Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Loa âm trần cho Dolby Atmos đã nâng toàn bộ trải nghiệm âm thanh vòm lên một cấp độ khác. Thay vì âm trường phẳng truyền thống trước đây, Dolby Atmos bổ sung thêm chiều cao cho phương trình âm thanh vòm thông qua việc lắp đặt các loa âm trần chuyên dụng.

Xem thêm:

Các âm thanh trên đầu từ nhạc phim, chẳng hạn như tiếng máy bay trực thăng, giờ đây có thể tồn tại độc lập với hỗn hợp kênh, tạo ra mức độ chân thực chưa từng có cho đến bây giờ.

Để tận dụng lợi thế này, bạn sẽ cần có một bộ Loa trần tốt nhất cho Dolby Atmos, điều này sẽ cho phép bạn đánh giá cao sự cải tiến mới nhất này. Để giúp bạn trong suốt chặng đường, chúng tôi quyết định biên soạn danh sách này để giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn rất nhiều.

1, Top 10 Loa âm trần cho Dolby Atmos tốt nhất 2021

1.1, Micca M-8C – Dễ dàng lắp đặt loa âm trần Dolby Atmos nhất

Chúng tôi bắt đầu với Micca M-8C. Đây là một trong những loa âm trần rẻ hơn trong danh sách này. Tuy nhiên, nó chỉ đến như một đơn vị duy nhất và bạn sẽ cần hai chiếc để tận dụng tốt nhất hệ thống âm thanh vòm Dolby Atmos. Là một loa đơn, Micca đã thiết kế nó để phát ra âm thanh nổi từ thiết bị solo. Bạn chắc chắn sẽ muốn sử dụng M-8C cùng với các loa khác để đạt được dải âm lý tưởng.

Micca M-8C
Micca M-8C

Một loa tweeter 1 inch và loa trầm 8 inch tạo ra âm thanh sống động và mạnh mẽ. Có rất nhiều sự tinh tế ở dải cao hơn kết hợp hài hòa với dải thấp hơn khá mạnh mẽ.

Nhiều âm trầm…

Hơn nữa, xét về mức giá thấp, thì M-8C tạo ra một lượng âm trầm đáng kinh ngạc. Nếu bạn không sử dụng chúng như một phần của thiết lập âm thanh vòm, chúng gần như đóng gói đủ âm trầm để phát ra mà không cần mua loa siêu trầm riêng.

Chất lượng âm thanh không biến dạng là tên của trò chơi ở đây, ngay cả khi tăng âm lượng lên cao hơn. Ngoài ra, khả năng âm thanh định hướng được cung cấp bởi loa tweeter 1 inch, có thể xoay để chiếu âm thanh.

Phong cách và sự đơn giản…

Về mặt thiết kế, Micca M-8C có vẻ ngoài khá tối giản. Một lưới tản nhiệt có thể tháo rời có thể được gỡ bỏ nếu bạn muốn xem trình điều khiển của mình đang hoạt động. Lưới tản nhiệt cũng có thể được sơn nếu bạn muốn nó hòa hợp một cách tự nhiên với màu trần nhà của bạn.

Cảnh âm thanh tuyệt vời…

Được mua như một phần của hệ thống 5.1.2 (thiết lập phổ biến nhất cho rạp chiếu phim tại nhà Dolby Atmos), những chiếc loa này sẽ làm rất tốt việc cung cấp thêm lớp chiều cao mà Atmos tạo ra. Họ cung cấp một âm thanh tốt với một mức giá rất hợp lý và xứng đáng được coi là một trong những sản phẩm tốt nhất.

Ưu điểm

 • Giá trị hàng đầu cho đồng tiền.
 • Chất lượng âm thanh của một chiếc loa đắt tiền hơn.
 • Không phải lo lắng về cài đặt.

Nhược điểm

 • Lưới tản nhiệt có thể tháo rời đôi khi bị lỏng.

1.2, Loa âm trần 2 đường tiếng Polk Audio RC80i – Loa trần Dolby Atmos đa năng nhất

Mặt hàng thứ hai trong danh sách của chúng tôi là cặp loa âm trần nhỏ tuyệt vời này của Polk Audio. Loa 2 đường tiếng RC80i được trang bị một loa trầm động 8 inch và một loa tweeter tản nhiệt vòng 1 inch. Cả hai đều có khả năng cung cấp dải tần số cân bằng đẹp mắt. Ngoài ra, loa tweeter được gắn trên một trục có thể xoay 15 độ theo hướng ưa thích của bạn.

Cho dù là một phần của hệ thống rạp hát tại nhà âm thanh vòm hay để thưởng thức âm nhạc của bạn bằng Dolby Atmos, tính linh hoạt của những chiếc loa này sẽ đáp ứng mọi yêu cầu.

Xem thêm: Amply công suất

Polk Audio RC80i
Polk Audio RC80i

Đa năng và rời rạc…

Được chế tạo bằng vật liệu bền, chống ẩm, Polk RC80i có thể được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Phòng khách, nhà bếp, phòng tắm, phòng tắm hơi và sân ngoài trời được che chắn khỏi các yếu tố đều là những nơi tiềm năng sử dụng.

Polk đã lựa chọn một thiết kế tinh tế và không hoa mỹ sẽ tạo nên phong cách trang trí của bất kỳ ngôi nhà nào một cách liền mạch. Chúng không dễ thấy như loa âm trần 8 inch. Bạn sẽ khó nhận thấy chúng, đặc biệt là nếu bạn sơn lưới tản nhiệt có thể tháo rời cùng màu với trần nhà.

Nhanh chóng và dễ dàng…

Cài đặt được thực hiện đơn giản nhất có thể. Khi bạn đã cắt đúng lỗ có kích thước, tất cả những gì bạn phải làm là kết nối dây và cố định loa vào vị trí. Cam quay sẽ khóa thiết bị vào vị trí chắc chắn. Nó không thể đơn giản hơn. Bạn thậm chí không cần tuốc nơ vít!

Chất lượng âm thanh của Polk RC80i đủ ấn tượng. Các âm treble có độ rõ ràng cao, lấp lánh tốt và các dải trung được định vị tốt. Giọng hát và nhạc cụ chính được truyền tải tốt khi nghe nhạc, đặc biệt là cổ điển. Âm trầm có sức mạnh mà không khiến bạn phải rời chân.

Phần đệm hoàn hảo…

Vì bạn có thể sẽ sử dụng chúng như một phần của thiết lập âm thanh vòm, nên chúng sẽ xử lý mọi âm thanh chiếu từ trên cao mà không gặp vấn đề gì. Nói chung, chúng cung cấp một sân khấu âm thanh tròn trịa độc đáo sẽ khen ngợi hệ thống hỗ trợ Dolby Atmos của bạn rất tốt.

Ưu điểm

 • Sân khấu âm thanh cân bằng.
 • Chống ẩm.
 • Giá trị tốt.
 • Dễ dàng cài đặt.
 • Thiết kế không phô trương.

Nhược điểm

 • Thiếu phần mở rộng âm trầm.

1.3, Loa âm trần 3 chiều Polk Audio 70-RT – Kinh tế nhất

Bước lên nấc thang giá cao, chúng ta có loa 3 đường tiếng 70-RT, một lần nữa từ Polk Audio. Chúng là một thiết bị duy nhất, vì vậy bạn sẽ muốn mua hai trong số này để đánh giá đầy đủ những gì Dolby Atmos có thể mang lại cho hệ thống rạp hát tại nhà âm thanh vòm.

Xem thêm: Loa karaoke nhập khẩu

Loa âm trần 3 chiều Polk Audio 70-RT
Loa âm trần 3 chiều Polk Audio 70-RT

Âm trường ấn tượng…

Với việc tăng giá, chất lượng âm thanh đã được nâng lên rõ rệt. 70-RT có dải trung rất ngọt ngào và mượt mà. Điều này là do, không giống như hầu hết các loa âm trần có kích thước này, nó có ba trình điều khiển. Cụ thể là với một chiếc dành cho tầm trung. Do đó, nó không phải ảnh hưởng đến dải trung để có phản ứng âm trầm.

Âm trầm chặt chẽ cũng được phân phối. Nó không lớn nhưng nó chắc chắn nhất, đó là tất cả những gì bạn thực sự có thể yêu cầu từ một chiếc loa trần nhỏ. Kết hợp với các âm cao chi tiết không bao giờ chói gắt và bạn có một cấu hình âm thanh rất dễ chịu.

Hơn nữa, đáp ứng về hệ số phản xạ là điều bạn nên nghĩ đến khi mua loa âm trần. Các bề mặt phản xạ và màu sáng có thể làm sai lệch tần số cao hơn. Polk 70-RT có một nút để giảm mức tweeter trong tình huống như vậy. Một liên lạc thực sự tốt đẹp.

Cài đặt dễ dàng…

Vặn các kẹp cố định mọi thứ vào đúng vị trí sau khi đã cắt đúng lỗ. Lưu ý rằng 70-RT sâu hơn và nặng hơn hầu hết các loa âm trần, vì vậy bạn cần đảm bảo có đủ chỗ trong không gian trần nhà của mình.

Một thiết kế toàn màu đen bóng bẩy có nghĩa là bạn có thể cài đặt những thứ này khi tắt lưới tản nhiệt; họ trông rất tốt. Ngoài ra, lưới tản nhiệt gắn từ tính có thể được sơn để hòa hợp với trần xe.

Tất cả những điều này khiến Polk Audio 70-RT trở thành một trong những loa âm trần Dolby Atmos tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm

 • Dải trung mượt mà.
 • Trình điều khiển 3 chiều
 • Cài đặt phản xạ.
 • Thiết kế sang trọng.

Nhược điểm

 • Cần thêm không gian trần.

1.4, Loa âm trần Klipsch CDT-5800-C II – Loa bền nhất

Loa đắt thứ hai trong danh sách của chúng tôi là Klipsch CDT-5800-C II. Đắt là vậy, nhưng chắc chắn không quá đắt. Nó được trang bị đầy đủ công nghệ mới nhất và có khả năng tạo ra âm thanh có kết cấu đẹp mắt.

Một loa trầm 8 inch bằng gốm và kim loại tạo ra âm trầm ấn tượng, mang lại sức mạnh cho kích thước của nó. Nhiều đến mức bạn thực sự có thể sử dụng chúng song song và không cần phải có loa trầm phụ bên ngoài. Khả năng xoay vòng 15 độ theo mọi hướng cũng bổ sung thêm một lớp khả năng âm thanh khác.

Xem thêm: Loa quán cafe

Loa âm trần Klipsch CDT-5800-C II
Loa âm trần Klipsch CDT-5800-C II

Điều chỉnh cuối cùng…

Loa tweeter titan tải bằng sừng 1 inch sử dụng ‘công nghệ phân tán có kiểm soát’, giúp lan tỏa âm thanh đến phạm vi xa của bất kỳ căn phòng nào. Việc lắp xoay cũng nâng cao khả năng định hướng của loa tweeter. Dải trung và âm bổng cũng có khả năng điều chỉnh nhờ các công tắc suy giảm. Mô hình này đứng riêng về khía cạnh đó.

Tất cả công nghệ cao cấp này kết hợp với nhau để tạo ra một âm trường mở rộng. Đã thêm vào thiết lập Dolby Atmos và chúng tự đi vào hoạt động. Klipsch CDT-5800-C II cũng giữ âm lượng cực tốt ở mức cao mà không phát hiện ra hiện tượng méo tiếng.

Được xây dựng chuyên nghiệp…

Sử dụng vật liệu cao cấp, bạn sẽ mong đợi tuổi thọ dài hơn từ những chiếc loa hàng đầu này. Cài đặt là một phần của bánh và cấu hình mỏng đảm bảo việc đặt ở hầu hết các vị trí mà không có vấn đề gì.

Thật hiếm khi chúng ta không thể tìm thấy bất cứ điều gì để chỉ trích ở một chiếc loa, nhưng Klipsch CDT-5650-C II không có lỗi rõ ràng. Rẻ thì không, nhưng âm thanh gợi cảm này kiếm được giá của nó.

Ưu điểm

 • Âm trường ấn tượng.
 • Công nghệ âm thanh tiên tiến.
 • Âm thanh có thể tùy chỉnh.
 • Chất lượng cao xây dựng.

Nhược điểm

 • Điểm giá cao.

1.5, Loa trần Pyle Pro PWRC82 – Loa trần Bluetooth Dolby Atmos tốt nhất

Bạn có thể mua loa âm trần 2 đường tiếng 8 inch này của Pyle dưới dạng một cặp hoặc một bộ bốn. Chúng ở ngay gần mức giá thấp hơn của thang giá của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng rất linh hoạt và âm thanh khá tốt nếu xét đến chi phí thấp. Điều thú vị là họ cũng cung cấp tính năng phát trực tuyến qua Bluetooth, một tính năng hữu ích trong thế giới được kết nối cao của chúng ta.

Xem thêm: Loa array

Loa trần Pyle Pro PWRC82
Loa trần Pyle Pro PWRC82

Công suất cao…

Hiệu suất âm thanh, mặc dù rõ ràng, không có nhiều phản hồi âm trầm phát ra từ loa trầm 8 inch. Họ có lượng ‘oomph’ ít nhất trong tất cả các diễn giả trong danh sách này. Chúng có thể không có nhiều tiếng càu nhàu, nhưng chắc chắn chúng có thể phát ra âm thanh khá lớn, tạo ra âm thanh không bị méo tiếng 400W ấn tượng.

Treble và mid được tái tạo với mức độ chi tiết tốt thông qua loa tweeter kép ½ inch được gắn trên các núm xoay định hướng. Được ghép nối với một loa siêu trầm phù hợp vì chúng sẽ được sắp xếp theo hệ thống Dolby Atmos, chúng sẽ hoạt động tốt.

Nơi bạn muốn, cách bạn muốn…

Như với tất cả các loa được giới thiệu ở đây, việc lắp đặt sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào. Kẹp gắn cố định thiết bị vào đúng vị trí. Một lưới tản nhiệt từ tính và có thể sơn được giúp bạn dễ dàng điều chỉnh các loa tweeter hướng nếu bạn cần. Chúng cũng sẽ hòa hợp với phong cách trang trí của bạn.

Ồ, và chúng tôi đã đề cập rằng chúng cũng có thể được sử dụng ngoài trời hoặc trong môi trường ẩm ướt vì chúng được phân loại là chịu được thời tiết.

Giá trị tuyệt vời…

Pyle Pro PWRC82 là một trong những mô hình rẻ hơn trong danh sách của chúng tôi và mặc dù có giá trị đặc biệt tốt, nhưng bạn sẽ nhận được âm thanh xứng đáng với giá cả khi có Bluetooth.

Ưu điểm

 • Giá mặc cả.
 • Kết nối Bluetooth.
 • Thiết kế tinh tế.
 • Chịu được thời tiết.

Nhuợc điểm

 • Thiếu phản hồi âm trầm.

1.6, Loa âm trần Goldwood Acoustic Audio R191 – Loa âm trần cho Dolby Atmos ngân sách tốt nhất

Một lựa chọn siêu ngân sách khác là loa Goldwood Acoustic Audio R191, có sẵn trong một gói năm chiếc với mức giá tương tự như một số loa đơn giá trung bình trong danh sách này.

Một loa trầm 5,25 inch được chế tạo từ hình nón polypropylene cứng tạo ra âm trầm đủ chắc cho kích thước của nó. Một loa tweeter vòm 12mm xử lý các tần số cao đủ chính xác và rõ ràng, mặc dù hãy cẩn thận với một chút biến dạng khi âm lượng bắt đầu đạt gần công suất tối đa 200W.

Loa âm trần Goldwood Acoustic Audio R191
Loa âm trần Goldwood Acoustic Audio R191

Bạn thậm chí sẽ không nhận thấy họ đang ở đó…

Việc lắp đặt sẽ đòi hỏi nhiều công việc hơn với số lượng loa này, nhưng một khi các lỗ được khoét ra, một giá kẹp đơn giản sẽ giữ mọi thứ ở đúng vị trí một cách hiệu quả. Các tấm lưới có thể sơn đảm bảo một kết thúc tinh tế và không phô trương sẽ không làm hỏng phòng khách của bạn.

Không còn nhiều điều để nói về Acoustic Audio R191. Nếu bạn có ngân sách thực sự eo hẹp, họ hoàn toàn có thể chấp nhận được để khen ngợi hệ thống rạp hát tại nhà của bạn. Tuy nhiên, để trở thành loa âm trần tốt nhất tuyệt đối cho Dolby Atmos, chúng không phải vậy.

Ưu điểm

 • Thân thiện với ngân sách.
 • Giá trị tốt.

Nhược điểm

 • Âm thanh vô hồn.
 • Cài đặt kéo dài.

1.7, Loa âm trần Klipsch R-1650-C – Loa âm trần Dolby Atmos cấp độ đầu vào tốt nhất

Klipsch R-1650-C là loa âm trần cấp thấp, có giá chỉ bằng một phần nhỏ so với sản phẩm ổn định công nghệ tiên tiến của nó, CDT-5800-C II.

Công suất 140 watt được thúc đẩy bởi một loa trầm hình nón polyme 6,5 inch và một loa tweeter 1 inch được gắn đồng trục để phân phối âm thanh trên một khu vực rộng nhất có thể. Chất lượng âm thanh ngang bằng với các mô hình rẻ hơn trong danh sách của chúng tôi.

Loa âm trần Klipsch R-1650-C
Loa âm trần Klipsch R-1650-C

Tuyệt vời cho tầm trung thấp…

Âm trầm và dải trung được xử lý bởi loa trầm, với trọng tâm chắc chắn là phân phối dải trung thấp hơn là âm trầm. Mặc dù âm trầm hiện diện, nhưng nó có rất ít cú đấm đáng nói. Các âm ba có lẽ là phần tốt nhất của cấu hình âm thanh. Chúng rõ ràng và chi tiết, không có bất kỳ biến dạng nào, ngay cả khi âm lượng được tăng lên.

Bạn sẽ không muốn dựa vào những chiếc loa này để mang lại trải nghiệm hài lòng một cách độc lập. Tuy nhiên, là một phần của thiết lập rạp chiếu phim vòm Dolby Atmos, chúng có đủ khả năng để thực hiện những gì được yêu cầu.

Mưa đến, nắng lên…

Các tấm lưới có thể sơn và hệ thống lắp đặt đơn giản giúp Klipsch R-1650-C dễ lắp đặt và cũng được ngụy trang như hầu hết các loa âm trần. Chúng cũng có khả năng chống ẩm trong trường hợp bạn định lắp đặt chúng trong môi trường ẩm ướt.

Bạn đang nhận được những gì bạn phải trả với loa này, chức năng đơn giản với cấu hình âm thanh có thể chấp nhận được nếu không thú vị.

Ưu điểm

 • Xây dựng bền.
 • Tái tạo âm treble tốt.

Nhược điểm

 • Thiếu bất kỳ âm trầm thực sự nào.
 • Tương tự, cạnh tranh về giá nghe có vẻ tốt hơn.

1.8, Loa trần 3 đường tiếng Polk Audio 265-RT – Loa âm trần Dolby Atmos có hiệu suất âm thanh tốt nhất

Bây giờ cho một cái gì đó một chút khác nhau. Polk Audio 265-RT là loa âm trần 3 đường tiếng với thiết kế hình chữ nhật lớn hơn nhiều chứa thiết lập ba trình điều khiển. Với chiều cao 21 inch, chiều rộng 9 inch và chiều sâu 4 inch, bạn sẽ cần nhiều không gian hơn để chứa loa này. Như thường lệ, lưới tản nhiệt có thể tháo rời từ tính có thể được sơn để hòa hợp một cách tinh tế với môi trường xung quanh.

Loa trần 3 đường tiếng Polk Audio 265-RT
Loa trần 3 đường tiếng Polk Audio 265-RT

Tăng cấp thấp…

Hai trình điều khiển 6,5 inch xử lý tần số âm trầm và dải trung, và một loa tweeter 1 inch duy nhất đảm nhiệm phần âm bổng. Một cổng âm trầm giúp tăng đáng kể phản hồi cấp thấp. 265-RT có thể xử lý công suất lên đến 200W. Điều đó có nghĩa là mọi thứ có thể trở nên rất lớn nếu được ghép nối với một bộ khuếch đại phù hợp.

Polk đã bao gồm một số cài đặt âm thanh thông minh. Đầu tiên là công tắc suy giảm phản xạ tương tự trong mô hình 70-RT của họ. Mức độ của loa tweeter có thể được điều chỉnh cho các phòng có nhiều bề mặt phản chiếu (kính, gạch, v.v.).

Thứ hai, là một công tắc cho phép điều chỉnh âm trầm. Kích thước của phần lõm phía sau loa có thể khiến mọi thứ nghe có vẻ khó hiểu và công tắc này sẽ giúp bù đắp điều đó.

Rất cân bằng…

Việc thiết lập trình điều khiển 3 chiều mang lại cấu hình âm thanh cân bằng rất tốt. Có rất nhiều âm trầm mạnh mẽ được cung cấp ở đây, được bổ sung bởi âm trung và âm bổng rõ ràng và chi tiết.

Chúng tôi không chắc bạn cần nhiều công suất như vậy khi sử dụng chúng làm loa vòm trong thiết lập Dolby Atmos. Dù bằng cách nào, họ cũng được trang bị kỹ lưỡng để có thể xử lý bất cứ thứ gì ném vào họ trong tình huống này và sẽ có màn trình diễn đáng ngưỡng mộ.

Ưu điểm

 • Âm thanh chất lượng cao.
 • Âm trầm thực tế.
 • Cài đặt âm thanh.

Nhược điểm

 • Khá đắt cho một chiếc loa duy nhất.
 • Lớn cho một loa trần.

1.9, Bose Virtently Invisible 791-II – Loa âm trần cho Dolby Atmos cao cấp nhất

Đứng đầu trong tầm giá và đắt hơn gấp đôi so với bất kỳ loa nào khác được nêu trong bài đánh giá này là Bose Virtently Invisible 791-II. Nó được coi là một cặp đôi giúp bạn đối phó với việc bóp ví tiền của bạn. Bose nổi tiếng về việc thổi phồng giá sản phẩm của họ lên quá mức, và đó chắc chắn là trường hợp của nó.

Tuy nhiên, nếu chúng ta bỏ qua mức giá quá lớn, thật khó để đưa ra trường hợp chống lại một sản phẩm hoàn thiện tốt như vậy. Họ được đặt tên là “hầu như không nhìn thấy” do cấu hình mỏng. Với chiều sâu chỉ 4,4 inch, chúng sẽ phù hợp với hầu hết mọi không gian trần nhà một cách thoải mái. Một lưới tản nhiệt có thể sơn giúp che giấu sự hiện diện của chúng.

Bose Virtently Invisible 791
Bose Virtently Invisible 791

Một âm thanh đặc trưng…

Chất lượng âm thanh là tốt nhất trong danh sách này. Loa trầm 7 inch đi kèm với hai loa tweeter 1 inch được đặt ở vị trí độc đáo để mở rộng âm thanh đến phạm vi xa của bất kỳ căn phòng nào. Cấu hình âm thanh đặc trưng của Bose được sử dụng tốt, thể hiện âm sắc phong phú và chi tiết cùng độ chính xác trên các dải.

Đó là một âm thanh tinh vi. Tuy nhiên, chúng tôi phải nói rằng Klipsch CDT-5800-C II, với âm trầm bổ sung, có cấu hình tổng thể phù hợp hơn với đôi tai của chúng tôi và bạn vẫn sẽ tiết kiệm được tiền ngay cả khi mua hai chiếc.

Chất lượng đi kèm với chi phí…

Để chi loại tiền này cho những chiếc loa sẽ được sử dụng như một phần của thiết lập âm thanh vòm Dolby Atmos có vẻ rất xa xỉ. Nhưng nếu bạn có kinh nghiệm, Bose Virtently Invisible chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Chỉ có giá trị tốt hơn nhiều và có thể nói là có âm thanh ở những nơi khác.

Ưu điểm

 • Một cấu hình âm thanh chính xác và có kết cấu.
 • Thiết kế bóng bẩy.
 • Hai loa tweeter cung cấp khả năng chiếu tuyệt vời.

Nhược điểm

 • Được định giá quá cao.
 • Trả tiền cho thương hiệu Bose.

2, Hướng dẫn chọn mua loa âm trần cho dolby atmos

Mọi thứ thực sự có thể vượt quá tầm tay, chẳng hạn như trần nhà đổ nát, loa sai hoặc chất lượng âm thanh lạ. Tất cả những điều này có thể tránh được nếu bạn dành một chút thời gian và đọc hướng dẫn ngắn gọn dưới đây.

Cài đặt

Trước khi quyết định giải quyết vấn đề của riêng bạn, hãy biết rằng việc lắp đặt loa âm trần không hề đơn giản chút nào.

Dù bạn có giỏi mày mò đến đâu thì bạn cũng phải có kiến ​​thức nâng cao về chủ đề này. Điều đó có nghĩa là bạn nên giao việc đó cho các chuyên gia nếu bạn không quen với việc khoan ở đây hoặc một số hệ thống dây điện và đường ống ở đó.

Kích thước và hình dạng

Chúng tôi biết rằng loa trong trần cho dolby atmos có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra tác động. Tuy nhiên, kích thước và hình dạng của loa nên được xác định tùy theo thiết kế của căn phòng.

Các chuyên gia thường đề xuất 8 inch cho không gian lớn hơn trong khi 6,5 inch cho các phòng có kích thước vừa và nhỏ. Loại thứ hai là phổ biến nhất và thiết thực nhất về tính linh hoạt.

Về hình dạng, nó có thể là hình tròn hoặc hình vuông; cả hai đều không có chất lượng âm thanh. Vì vậy, tính năng này là tất cả về sự lựa chọn cá nhân của người mua.

Chất lượng âm thanh

Đó là khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét vì tại sao bạn lại phải trải qua tất cả nghiên cứu này. Đúng? Loa âm trần atmos tốt nhất phải sẵn sàng cung cấp âm thanh chất lượng hàng đầu.

Vì vậy, nếu các loa được gắn hiện tại truyền tải âm thanh hết sức, nghĩa là phải đứng bên dưới chúng để thực sự có được toàn bộ dải tần, thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn các loa tweeter có thể nhắm được.

Một nửa các vấn đề liên quan đến vị trí thính giác và điều chỉnh được giải quyết bằng cách chỉ cần xoay hướng âm thanh về một địa điểm cụ thể.

Bên cạnh đó, cho dù bạn chọn gì đi nữa, chỉ cần đảm bảo rằng các loa âm trần hiện đại quản lý để cung cấp âm thanh mong muốn mà bạn muốn đạt được.

Các tính năng khác

Thành thật mà nói, có rất nhiều tính năng khác cần xem xét khi mua loa Atmos gắn trần. Thấy rằng các nón loa trầm rất nhạy với vòm linh hoạt. Thêm vào đó, loa phải chịu được nhiệt và độ ẩm.

Tin tốt về các tấm lưới là chúng thường có màu trắng nhất để bạn phù hợp với phong cách trần nhà, có thể là vách thạch cao, treo hoặc thông thường.

Một số tùy chọn lắp có thể yêu cầu các phần tử bổ sung, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có mọi thứ mình cần trước khi bắt đầu trình tự cài đặt.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên bỏ qua thiết kế và cấu tạo của loa âm trần Dolby Atmos.

Tóm lại, sau khi thực hiện tất cả các loại nghiên cứu ở mọi góc độ, sự cân bằng giữa hiệu suất và độ bền phải được đặt lên hàng đầu bằng mọi giá.

3, Một số câu hỏi thường gặp khi mua loa âm trần cho dolby atmos

Các câu hỏi thường gặp

1. Bao lâu thì tôi phải thay thế loa âm trần?

Chúng hoàn toàn không cần thay thế trừ khi loa ngắn hoặc bị xì, hỏng hóc xảy ra hoặc bạn muốn nâng cấp lên một mẫu loa đẹp hơn.

2. Bao nhiêu loa âm trần là đủ trong một phòng?

Loa âm trần thường đi theo cặp, để thiết lập chúng như một bộ đôi âm thanh nổi trái và phải. Vì vậy, ít nhất 4-6 loa nhỏ hơn sẽ hợp lý để thêm vào một căn phòng rộng rãi hơn là lắp hai loa lớn hơn.

Bạn có thể chọn một cặp nếu phòng nhỏ và hai loa là đủ để mang lại sự nhất quán về âm thanh.

3. Tôi nên đặt các loa trên trần nhà cách nhau bao xa?

Luôn đặt các loa ở khoảng cách bằng nhau từ mỗi bức tường trong khi lưu ý đến chiều dài phòng. Các loa phải cách xa nhau không dưới hai mét để có hiệu quả âm thanh tốt nhất.

Đối với những căn phòng có hình dáng không vuông vắn, bạn có thể phải chọn những chiếc loa âm trần có củ loa tweeter để có thể hướng âm thanh về phía những khu vực có thể ở được.

4. Nên đặt loa âm trần cho Dolby Atmos ở đâu?

Tốt nhất bạn nên lắp một cặp bộ ở phía trước vị trí nghe của bạn và một cặp khác ở phía sau. Nếu hệ thống chỉ chứa một cặp, hãy lắp chúng một chút vào phía trước nơi bạn sẽ nghe.

5. Tôi có thể sử dụng bất kỳ loa âm trần cho Atmos không?

Miễn là chúng hầu hết là thông thường, chúng sẽ hoạt động. Tuy nhiên, lưu ý rằng không phải tất cả loa trong trần đều phù hợp với Dolby Atmos.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng những lời nói của chúng tôi đã hỗ trợ bạn theo một cách nào đó để đi đến quyết định phù hợp nhất với tiêu chí của bạn. Giờ đây, hãy để người đam mê âm thanh trong bạn vươn lên và đánh giá hiệu suất tuyệt đỉnh mà loa âm trần ban tặng cho bạn.

Không có giới hạn về nâng cấp, tiến độ và hướng tới những sáng tạo đổi mới để phù hợp với phong cách sống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488