Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Có thể bạn đang đọc những từ này vì bạn đã nhập iPhone 13 Pro Max so với iPhone 12 Pro Max vào Google, cùng với nội dung như “sự khác biệt là gì?”, hoặc “cái nào tốt hơn?” Hoặc có thể bạn đã không. Dù bằng cách nào, đó là một câu hỏi hoàn toàn hợp lý để hỏi và bạn ở đây vì bạn muốn biết liệu có đáng để nâng cấp từ iPhone 12 Pro Max lên mẫu mới hơn một chút của Apple hay không.

Cả hai đều đã cũ khi có dòng iPhone 14 ở đây và cả hai đều có khả năng được giảm giá đáng kể do dòng iPhone mới hơn. Vì vậy, đó là đặt cược tốt hơn?

Có rất nhiều thứ để đề cập, vì vậy không cần phải chần chừ thêm nữa, hãy đi thẳng vào cuộc đối đầu.

iPhone 13 Pro Max so với iPhone 12 Pro Max: giá

IPhone 13 Pro Max ra mắt với mức giá chính xác như iPhone 12 Pro Max đã làm vào năm ngoái ở cả Hoa Kỳ và Úc, trong khi giá ra mắt ở Vương quốc Anh rẻ hơn £50.
IPhone 12 Pro Max ra mắt ở mức $1,099 / £1,099 / AU$1,849 cho 128GB dung lượng lưu trữ và $1,199 / £1,199 / AU$2,019 cho 256GB, lên đến $1,399 / £1,399 / AU$2,369 cho 512GB. Lưu ý rằng không giống như iPhone 13 Pro Max mới hơn, iPhone 12 Pro Max không có model 1TB.

iPhone 13 Pro Max so với iPhone 12 Pro Max: trong nháy mắt

Ngoại hình gần giống hệt nhau. iPhone 13 Pro Max dày hơn, nặng hơn, màu Sierra Blue mới
Tai thỏ nhỏ hơn 20% trên iPhone 13 Pro Max
13 Pro Max có màn hình ProMotion 120Hz so với 60Hz trên 12 Pro Max
Pro Max đã cập nhật máy ảnh với khẩu độ nhanh hơn, zoom 3x
Chế độ điện ảnh mới trên iPhone 13 Pro Max
Bộ xử lý Apple A15 Bionic nhanh hơn trên 13 Pro Max
Thời lượng pin dài hơn tới hai tiếng rưỡi trên iPhone 13 Pro Max

iPhone 13 Pro Max so với iPhone 12 Pro Max: thiết kế

Hình ảnh điện thoại iphone 12 pro và iPhone 13 Pro

Bạn có thể khó nhận ra sự khác biệt giữa iPhone 13 Pro Max và người tiền nhiệm của nó. Xét cho cùng, thiết kế tổng thể bằng thép không gỉ về cơ bản là giống nhau và chúng cũng có kích thước gần như giống hệt nhau, với iPhone 13 Pro Max có kích thước dày hơn 0,3 mm trên thực tế và nặng hơn một chút ở mức 240 g so với trọng lượng 228 g của iPhone 12 Pro Max.

Tuy nhiên, hãy nhìn kỹ hơn một chút và bạn sẽ nhận thấy một vài điểm khác biệt, chẳng hạn như iPhone 13 Pro Max có màn hình hẹp hơn một chút (cụ thể là hẹp hơn 20%). Mặc dù cả hai đều có chung màu Vàng, Bạc và Than chì, nhưng iPhone 13 Pro Max giới thiệu một màu mới, Sierra Blue, nhẹ hơn đáng kể so với tùy chọn Xanh Thái Bình Dương đậm cho iPhone 12 Pro Max.

iPhone 13 Pro Max so với iPhone 12 Pro Max: màn hình

Hình ảnh điện thoại iphone 12 pro và iPhone 13 Pro

Chúng tôi đã giới thiệu phần notch nhỏ hơn của iPhone 13 Pro Max, nhưng có một sự khác biệt thậm chí còn quan trọng hơn giữa hai màn hình OLED dưới nắp máy. Mặc dù iPhone 13 Pro Max có cùng kích thước màn hình 6,7 inch và độ phân giải 1284 x 2778, nhưng nó vượt qua tốc độ làm mới 60Hz của iPhone 12 Pro Max với màn hình 120Hz .

Điều chính bạn sẽ nhận thấy là sự khác biệt về độ mượt mà khi cuộn và mặc dù không phải là một cải tiến thay đổi hoàn toàn trò chơi, nhưng đó là loại tính năng tinh tế mà bạn sẽ không muốn từ bỏ nếu đã quen với nó.

Ngoài tốc độ làm mới nhanh hơn, iPhone 13 Pro Max còn có tính năng ProMotion của Apple, có nghĩa là nó có thể điều chỉnh tốc độ làm mới từ 120Hz xuống thấp nhất là 10Hz, tùy thuộc vào mục đích sử dụng điện thoại của bạn. Điều này ngăn không cho bất kỳ pin bổ sung nào được sử dụng ở tốc độ làm mới nhanh hơn mà không có lý do (ví dụ: nếu bạn chỉ đọc văn bản tĩnh).

Một điểm khác biệt quan trọng khác là độ sáng, với iPhone 12 Pro Max cung cấp màn hình sáng hơn 28%, giúp hiển thị ngoài trời tốt hơn vào những ngày nắng.

iPhone 13 Pro Max so với iPhone 12 Pro Max: camera

Hình ảnh điện thoại iphone 12 pro và iPhone 13 Pro

IPhone 13 Pro Max đi kèm với một số thay đổi đáng chú ý về camera. Đầu tiên, camera góc rộng chính có khẩu độ f/1.5 trên iPhone 13 Pro Max, so với khẩu độ f/1.8 trên iPhone 12 Pro Max. Camera siêu rộng trên 13 Pro Max có khẩu độ f/1.8 so với camera f/2.4 của người tiền nhiệm, trong khi camera tele trên iPhone 13 Pro Max có zoom quang 3x, so với 2,5x trên 12 Pro Max.

Điều thú vị hơn có lẽ là nhờ cảm biến lớn hơn, camera chính của 13 Pro Max hiện thu được nhiều ánh sáng hơn tới 2,2 lần cho cả ảnh và video, trong khi camera siêu rộng thu được lượng ánh sáng lớn hơn 92%. Điều này có nghĩa là ảnh chụp thiếu sáng tốt hơn rõ rệt trên iPhone 13 Pro Max mới hơn so với 12 Pro Max. Không chỉ vậy, bạn còn có thể chụp ảnh cận cảnh trên 13 Pro Max nhờ hệ thống lấy nét tự động mới của camera góc siêu rộng cho phép bạn chụp các đối tượng cách xa chỉ 2 cm.

Cũng có những cải tiến đáng chú ý với video, với iPhone 13 Pro Max có Chế độ điện ảnh có tính năng lấy nét giá đỡ và lấy nét thủ công giúp tăng thêm chất lượng chuyên nghiệp hơn cho ảnh của bạn. Một cách ấn tượng, bạn cũng có thể thay đổi tiêu điểm của bản ghi trước đó, điều này có thể thay đổi cuộc chơi đối với người tạo trên thiết bị di động, mặc dù có thể sẽ là một tính năng ít được sử dụng đối với người dùng bình thường.

iPhone 13 Pro Max so với iPhone 12 Pro Max: sức mạnh

Hình ảnh điện thoại iphone 12 pro và iPhone 13 Pro

Không có gì ngạc nhiên khi biết rằng iPhone 13 Pro Max (cùng với các phiên bản mini, 13 và 13 Pro) – vào thời điểm ra mắt – là chiếc iPhone nhanh nhất từng được sản xuất, chưa kể đến chiếc điện thoại thông minh mạnh nhất thế giới khi nó xuất hiện. để thông số kỹ thuật thô.

Chip A15 Bionic của iPhone 13 Pro Max tự hào có CPU sáu lõi và bốn lõi hiệu suất cao, nhanh hơn 50% so với đối thủ tại thời điểm ra mắt, trong khi GPU mới nhanh hơn 30% so với đối thủ. Công cụ thần kinh 16 lõi cũng có nghĩa là các kỹ năng học máy cũng được tăng cường, mở khóa các tính năng của iOS như Văn bản trực tiếp trong Máy ảnh và tính năng điều hướng Bản đồ 3D.

So với bộ xử lý A14 Bionic của iPhone 12 Pro Max, khoảng cách ít hơn và mặc dù thiết bị cầm tay mới hơn rõ ràng chiếm ưu thế về năng lượng thô, nhưng bạn có thể vui vẻ sử dụng iPhone 12 Pro Max mà không cảm thấy thiếu năng lượng.

Mặc dù cả hai thiết bị cầm tay đều có các tùy chọn lưu trữ 6GB và 128GB, 256GB và 512GB, nhưng iPhone 13 Pro Max cũng có một biến thể 1TB cao cấp khổng lồ dành cho những người tích trữ phương tiện truyền thông và người dùng thành thạo.

iPhone 13 Pro Max so với iPhone 12 Pro Max: thời lượng pin

Hình ảnh điện thoại iphone 12 pro và iPhone 13 Pro

iPhone 13 Pro Max có pin lớn hơn một chút so với iPhone 12 Pro Max. Cùng với việc tối ưu hóa phần mềm và màn hình ProMotion, nó sẽ kéo dài hơn tới hai tiếng rưỡi so với iPhone 12 Pro Max, đây là một mức tăng đáng kể về tuổi thọ.

Tuy nhiên, tốc độ sạc vẫn giữ nguyên, với cả hai thiết bị cầm tay đều cung cấp khả năng sạc nhanh 20W, giúp bạn tăng tốc lên 50% trong khoảng nửa giờ.

iPhone 13 Pro Max so với iPhone 12 Pro Max: phán quyết

Hình ảnh điện thoại iphone 12 pro và iPhone 13 Pro

Ở mọi hạng mục, iPhone 13 Pro Max đều đứng đầu.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi chủ sở hữu iPhone 12 Pro Max đều phải nâng cấp. Đây chắc chắn là một bản cập nhật tiến hóa trái ngược với một cái gì đó hoàn toàn mới. Thiết kế ít nhiều giống nhau và mặc dù màn hình 120Hz chắc chắn là một tính năng hay, nhưng bản thân nó có thể không đáng để nâng cấp.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia bình thường có xu hướng chụp ảnh ban ngày thì có lẽ bạn có thể gắn bó với súng của mình ít nhất một năm nữa. Tuy nhiên, nếu bạn chụp nhiều ảnh thiếu sáng và/hoặc là một người đam mê quay phim, thì việc nâng cấp camera của iPhone 13 Pro Max sẽ cực kỳ hấp dẫn – đặc biệt là với thời lượng pin được cải thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488