Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Phụ kiện cần thiết cho một dàn âm thanh?

Lựa chọn mua một dàn âm thanh đã khó thì việc đầu tư thêm những phụ kiện nào cần thiết để hoàn thiện chúng lại càng khó hơn. Phụ kiện cho dàn âm thanh là những thiết bị nhỏ bé nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện một bộ dàn chuyên nghiệp, mang đến những thay đổi bất ngờ và hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng âm thanh, mang lại những màn trình diễn như mong muốn. Bài viết dưới đây, Âm thanh AHK sẽ chia sẻ đến bạn những phụ kiện cần thiết cho một dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Phụ kiện cần thiết cho một dàn âm thanh

1. Bộ quản lý nguồn điện

 • Là loại phụ kiện rất quan trọng, quản lý nguồn điện cho toàn bộ hệ thống âm thanh của phòng karaoke. Tác dụng của thiết bị là ngắt điện/bật điện lần lượt từng thiết bị trong hệ thống để tránh sốc điện.
 • Thiết bị rất cần thiết đối với hệ thống âm thanh bởi các thiết bị âm thanh đa phần đều có công suất lớn, việc bật tất cả các thiết bị đồng thời sẽ làm sụt điện áp và làm giảm tuổi thọ của thiết bị: đầu karaoke, amply, power amplifier, loa…
 • Nguồn cấp điện hiện nay tại nước ta chưa thực sự ổn định, hay xảy ra các hiện tượng nhiễu điện, không đủ điện 220V, thường xuyên tăng giảm một cách đột ngột. Vấn đề này nếu chỉ xảy ra một vài lần sẽ không gây ảnh hưởng đến thiết bị, tuy nhiên nếu thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu cho loa và ampli của bạn, dẫn đến hư hỏng.

Bộ quản lý nguồn điện

 • Việc sử dụng các thiết bị này rất đơn giản. Nó giống như 1 chiếc ổ cắm điện thông thường với những cổng ra điện 220V. Nhưng có tính năng bật nguồn điện lần lượt từng cổng một. Mỗi cổng được bật cách nhau một vài giây, giúp cho các thiết bị khởi động đúng thứ tự và không bị sụt nguồn.
 • Các sản phẩm này thường có các cổng ra phía sau, tương thích với mọi loại ổ cắm điện. Có thiết bị tự động ngắt khi quá tải để bảo vệ hệ thống điện, có bổ sung cổng ra USB để cắm đèn LED.
 • Ngoài ra ở những bộ quản lý nguồn điện hiện đại ngày nay còn được tích hợp thêm khả năng tích trữ năng lượng để đáp ứng kịp thời cho những tình hướng tiêu thụ năng lượng tăng đột biến của amply ở những đoạn dồn dập của bản nhạc.
 • Một số bộ quản lý nguồn điện còn kết hợp bộ lọc. Giúp cải thiện tình trạng méo tiếng, âm bass phát ra thiếu sức, những tiếng mid và treble bị nhòe do nhiễu điện.
 • Chính vì những tác dụng trên, việc sử dụng phụ kiện này. Góp phần đảm bảo nguồn cấp điện cho dàn âm thanh trở nên ổn định. Giúp các thiết bị hoạt động hiệu quả để có thể đạt chất lượng âm thanh tốt nhất có thể.

2. Sử dụng dây dẫn chất lượng

Sử dụng dây dẫn chất lượng

 • Đi kèm với phụ kiện bộ lọc nguồn điện không thể bỏ qua dây dẫn trong đó bao gồm dây loa và tín hiệu. Trong một số trường hợp âm thanh hay méo tiếng hoặc ù, rít kéo dài cũng là do ảnh hưởng của dây dẫn.
 • Nếu muốn âm thanh được truyền tải mượt mà hơn, các thiết bị được kết nối đúng thì không thể không đầu tư dây dẫn. Sử dụng dây dẫn tốt cũng góp phần làm cho các thiết bị âm thanh hoạt động có hiệu quả hơn.
 • Việc đầu tư vào dây dẫn chất lượng cũng là cách để bạn tiết kiệm chi phí cho những bộ dàn. Nếu như bạn đầu tư quá nhiều vào thiết bị âm thanh nhưng dây dẫn nhỏ không đủ khả năng truyền tải điện, dẫn đến thiếu nhiễu loạn điện và thiếu công suất và từ đó âm thanh phát ra kém chất lượng.
 • Nếu có một phụ kiện dây dẫn tốt bạn chỉ cần sử dụng những thiết bị âm thanh thông thường thì âm thanh đã rất hay. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cho những quán kinh doanh karaoke.

3. Phụ kiện chống rung

Phụ kiện chống rung

 • Đây cũng là một loại phụ kiện mà bạn cần quan tâm để có thể giúp thiết bị trong dàn âm thanh hoạt động ổn định nhất. Các dàn âm thanh công suất lớn khi hoạt động, sẽ phát ra âm thanh lớn tới mức các thiết bị, vật dụng xung quanh rung và rơi rớt. Trong trường hợp này, bạn cần trang bị các phụ kiện chống rung.
 • Các thiết bị chống rung được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến chân loa, kệ máy, các loại chân chống rung chuyên dụng cho từng thiết bị…
 • Trên thực tế thì các loại thiết bị âm thanh càng đắt tiền đều được nhà sản xuất chú trọng, trang bị cho những thiết bị chống rung chất lượng cao như các miếng đệm cao su dày, độ bám cao, các ly treo… để thiết bị có thể hoạt động tốt nhất.

Xem thêm bài viết:

Micro đa hướng là gì? Ưu, nhược điểm của micro đa hướng

Phân biệt âm thanh nổi và âm thanh vòm

10+ tiêu chí chọn loa Bluetooth chống nước tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488