Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Đánh giá loa Yamaha DZR12-D

Loa Yamaha DZR12-D là một sản phẩm thông minh, linh hoạt và tuyệt vời của Yamaha. Âm thanh là một điều quan trọng khi nói đến loa PA, nhưng độ tin cậy được cho là quan trọng không kém.

Vào cuối ngày, ngay cả chiếc loa có âm thanh lớn nhất hành tinh cũng không khác gì một chiếc chặn giấy đắt tiền và cồng kềnh nếu nó bị hỏng thường xuyên. May mắn thay, Yamaha DZR12-D có cả sự hiện diện âm thanh ấn tượng và chất lượng xây dựng chưa từng có, vì vậy bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc nó bị hỏng khi bạn cần nhất! Đối với chúng tôi, DZR là một loa PA mạnh mẽ, linh hoạt và thông minh sâu sắc, thể hiện chính xác lý do tại sao Yamaha đứng đầu cuộc chơi của họ khi nói đến việc tăng cường âm thanh.

Xem thêm:

Ưu nhược điểm của loa Yamaha DZR12-D

Ưu điểm
+ Được xây dựng để tồn tại
+ Âm thanh rõ ràng như pha lê ở bất kỳ âm lượng nào
+ Còi xoay

Nhược điểm
– Sử dụng DZR tiêu chuẩn nếu bạn không yêu cầu khả năng tương thích với Dante
-Chúng tôi muốn một điều khiển âm lượng chính độc lập

Yamaha đã tham gia cuộc chơi PA trong nhiều thập kỷ, cung cấp vô số hệ thống âm thanh chất lượng cao cho hầu hết mọi ứng dụng có thể tưởng tượng được, và DZR là dòng sản phẩm chủ lực của họ. Kết hợp bộ xử lý 96kHz DSP được đánh giá cao của Yamaha và hiệu chỉnh FIR-X tiên tiến với bộ khuếch đại Class-D 2000W mạnh mẽ, rõ ràng những chiếc loa này được thiết kế dành cho những người nghiêm túc về âm thanh của chúng.

Với màn hình LCD trực quan ở mặt sau, DZR12-D có thể được điều chỉnh cho phù hợp với ứng dụng chính xác mà bạn yêu cầu cho chương trình cụ thể đó. Cho dù bạn cần một bộ độc lập gồm các loa trong nhà, một màn hình trên sân khấu hay một hệ thống treo tường để lắp đặt, bạn sẽ tìm thấy một cài đặt trước cho phép bạn tinh chỉnh EQ, đảm bảo bạn có được âm thanh tốt nhất có thể. người nói. Tuyệt vời hơn, dòng DZR còn có còi xoay thông minh, tăng thêm tính linh hoạt của loa PA này. Các thông số khác có thể truy cập thông qua màn hình phía sau là EQ tham số toàn diện, độ trễ và các tùy chọn định tuyến.

Giống như nhiều loa ở mức giá này, bạn cũng có thể lưu trữ các cài đặt trước của riêng người dùng – tối đa 8 – và chuyển chúng từ loa này sang loa khác thông qua ổ USB flash.

Chữ “D” ở cuối DZR12-D biểu thị rằng loa này được trang bị Dante, có nghĩa là nó có thể dễ dàng “nói chuyện” với các thiết bị Dante khác và các sản phẩm của Yamaha có chia sẻ công nghệ mạng này.

Thiết kế và giao diện của loa Yamaha DZR12-D

Khi chúng tôi được gửi phiên bản màu trắng của DZR12-D để thử nghiệm, hãy bắt đầu với thẩm mỹ của loa. Bây giờ, mặc dù lớp hoàn thiện màu trắng rực rỡ có thể không phải là lựa chọn đầu tiên cho một buổi biểu diễn ở quán bar sang trọng, nhưng đó là lựa chọn hoàn hảo cho một địa điểm với bảng màu sáng hơn và trung tính hơn – các địa điểm tổ chức đám cưới và sự kiện của công ty, ngay lập tức được ghi nhớ. Chúng tôi nghĩ rằng chiếc loa này thực sự trông khá đẹp trai với màu trắng khi dậy. Một cái gì đó mà chúng tôi không mong đợi sẽ thích, nếu chúng tôi trung thực.

Biến thể màu trắng có cùng kiểu dáng bao quanh bằng ván ép cứng với lớp phủ Polyurea cấp quân sự có kết cấu như phiên bản màu đen và cho cảm giác chắc chắn không kém. Điều đó nói rằng, nó sẽ rất nhanh bị bẩn nếu bạn mang nó vào và ra khỏi xe mỗi cuối tuần, vì vậy một bộ vỏ bọc tốt sẽ không bị lỗi.

Vẻ đẹp của thiết kế DZR chính là khả năng thích ứng của nó. Các đường viền và đường cong bóng bẩy của vỏ loa không chỉ làm cho DZR trông đẹp mắt mà chúng còn có chức năng đặc biệt. Các cạnh và mặt sau được thiết kế góc cạnh cho phép bạn sử dụng loa này như mặt trước của PA trong nhà hoặc như một màn hình sàn trên sân khấu. Bây giờ, bạn không cần chúng tôi nói với bạn rằng đây chính xác không phải là một ý tưởng mới. Hầu hết mọi loa trên thị trường đều cho phép bạn làm điều này. Điều đó nói rằng, chúng ta phải đề cập đến cảm giác ổn định của DZR ở vị trí màn hình của nó. Trong khi các loa PA khác có thể cảm thấy hơi bất ổn ngay cả khi quay nghiêng thì Yamaha lại chắc chắn như một tảng đá. Kết hợp với khả năng xoay còi và thậm chí sử dụng vị trí chế độ gương và nó xác nhận rằng chế độ màn hình không phải là một suy nghĩ sau cho Yamaha, chiếc loa này đã được thiết kế đặc biệt để thực hiện công việc này và làm tốt điều đó. quan trọng!

Các đặc điểm thiết kế khác như dây nguồn khóa – có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc một vũ công say sưa và nhiệt tình kéo phích cắm trên buổi biểu diễn của bạn – và chân cao su chịu lực, cho bạn biết rằng đây là một loa chuyên nghiệp.

Âm thanh của loa Yamaha DZR12-D

Được rồi, vậy DZR12-D có giao diện và chất lượng xây dựng, nhưng nó có âm thanh phù hợp không? Trong một từ, có. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chiếc loa Yamaha này không thể sử dụng được. Bất kể phong cách âm nhạc như thế nào, nó dường như không bao giờ theo từng giai đoạn, luôn tạo ra một giai điệu rõ ràng, phong phú, phù hợp với những gì đang được phát. Các tần số của dải trung trên đặc biệt chi tiết, với giọng hát và tiếng trống sôi động thoát ra khỏi hỗn hợp.

Những người hoàn toàn quan tâm đến âm lượng có thể yên tâm vì đầu ra trên những chiếc loa này rất đáng kinh ngạc và chắc chắn đủ lớn cho hầu hết các ứng dụng. Điều đó nói rằng, âm lượng sẽ không là gì nếu độ rõ ràng tăng lên một khi bạn đạt được mức mong muốn. May mắn thay, chúng tôi có thể nói chắc chắn rằng điều đó không xảy ra với DZR12-D. Khi chúng tôi đưa loa lên mức âm lượng lớn, DZR vẫn giữ được độ trong trẻo và lấp lánh ở phần trên của nó, với phần dưới cùng vẫn chặt chẽ và tập trung.

Về vấn đề đáp ứng âm trầm, cần phải lưu ý rằng, mặc dù nó chỉ có trình điều khiển tần số thấp 12 “, nhưng âm trầm có rất nhiều, với phần lớn mọi người có thể bỏ qua phụ đi kèm – DXS15XLFW – hoàn toàn.

Rõ ràng, phản hồi âm trầm bị ảnh hưởng rất nhiều bởi vị trí của loa. Ví dụ: nếu loa ở trên sàn, nằm nghiêng hoặc treo trên cột, âm tần thấp sẽ bị phóng đại hoặc giảm đi. Đó là lý do tại sao chúng tôi nhận thấy điều khiển bộ lọc thông cao ở mặt sau của thiết bị rất hữu ích và trong tình huống trực tiếp, nó có thể được chứng minh là một cứu cánh trong việc dọn dẹp một căn phòng có âm thanh bùn.

Đặc trưng của loa Yamaha DZR12-D

Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy chuyển sự chú ý của chúng ta đến các tính năng tích hợp của loa, có thể truy cập gọn gàng thông qua màn hình ở phía sau thiết bị. Cuộn qua các cài đặt trước EQ, định tuyến và thời gian trễ không thể đơn giản hơn. Điều khiển xoay được sử dụng để thực hiện lựa chọn và bạn chỉ cần nhấn vào để thực hiện hành động.

Mặc dù đây là một màn hình khá trực quan để sử dụng, nhưng những người không thích trình đơn lặn có thể thấy hơi bực bội. Điều đó nói rằng, hầu hết các cài đặt ở mặt sau đều được đặt và quên, nói cách khác, về mặt lý thuyết, bạn chỉ cần thực hiện điều này một lần để tối ưu hóa loa cho địa điểm bạn đang ở.

Trong khi có các điều khiển riêng cho đầu vào của cả hai kênh, âm lượng chính của loa được điều khiển thông qua màn hình LCD. Về mặt cá nhân, chúng tôi muốn thấy một điều khiển riêng biệt cho âm lượng chính, vì việc cài đặt trước điều khiển một núm, cũng như mức độ, có thể dẫn đến các vấn đề tiềm ẩn khi xảy ra sự kiện bận rộn. Đừng hiểu lầm chúng tôi, bạn sẽ sớm quen với việc thiết lập, nhưng âm lượng độc lập sẽ giúp việc điều chỉnh mức tổng thể nhanh chóng đơn giản hơn nhiều.

Kết luận

Yamaha DZR12-D là một chiếc loa cực kỳ ấn tượng mang đến chất lượng xây dựng cao cấp và âm thanh xuất sắc mà chúng tôi mong đợi từ Yamaha. Mọi khía cạnh của loa PA này đều mang đến âm thanh đẳng cấp chuyên nghiệp, với các tính năng thông minh giúp bạn dễ dàng điều chỉnh âm thanh phù hợp với mọi địa điểm hoặc công việc. Mặc dù đúng là hơn $ 1,599 / £ 1,100 mỗi hộp là một khoản đầu tư khá đáng kể, chúng tôi có thể an tâm nói rằng chúng xứng đáng – đặc biệt nếu bạn thuộc nhóm chức năng chuyên nghiệp đang tìm kiếm một PA hàng đầu được xây dựng để tồn tại lâu dài và có âm thanh sẽ khiến khán giả của bạn choáng váng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488