Thế Giới Âm Thanh 24H

Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình – Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Bí quyết chọn loa nghe nhạc trữ tình hay nhất

Bạn là người yêu thích các thể loại nhạc trữ tình nhẹ nhàng, da diết hay các bản nhạc vàng? Vậy làm thế nào để chọn được dòng loa tương ứng, thỏa mãn đam mê ca nhạc của mình. Bài viết dưới đây, Âm thanh AHK sẽ chia sẻ đến bạn Bí quyết chọn loa nghe nhạc trữ tình hay nhất.

Loa nghe nhạc trữ tình

1. Đặc điểm của nhạc trữ tình

Dòng nhạc trữ tình, hay nhạc vàng đều có những đặc điểm sau:

 • Giai điệu nhẹ nhàng, tha thiết
 • Có sự sâu lắng
 • Các nốt trầm thường nhiều và được tôn lên.
 • Sự ấm áp và mềm mại khi kết hợp cùng những nhạc cụ.

Bí quyết chọn loa nghe nhạc trữ tình hay nhất

2. Bí quyết chọn loa nghe nhạc trữ tình hay nhất

Chọn nguồn phát hợp lý

 • Điều hiển nhiên là phải có nguồn phát chuẩn thì âm thanh mới có thể đảm bảo sự trung thực khi tới tai người nghe. Dù bộ loa hay bạn có nhiều loa tốt nhưng nguồn phát không hỗ trợ nội dung âm thanh tốt nhất thì kết quả cũng sẽ không như mong đợi.
 • Một sai lầm dễ nhận thấy ở những người chơi là cứ chọn những đầu đĩa thật đắt tiền để đổi lấy chất lượng khủng.
 • Cần lưu ý về đặc điểm của thể loại nhạc trữ tình đã nêu trên, chúng ta cần những đầu đọc đĩa có thể nhận diện tốt âm thanh ở dải tần trung và trầm. Các đầu đĩa CD, Bluray Pioneer có nhiều model làm rất tốt nhiệm vụ này.

Chọn loa thể hiện đúng chất âm

Âm thanh phải đáp ứng đủ bốn đặc trưng: Âm sắc; Không gian; Âm thanh trong trẻo, chuyển tiếp rõ ràng; Độ biến động âm thanh thì mới có thể tạo ra một sự chân thực cao nhất cho người nghe. Vấn đề ở đây là có khá nhiều loại loa, nhiều chủng loại nên khó để lựa chọn. Vậy nên hãy chọn loa:

 •  Thể hiện các âm trầm và âm trung tốt.
 • Các âm cao thánh thót chứ không chát chúa và chói tai.
 • Âm thanh trong trẻo
 • Độ nhạy âm trung bình hoặc cao (đây là thông số quan trọng được các nhà sản xuất ghi trên nhãn nhưng cần được kiểm chứng rõ ràng bằng thực tế).
 • Dễ phối ghép với các loại amply. Nếu chiếc loa của bạn kén amply thì nó cũng khó có thể đạt được chất âm lý tưởng. Lý do là bạn phải mất công sức và chi phí tìm đúng loại amply phù hợp mà chất lượng phải cao, khó có được bộ dàn âm thanh như ý muốn.

Dàn âm thanh nghe nhạc trữ tình hay

Ngoài những ý trên, nếu cần thiết, bạn có thể sắm thêm loa trầm hoặc loa siêu trầm với những bài hát có nhiều nốt trầm. Những loa này sẽ thể hiện những dải âm tần trầm cho tới siêu trầm cực kỳ quyến rũ.

 • Có nhiều người chơi hiện nay đang sử dụng những loại loa cổ để nghe nhạc. Ưu điểm của loại loa này là đem lại sự hoài miện về một thời đã qua trong chính chất âm mà nó thể hiện. Với những người hay nghe nhạc vàng đã lớn tuổi thì điều này rất có ý nghĩa. Nhưng nhược điểm là do chúng đã “có tuổi” nên sẽ có sự sai lệch trong chính cái chất âm ám màu thời gian đó. Các model loa cổ thường được chọn là dòng Acoustic Research (AR – Mỹ) hay Celestion Ditton (CD – Anh).
 • Các loa hiện đại cũng có thể làm được điều tương tự. Điểm cộng của các loa hiện đại ngày nay chính là khả năng đáp ứng âm hình và tốc độ trong việc truyền tải từng nốt âm tới người nghe. Những chiếc loa Pioneer, Phillip hay cả Sony sẽ là những lựa chọn rất tốt.

Xem thêm bài viết:

10+ tiêu chí chọn loa Bluetooth chống nước tốt nhất

Bỏ túi” một vài lưu ý chọn Amply phù hợp với loa

Đánh giá ưu điểm của loa Bose- Những lưu ý khi chọn mua loa Bose

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0888276488