Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Cách thu âm saxophone tại nhà

Cách thu âm saxophone tại nhà giúp bạn ghi lại những gì tốt đẹp nhất của mình. Nó cũng giúp bạn có được bản ghi tốt nhất để bạn sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Âm Thanh AHK tự hào cung cấp một kho lớn các dụng cụ và phụ kiện từ các thương hiệu tốt nhất trong ngành – bao gồm kèn saxophone của Yamaha, Selmer và Selmer Paris, Yanagisawa, P. Mauriat, v.v. Điều này đưa chúng ta đến với chủ đề của bài viết này: thu âm saxophone tại nhà.

Những gì bạn cần

Saxophone có thể là một kỳ tích về độ phức tạp của âm thanh và cơ học, nhưng nó không phải là một nhạc cụ đặc biệt khó để thu âm trong phòng thu tại nhà của bạn. Tối thiểu, bạn sẽ cần một micrô và giao diện tiền khuếch đại / âm thanh chất lượng cao hợp lý, một máy tính chạy DAW mà bạn lựa chọn, tai nghe giám sát chính xác và một không gian âm thanh tốt để ghi lại.

Vì mục đích của cuộc thảo luận này, chúng tôi ‘ Chúng ta sẽ giới hạn sự cân nhắc của chúng ta đối với saxophone soprano, alto, tenor và baritone vì các thành viên gia đình sax nằm ngoài phạm vi này (sopranino, bass và contrabass) phần lớn được coi là những nhạc cụ đặc biệt. Chúng tôi cũng sẽ giả định rằng tình huống ghi âm là một vụ thu âm quá mức trong phòng thu, nơi không có sự rò rỉ từ các công cụ khác.

Micro ghi âm cho saxophone
Micro ghi âm cho saxophone

Chọn một micro

Để ghi âm saxophone một cách hài lòng, sự lựa chọn micrô của bạn sẽ phụ thuộc vào nhạc cụ cụ thể và bản nhạc xung quanh; nhưng, nói chung, bạn không thể nhầm lẫn với micrô tụ điện có màng loa lớn với đáp tuyến tần số khá phẳng, toàn dải. Neumann U 87 Ai đáng kính là cây đàn được các kỹ sư chuyên nghiệp yêu thích lâu năm, nhưng bạn không nhất thiết phải chi nhiều tiền để có được âm thanh sax tuyệt vời.

Các mic ruy-băng như Royer R-121, với âm thanh mượt mà đặc trưng của chúng, cũng có thể hoạt động tuyệt vời trên các loại kèn saxophone – và đặc biệt là các loại kèn sopranos, có thể nghe rõ ràng khi được thu bằng bộ ngưng tụ. Âm Thanh AHK mang theo nhiều mic sẽ hoạt động tốt trong phạm vi ngân sách của bạn. Ngay cả Shure SM57 giá cả phải chăng hoặc ngựa lao Sennheiser MD 421-II cũng có thể hoạt động tốt trên saxophone, mặc dù chúng thường được nhìn thấy trong các tình huống trực tiếp hơn là trong phòng thu.

Định vị micro

Khi bạn đã chọn micrô của mình, điểm khởi đầu tốt là đặt micrô phía trước nhạc cụ ngang tầm tay trái của người chơi và chếch xuống một chút. Đối với khoảng cách, một sai lầm phổ biến của người mới sử dụng là vặn chặt mic của chuông, nhưng điều đó không mang lại cho âm thanh không khí cần thiết để phát ra âm thanh và sẽ thường xuyên nghe bị rè và rè. Âm thanh của kèn saxophone phát ra từ chuông, các lỗ âm và sự cộng hưởng tổng thể của cơ thể, đó là lý do tại sao đánh gần không thu được âm thanh sax toàn thân.

Khi những chiếc kèn lớn hơn đòi hỏi nhiều không gian hơn để âm thanh của chúng kết hợp với nhau, một nguyên tắc chung là đặt micrô cách xa kèn saxophone một khoảng bằng chiều dài của nhạc cụ. Hãy nhớ rằng đây là những gì bạn muốn gọi là nguyên tắc hơn là các quy tắc thực tế; và quãng đường của bạn có thể thay đổi, tùy thuộc vào thể loại, cách sắp xếp và những gì bạn định làm. Ở vị trí bắt đầu, khi người chơi đã ngồi vào chỗ, micrô có thể cao xấp xỉ chiều cao của giá đỡ nhạc và khoảng cách đó.

Cân nhắc về âm thanh

Nếu phòng thu âm của bạn được may mắn với âm thanh thuận lợi, thì bạn có thể đủ khả năng lùi micrô một chút để ghi lại một số hình ảnh phản chiếu xung quanh tuyệt đẹp đó. (Lưu ý là bạn sẽ kết hôn với bất kỳ môi trường nào mà micrô thu vào.) Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm với các mẫu cực đa hướng và / hoặc hình số 8, giả sử micrô của bạn cung cấp nhiều mẫu.

Hãy thử đặt micrô của bạn thành omni và đặt micrô gần một góc có tường cứng – hoặc, để có âm thanh sáng hơn, sống động hơn, trong phòng tắm lát gạch. Hoặc đặt micrô hình số 8 trước cửa sổ. Thủy tinh, giống như gạch men, có tính phản xạ cao và nó sẽ phản xạ sớm trở lại tín hiệu của bạn. Ngược lại, để giảm thiểu không khí xung quanh và thu được tín hiệu sax tinh khiết nhất, hãy đặt các tấm hấp thụ phía sau nghệ sĩ saxophone và đặt mic cardioid khoảng 18–24 inch trước nhạc cụ. Thử nghiệm và vui chơi! Bạn sẽ biết những gì hoạt động và các bản ghi âm saxophone của bạn sẽ tốt hơn cho nó.

Nén

Nếu bạn làm việc với các nhạc sĩ phiên chuyên nghiệp, thì họ sẽ làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn bằng cách cung cấp tính năng nén tự nhiên khi họ thực hiện bằng cách “thao tác với mic”, giống như cách một ca sĩ làm, di chuyển để nắm bắt các âm nhẹ nhàng, oi bức và lùi lại để nghe to hơn đoạn văn. Mặc dù vậy, bản nhạc sax của bạn có thể được hưởng lợi từ việc nén thêm vào trong khi ghi hoặc sau khi thực tế. Universal Audio 1176 huyền thoại (và phần cứng / s các đơn vị phần mềm được mô hình hóa dựa trên nó) có tốc độ và khả năng điều chỉnh để xử lý các tình huống điều khiển động lực học của saxophone khó nhất. Trong họ saxophone, tenor sax thường thể hiện động lực khó khăn nhất đối với kỹ sư thu âm thiếu kinh nghiệm.

Lý do là nó tập trung một dải tần số rộng chồng lên dải tần số của cả nam trung cơ và alto nhẹ nhàng. Nam cao sax có một thanh ghi thấp mạnh mẽ. Những nốt trầm đó chuyển động rất nhiều không khí, trong khi giọng nam cao của giọng nam cao (nếu không muốn nói là quá thổi) có xu hướng nhẹ nhàng, tinh tế và trữ tình. Baritone, tất nhiên, đóng gói một bức tường trên phần lớn phạm vi của nó, nhưng thanh ghi altissimo của nó có thể tạo ra sự chênh lệch động mà bạn nên biết. Đó là lý do tại sao máy nén kiểu FET nhanh, đáp ứng là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Hiệu ứng thân thiện với Sax

Bất kể không khí xung quanh được ghi lại một cách tự nhiên cùng với tín hiệu sax, có thể bạn cũng sẽ muốn sử dụng một ứng dụng hợp lý của hồi âm hội trường, phòng hoặc đĩa để điều chỉnh nó vào bản nhạc. Độ trễ cũng có xu hướng hoạt động tốt trên saxophone. Âm thanh ấm áp và hưng phấn, tát băng là một hiệu ứng sax cổ điển; trong khi độ trễ kỹ thuật số mang lại cho đường đua một góc cạnh khó hơn, hiện đại hơn. DAW của bạn được đóng gói với các hiệu ứng ảo tuyệt vời. Từ phân kỳ và gấp mép đến tăng tốc và bàn đạp wah-wah, bầu trời là giới hạn.

Tuy nhiên, trong khi một bản độc tấu sax được đánh lừa có thể là lựa chọn hoàn hảo để đốt cháy một bản nhạc tổng hợp hấp dẫn, thì sự lung linh trang nhã của hồi âm và độ trễ thường là tất cả những gì bạn cần cho một bản phối nhạc jazz acoustic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488