Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Loa kéo có vừa sạc vừa hát được không? Cách sạc loa kéo đúng cách

Loa kéo được thiết kế như một dàn âm thanh karaoke nhỏ gọn, tiện lợi, bạn có thể mang đi bất cứ đâu, được thiết kế chủ yếu để nghe nhạc trên đường phố hoặc trong các bữa tiệc. Chính bởi thế nên rất nhiều Khách hàng quan tâm, loa kéo sạc như nào mới đúng cách và loa kéo có vừa sạc vừa hát được không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sạc loa kéo đúng cách

1. Loa kéo có vừa sạc vừa hát được không?

 • Câu trả lời ở đây là được, tuy nhiên bạn chỉ nên vừa sạc vừa hát khi thật sự cần thiết. Việc vừa sạc vừa hát sẽ gây ảnh hưởng xấu cho chiếc loa của bạn, dẫn đến những hệ lụy xấu không mong muốn sau này.
 • Mặc dù loa kéo được trang bị khả năng vừa sạc vừa hát, thế nhưng việc sử dụng như thế nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng lớn.
 • Việc vừa phải nạp và xả liên tục như vậy trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng chai pin cho loa, không đảm bảo được thời lượng hoạt động của loa như lúc ban đầu.

Cách khắc phục loa kéo sạc không vào điện

2. Cách sạc loa kéo đúng cách

 • Sạc pin loa kéo sao cho đúng cách cũng là vấn đề rất cần được quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động, chất lượng và sự bền bỉ cho loa. Sạc loa không đúng cách có thể khiến loa dễ bị hư hỏng, bị hú rè, chai pin… Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến hỏng hóc các linh kiện bên trong, khó sửa chữa. Vì vậy, để sử dụng loa kéo được bền bỉ, chúng ta nên nắm được những lưu ý trong cách sạc pin dưới đây:

Không nên để cạn pin loa kéo

 • Đối với loa kéo di động mới mua, bạn nên sạc từ 6 đến 8 tiếng đến khi pin được sạc đầy và sử dụng cho đến lúc cạn kiệt. Sau 3 chu kỳ như vậy, pin trong loa kéo của bạn sẽ được sạc đầy và hoạt động ổn định về sau này.
 • Sau 3 lần sạc và dùng cạn pin, loa của bạn sẽ chuyển sang trạng thái hoạt động bình thường, khi đèn báo pin của loa chuyển sang màu đỏ, hãy sạc pin của loa ngay lập tức.
 • Tránh để tình trạng hao pin, loại pin loa này chỉ có thể hoạt động bình thường khi dung lượng vượt quá 15%.

Không vừa sạc vừa sử dụng loa cùng một lúc

 • Cũng như các thiết bị điện tử khác, không nên sạc loa kéo trong khi thiết bị đang hoạt động. Việc bật loa khi sạc sẽ khiến pin của loa phải hoạt động liên tục và nóng lên, từ đó làm suy giảm tuổi thọ của pin hoặc bình Ắc quy, dễ bị hỏng.

Không sạc loa qua đêm

 • Có thể nói, đây là một thói quen không tốt mà nhiều người sử dụng mắc phải. Các bạn muốn sạc pin loa kéo để qua đêm cho thật đầy pin để có thể sử dụng thỏa thích cả ngày mà không cần phải sạc lại? Đây là một thao tác, thói quen sử dụng sai lầm!
 • Việc bạn sạc liên tục khiến loa sẽ bị nén pin, dễ làm hỏng pin và nhanh hư loa hơn. Một chiếc loa kéo sau khi làm việc, hoạt động trong một khoảng thời gian dài cũng cần được nghỉ ngơi. Đồng thời bạn cần lưu ý không nên sử dụng loa kéo liên tục, giãn cách thời gian ra để cho loa kéo nghỉ ngơi 10-15 phút rồi sử dụng tiếp.

Nên tắt nguồn khi pin yếu mà không thể sạc ngay

 • Nếu như chiếc loa kéo của bạn có thông báo sắp hết pin hay pin yếu nhưng không thể sạc ngay lúc đó thì bạn nên tắt nguồn để đảm bảo pin loa không quá yếu dẫn đến hiện tượng loa tự ngắt hoàn toàn.

Sạc điện loa kéo đúng cách

3. Cách khắc phục loa kéo sạc không vào điện

Trường hợp loa kéo không vào điện thì có thể gặp phải một số nguyên nhân sau, cơ bản bạn cần kiểm tra nguồn, pin và dây sạc loa kéo. Cụ thể:

Không vào điện do nguồn

 • Trường hợp này, có nhiều bạn hiểu nhầm vì đã sạc 8-9 tiếng rồi mà khi bật loa thì nguồn không lên, lúc này bạn cần kiểm tra kết nối nguồn điện, đảm bảo chắc chắn rằng nguồn điện không bị mất điện, lỏng lẻo.

=> Cách khắc phục: Hãy rút phích cắm ra và cắm lại loa với nguồn điện. Nếu nguồn lên thì chứng tỏ loa loa kéo sạc vào pin bình thường. Còn không thì loa kéo sạc không vào điện và phải tiếp tục kiểm tra.

Không vào điện do bị chai pin

 • Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc sạc không vào điện, có thể là do pin hỏng hoặc pin bị mất đi từ tính và năng lượng vốn có của pin.
 • Nếu pin sau khoảng thời gian nạp 6-7 tiếng mà vẫn không có chuyển biến thì đây là dấu hiệu của việc chai pin khiến chất lượng pin giảm sút nghiêm trọng.

=> Cách khắc phục: Thay pin mới để loa tiếp tục hoạt động.

Do dây sạc loa kéo gặp vấn đề

 • Khi loa kéo sạc không vào điện thì bạn cần kiểm tra dây sạc loa kéo.
 • Có thể lúc này dây sạc của bạn đã bị đứt, bị hỏng nên dẫn đến tình trạng sạc không vào điện.

=> Cách khắc phục lúc này là thay dây mới.

Xem thêm bài viết:

Cách chỉnh tần số micro trên loa kéo đơn giản nhất

8 cách chống ẩm cho dàn loa, âm thanh vào mùa mưa

Cách kết nối điện thoại với loa thùng đơn giản và nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488