm nhạc, bạn sẽ cần rất nhiều Màn hình Studio. Đối với tình huống này, bạn có thể nên sử dụng chúng ngay từ đầu hơn là các loa DJ thông thường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488