Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Top 5 kèn saxophone cho nhạc Jazz tốt nhất – Hướng dẫn chọn mua

Chúng tôi đã chia sẻ một số nội dung chuyên sâu về kèn saxophone tenor & saxophone alto tốt nhất cho người mới bắt đầu, nhưng trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét một số nhạc cụ nâng cao hơn để chơi nhạc jazz, cũng như các phụ kiện và thiết bị có thể nâng cấp âm thanh.

Khi nói đến việc mua một chiếc kèn saxophone để chơi nhạc jazz, hoặc thậm chí chỉ cần nâng cấp chiếc kèn hiện tại của bạn, có rất nhiều sự lựa chọn ở đó.

Bạn mua một cây đàn cổ điển cổ điển, có lịch sử nhạc jazz hay một cây kèn saxophone hoàn toàn mới được chế tạo bằng các phương pháp sản xuất hiện đại chính xác?

Xem thêm:

Và, khi bạn đã chọn một chiếc sừng, còn ống ngậm, cây lau sậy và thậm chí là dây nối mà bạn ghép nối với nó thì sao?

Không có câu trả lời đúng hay sai cho câu hỏi ‘saxophone hay nhất cho nhạc jazz’ vì nó mang tính cá nhân đối với từng người chơi, nhưng có một số cân nhắc quan trọng (mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn trong hướng dẫn này) cũng như một số nhà lãnh đạo ngành có thể không được bỏ qua.

Chúng tôi đã đưa vào một số ví dụ về các nhạc cụ được chọn bởi những nghệ sĩ nhạc jazz, vì vậy hãy để ý đến cây kèn saxophone ưa thích của Sonny Rollins, John Coltrane, Paul Desmond, v.v.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề đó, chúng tôi đã xuất bản một cái nhìn chuyên sâu về kèn, ống ngậm và cây sậy của 10 nghệ sĩ saxophone jazz hay nhất mọi thời đại.

Chúng tôi đã bao gồm một loạt các mức giá nhưng, như với hầu hết mọi thứ, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả.

Điều đó nói lên rằng, một số mẫu kèn saxophone mang lại giá trị đồng tiền lớn hơn những mẫu khác.

Bạn không nên mong đợi sẽ thấy sự khác biệt lớn trong quá trình chơi của mình chỉ vì bạn mua một nhạc cụ đắt tiền. Và, tương tự, nếu bạn nghe thấy một nghệ sĩ saxophone đẳng cấp thế giới chơi kèn học sinh, họ sẽ không đột nhiên nghe khủng khiếp!

Điều quan trọng là bạn phải có được cây kèn saxophone tốt nhất mà bạn có thể và sau đó dành hàng giờ trong phòng luyện tập để làm cho nó nghe hay nhất có thể!


Cách chọn kèn saxophone cho nhạc jazz

Những điều cần cân nhắc khi thử một chiếc kèn saxophone mới bao gồm:

  • Chất lượng xây dựng có tốt không?
  • Nó có tạo ra một giai điệu đẹp, tròn đầy không?
  • Nó có phát đồng đều trên toàn bộ thanh ghi không?
  • Ngữ điệu như thế nào?

Bạn cũng nên đọc các bài đánh giá và hướng dẫn trực tuyến và tìm kiếm lời khuyên của những người chơi chuyên nghiệp.

Bạn thường có thể thử kèn saxophone trước khi đưa ra quyết định có mua nó hay không, vì vậy việc tự chơi nó trong thời gian dài sẽ thực sự hữu ích và cũng có thể tìm kiếm ý kiến ​​thứ hai nếu có thể.

Tất nhiên, có một số lợi thế khi mua một chiếc kèn saxophone hoàn toàn mới, nhưng việc xem xét các lựa chọn đồ cũ có thể mang lại cơ hội kiếm được một món hời.

Nhiều người chơi chuyên nghiệp chọn những chiếc kèn saxophone cổ điển, thường vì chất lượng âm thanh tự nhiên mà họ cảm nhận được, và có lẽ là cảm nhận về tính cách và lịch sử.

Những mẫu đàn trong lịch sử được săn đón đặc biệt bao gồm Conn M Series, Beuscher 400, Selmer Balanced Action và Selmer Mark VI, có lẽ là chiếc kèn saxophone nổi tiếng nhất từng được sản xuất.

Tuy nhiên, chất lượng của các nhạc cụ cổ điển có thể rất khác nhau và chúng có thể khó bảo trì hơn.

Công việc chính trên các nhạc cụ Selmer trước Mark VI có xu hướng cảm thấy khác biệt đáng kể, vì vậy các nghệ sĩ saxophone mới bắt đầu và trung cấp có lẽ nên gắn bó với một chiếc kèn hiện đại vững chắc.

Vì vậy, với suy nghĩ đó, đây là 5 trong số những chiếc kèn saxophone hay nhất dành cho nhạc jazz đang được sản xuất và phổ biến rộng rãi hiện nay, tiếp theo là một số mẹo hàng đầu về thiết bị để ghép nối chúng với…


5 chiếc kèn saxophone hay nhất dành cho nhạc jazz

1. Selmer Paris 54

Có lẽ là nhà sản xuất kèn saxophone chất lượng cao nổi tiếng nhất, Henri Selmer thành lập công ty tại Paris vào năm 1885.

Reference 54 là bản hiện đại được cho là sax vĩ đại nhất mọi thời đại, Selmer Mark VI, bắt đầu được sản xuất vào năm 1954 và được chơi bởi Sonny Rollins, John Coltrane, Paul Desmond và nhiều nghệ sĩ vĩ đại khác.

Selmer Paris 54
Selmer Paris 54

Lớp hoàn thiện sơn mài mờ mang lại cho chiếc đàn này một vẻ ngoài ‘cổ kính’ và âm thanh tập trung, ấm áp của nó được truyền tải bởi những chiếc sừng vĩ đại của quá khứ, nhưng các yếu tố khác nhau được thiết kế lại cho đầu đĩa hiện đại, bao gồm cả phím bấm mượt mà hơn.

Là nhạc cụ đắt nhất trong danh sách này, nó chắc chắn không hề rẻ, nhưng đây có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho một cây kèn saxophone cổ điển: nó được cho là vừa đáng tin cậy hơn để bảo trì vừa mang lại cảm giác thoải mái hơn khi chơi.

Mô hình Tham chiếu 36 dựa trên Hành động Cân bằng Selmer năm 1936.

Yamaha 82Z Custom
Yamaha 82Z Custom

2. Yamaha 82Z Custom

Mặc dù họ có thể không có tên tuổi của một thương hiệu uy tín như Selmer, nhưng những chiếc kèn saxophone của Yamaha được biết đến với việc tạo ra những chiếc kèn saxophone chất lượng tuyệt vời với mức giá thấp hơn đáng kể.

Custom đã là dòng sản phẩm hàng đầu của họ kể từ năm 2002 và Custom Z thổi tự do, rộng hơn, không gây nhàm chán đặc biệt phù hợp với nhạc jazz (trong khi Custom EX được coi là giống saxophone cổ điển hơn).

Có sẵn một loạt các kết thúc sơn mài, Phil Woods bắt đầu chơi một trong những loại này sau đó trong cuộc đời, anh đã chơi Selmer Mark VI trong nhiều năm trước đó. Yamaha cũng tạo ra những chiếc kèn saxophone dành cho sinh viên và trung cấp được đánh giá rất tốt.

Mauriat Le Bravo
Mauriat Le Bravo

3. Mauriat Le Bravo

Mauriat là một cái tên tương đối mới đối với thế giới saxophone, nhưng đã nhanh chóng tạo dựng được danh tiếng cho các sản phẩm – được rèn bằng tay bằng đồng thau của Pháp ở Đài Loan – so với các thương hiệu lâu đời hơn.

Le Bravo là một nhạc cụ trung cấp: lý tưởng cho sinh viên đang học tiến bộ, nhưng cũng phù hợp cho các chuyên gia với ngân sách tiết kiệm. Với lớp sơn mài bằng vàng sa tanh đầy phong cách và phần cổ bằng bạc niken rắn chắc, nó có giai điệu mạnh mẽ, hiện đại hơn khiến nó trở thành một cây saxophone lý tưởng cho nhạc jazz.

Mauriat cũng cung cấp một số loại kèn saxophone chuyên nghiệp đắt tiền hơn, bao gồm cả dải PMX lấy cảm hứng từ cổ điển phổ biến.

Yanagisawa WO20
Yanagisawa WO20

4. Yanagisawa WO20

Một doanh nghiệp gia đình nhỏ có trụ sở tại Nhật Bản, Yanagisawa được biết đến với việc sản xuất những chiếc kèn saxophone cấp độ chuyên nghiệp cực kỳ đáng tin cậy với chất lượng cao nhất.

Với âm thanh phong phú, ấm áp, chúng được nhiều tên tuổi lớn trong thế giới nhạc jazz, cổ điển và pop xác nhận. Mô hình này là một bản nâng cấp trên mô hình 992, đã nhận được một số chỉnh sửa được cân nhắc để cải thiện cách hoạt động của nó ở cấp độ công thái học.

Rampone và Cazzani R1
Rampone và Cazzani R1

5. Rampone và Cazzani R1 Jazz

Rampone and Cazzani là một doanh nghiệp gia đình nhỏ đã chế tạo nhạc cụ thủ công tại một ngôi làng ở dãy núi Alps của Ý trong gần 200 năm. Dải saxophone R1 được sản xuất đặc biệt với nhạc jazz bằng cách sử dụng hình học lỗ khoan lớn và cung cấp một số tùy chọn có thể tùy chỉnh.

Phần thân được chạm khắc công phu có sẵn bằng nhiều loại kim loại khác nhau, mỗi loại có đặc tính âm sắc cụ thể. Rampone và Cazzani ít được biết đến hơn nhiều so với các thương hiệu khác trong danh sách này, nhưng đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một thứ gì đó khác biệt; một chiếc sừng hiện đại với cá tính thực sự.


Phụ kiện & bộ phận Saxophone

Tất nhiên, khi nói đến âm thanh phù hợp với bạn, không chỉ bản thân nhạc cụ mới tạo nên sự khác biệt.

Trên thực tế, có rất nhiều thiết bị và phụ kiện saxophone có thể cải thiện âm sắc và khả năng chơi.

Nếu bạn đang nâng cấp thiết lập của mình hoặc chỉ đầu tư vào một công cụ tuyệt vời để bắt đầu, bạn nên đi sâu hơn vào một số chủ đề được liệt kê bên dưới:

Saxophone lau sậy cho nhạc jazz

Khi nói đến việc thiết lập nhạc cụ của bạn cho nhạc jazz, cây sậy saxophone có thể tạo ra tác động đáng ngạc nhiên đến âm thanh và phong cách của bạn.

Cách tốt nhất để tìm cây sậy hoàn hảo cho bạn là thử nghiệm với các sản phẩm và độ mạnh khác nhau: tìm ra cảm giác và âm thanh tốt nhất với trình độ kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, loại nhạc bạn chơi và khẩu hình bạn sử dụng.

Chữ ghép của kèn Saxophone

Các chữ ghép cho kèn Saxophone có thể ít được chú ý hơn nhiều so với việc bạn chọn cây lau hoặc ống ngậm, nhưng chúng đóng một vai trò quan trọng tinh tế trong việc tạo ra âm thanh bạn muốn như một nhạc sĩ.

Chúng tôi đã tổng hợp một số kiểu dáng và nhãn hiệu chữ ghép chính để bạn xem tại đây.

Miếng dán miệng Sax

Nó có thể nhỏ, nhưng khẩu hình saxophone có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa bạn đến âm thanh mà bạn muốn như một nhạc sĩ nhạc jazz.

Như bất cứ ai đã thử một loạt các loại này sẽ biết, sự khác biệt giữa ống ngậm Meyer ebonite so với Otto Link bằng kim loại là rất lớn!

Chúng tôi đã thực hiện một hướng dẫn chuyên sâu về những bản nhạc hay nhất cho nhạc jazz tại đây.

Saxophone tắt tiếng (cách luyện tập ở mọi nơi!)

Được rồi, vì vậy việc sử dụng tắt tiếng saxophone không phải là một cân nhắc để nâng cấp âm thanh của bạn trong một buổi biểu diễn, nhưng nếu nó cho phép bạn dành thời gian chăm chỉ cần thiết để cải thiện âm sắc và kỹ năng chơi của mình, thì điều đó đáng để suy nghĩ theo ý kiến ​​của chúng tôi!

Chúng tôi đã đề cập đến các loại tắt tiếng saxophone khác nhau – và mức độ hiệu quả (hoặc không!) Của chúng – tại đây.

Vỏ Saxophone: bảo vệ khoản đầu tư của bạn (và hỗ trợ của bạn!)

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng (đặc biệt là đối với một người vừa bỏ $ 5000 + cho một chiếc kèn cổ điển!) Là câu hỏi nên mua loại hộp đựng kèn saxophone nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488